Than sạch và công nghệ sản xuất

Our Score
Our Reader Score
[Total: 1 Average: 5]

Than sạch và công nghệ sản xuất

Cuộc sống ngày càng hiện đại, và mọi sản phẩm & công nghệ luôn thay đổi cải tiến, nâng cấp. Các sản phẩm cần mang tới các giá trị thiết thực nhất, giải quyết các nhu cầu của con người và thực tế đặt ra.

Trong phạm vi ngành than sạch và công nghệ sản xuất, Than Việt & cộng sự luôn trăn trở để cải tiến để đáp ứng tốt hơn. Sự tốt hơn ở đây được hiểu theo nghĩa: cho môi trường lao động được tốt hơn. Và khách hàng cuối cùng được sử dụng sản phẩm và giải pháp phù hợp nhất.

Than Việt thay đổi sản phẩm than sạch và công nghệ sản xuất ra sao?

Các sản phẩm than sạch được điều chỉnh:

– Sản phẩm than sạch mùn cưa: nâng cao chất lượng sản phẩm bằng công nghệ luyện và ủ sản phẩm ở nhiệt độ biến đổi thù hình cacbon. Đảm bảo than đáp ứng thị trường khó tính nhất Nhật Bản, Hàn Quốc. Nhiệt độ nung luyện theo chế độ nung max đạt 800 – 1000 độ C. Điều này đảm bảo hàm lượng C cố định tối thiểu đạt 85%, hàm lượng lưu huỳnh tối đa nhỏ 0,05%. Giải pháp này tạo được sản phẩm than cháy bền trên 3.5 giờ; độ tro thấp nhỏ hơn 5%. Và nhiệt trị cao trên 7200 kcal/kg – giúp đồ nướng chín đều từ bên trong.

– Sản phẩm mới: than ép từ vụn than trắng. Đảm bảo giá thành phù hợp nhất (xấp xỉ giá than hoa) mà vẫn giữ được nhiệt trị cao của than trắng. Ngoài ra, bao bì đóng gói nhỏ gọn, sạch sẽ, kích thước phù hợp với tất cả các loại bếp nướng, lò nướng. Sự thay đổi này giúp người dân có sản phẩm giá cả hợp lý có thể thay thế than tổ ong.

Các sản phẩm máy móc được cải tiến và bổ sung tính năng:

– Trong dây chuyền máy và công nghệ sản xuất than mùn cưa: Than Việt đang tập trung nghiên cứu tự động hóa với mục đích.

Mục đích đầu tiên, là tạo môi trường làm việc tốt hơn và chuyên nghiệp hơn. Khi tự động hóa, môi trường làm việc của người lao động sẽ được giảm. Do các vị trí sinh bụi của quá trình được đồng bộ bằng thiết bị máy móc. Các vị trí máy sấy sẽ được tự động có sensor.

Mục đích thứ hai, là sự đồng đều của sản phẩm than. Khi áp dụng các thiết bị tự động hóa sản phẩm sẽ đồng đều hơn. Ví dụ, tại khâu sấy hiện tại chúng ta đều dùng củi đốt để sấy lò. Mùn sấy khô phụ thuộc vào kinh nghiệm của người sấy; vào thời tiết. Tạo nên sự bất định cho nhà đầu tư: chi phí sấy tăng, công suất  và chất lượng mùn trước khi vào máy ép không đồng đều. Và sẽ ảnh hưởng đến chu trình nung luyện than.

Mục đích thứ ba, để đồng bộ hóa sản phẩm – giảm rủi ro trả hàng cho nhà đầu tư, cho nhà thương mại và tăng chất lượng cho khách hàng cuối cùng sử dụng sản phẩm. 

– Hệ thống lò cacbon hóa Than Việt bắt đầu triển khai dự án “nghiên cứu để tự động, có thể điều khiển và sử dụng apps iOS/android”.

Than Việt mong muốn xây dựng một công nghệ sản xuất than sạch tự động hóa, đảm bảo môi trường lao động, tăng công suất, đồng đều chất lượng.

Mong muốn trên chắc chắn thực hiện được. Có một minh chứng nằm ngoài chủ đề Than sạch và công nghệ sản xuất. Sự không tưởng mà lại xảy ra. Đó là minh chứng của đất nước Isaren. 2/3 diện tích của họ là sa mạc, với vỏn vẹn 8,5 triệu dân (thống kê 2014), dân số chiếm 0,2% thế giới. Nhưng họ lại có những thành tích đáng tự hào. Là đất nước xuất khẩu nông nghiệp lớn nhất thế giới. Hàng năm thu về 3.5 tỷ đô. Là đất nước có tỷ lệ giải Nobel số 1 thế giới; ….

 

Quý khách nên giành thời gian tìm hiểu về đất nước và con người Isaren. Đó là động lực lớn lao nhất về ý chí và sự sáng tạo của một quốc gia.