10 ứng dụng của than hoạt tính


Than Việt chia sẻ 10 ứng dụng của than hoạt tính trong cuộc sống chúng ta. Chúng tôi đưa ra các thông tin cơ bản nhất. Thông tin chi tiết, Quý vị liên hệ với bộ phận kỹ thuật Công ty.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Khái niệm than hoạt tính:

Than hoạt tính là một loại vật liệu hấp phụ chất cặn, hữu cơ và khí độc trong nước, không khí và trong quá trình sản xuất.

Dưới đây là 10 ứng dụng của than hoạt tính:

Lọc nước:

10 ứng dụng của than hoạt tính
10-ung-dung-than-hoat-tinh

Than hoạt tính lọc nước là các sản phẩm than hoạt tính được sử dụng cho quá trình lọc nước. Hỗ trợ các bộ máy lọc nước trong công nghiệp hay trong chính hộ gia đình. Như là sử dụng cho lọc nước sinh hoạt ăn uống, lọc nước giếng khoan, giếng khơi, nước sông, hồ.. Ngăn chặn sự ảnh hưởng của các chất độc hại đến từ nguồn nước như: Nước nhiễm sắt (nhiễm phèn), Nguồn nước nhiễm hàm lượng sắt (nước nhiễm phèn), Mangan hàm lượng cao, nguồn nước có độ cứng cao (như nhiễm Canxi, cặn vôi, nước vùng núi đá vôi)…. Góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng, phòng chống lại bệnh tật,…

Than hoạt tính được sử dụng để lọc nước để loại bỏ các chất hữu cơ và cặn bẩn, chất hóa học, thuốc trừ sâu, vi khuẩn và các hợp chất độc hại khác.

Lọc không khí: Than hoạt tính được sử dụng để lọc không khí để loại bỏ các hạt nhỏ, chất độc hại, khí thải và mùi hôi.

Trị độc:

than hoạt tính trị độc
10-ung-dung-than-hoat-tinh

Than hoạt tính được sử dụng để trị độc cho người bị ngộ độc hóa học hoặc bị nhiễm chì.

Do than hoạt tính là một chất có khả năng hấp phụ rất tốt nhưng không có sự chọn lọc. Vì vậy, không chỉ độc tố mà tất cả những chất xung quanh nó đều bị hấp phụ. Vì vậy, khi sử dụng than hoạt tính điều trị ngộ độc cần lưu ý:

  • Không nên uống than hoạt tính thường xuyên, lâu dài vì trong đường tiêu hóa có rất nhiều các chất có lợi cho cơ thể như: các men, vitamin, acidamin.. đều có thể bị than hoạt tính hấp phụ gây thiếu chất cho cơ thể
  • Sử dụng than hoạt tính trong thời gian dài còn có thể gây ra táo bón, buồn nôn, nôn mửa..
  • Không sử dụng than hoạt tính cùng lúc với các thuốc khác mà nên uống cách nhau khoảng 2 giờ để tránh làm mất tác dụng của các thuốc dùng chung
  • Không dùng trong trường hợp bệnh nhân đã bị hôn mê sâu, đang cơn co giật, người uống phải xăng dầu, các hóa chất có sắt, axit hoặc kiềm mạnh.

—> Sử dụng than hoạt tính để trị độc theo chỉ định của bác sỹ!

Lọc dầu:

Than hoạt tính được sử dụng để lọc dầu trong quá trình sản xuất dầu và khí đốt.

Chống ẩm:

than hoạt tính chống ẩm
10-ung-dung-than-hoat-tinh

Than hoạt tính được sử dụng để hấp thụ hơi nước trong không khí, giữ cho các sản phẩm như thực phẩm, thuốc lá và thuốc nhuộm không bị ẩm.

Tẩy tế bào chết:

10-ung-dung-than-hoat-tinh
10-ung-dung-than-hoat-tinh

Than hoạt tính được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da như kem đánh răng và sữa tắm để loại bỏ tế bào chết.

Lọc rượu:

Than hoạt tính được sử dụng để lọc rượu và giữ cho rượu không mất màu sắc và hương vị.

Lọc hóa chất:

Than hoạt tính được sử dụng để lọc hóa chất trong quá trình sản xuất.

Sản xuất đường:

Than hoạt tính được sử dụng để tẩy màu trong quá trình sản xuất đường.

Nhuộm:

Than hoạt tính được sử dụng để làm màu cho vải trong quá trình nhuộm.

Các vấn đề gặp phải khi lựa chọn mua than hoạt tính

Mặc dù than hoạt tính là vật liệu hấp phụ rất hữu ích. Và được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên, khách hàng cũng có thể gặp phải một số vấn đề khi lựa chọn mua than hoạt tính. Dưới đây là một số vấn đề thường gặp phải:

Chất lượng:

Chất lượng của than hoạt tính là một vấn đề quan trọng. Khách hàng cần đảm bảo rằng than hoạt tính mà họ mua đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cần thiết cho ứng dụng của họ.

Quý vị cần quan tâm đến các chỉ số như độ hấp phụ Iod, hoặc bề mặt riêng…khi lựa chọn đánh giá sản phẩm sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Độ tinh khiết:

Khách hàng cần đảm bảo rằng than hoạt tính mà họ mua là độ tinh khiết cao và không chứa các hạt đá, cát. Hoặc các tạp chất khác có thể gây tắc nghẽn hoặc hư hại thiết bị.

Kích thước hạt:

Kích thước hạt của than hoạt tính cũng là một vấn đề quan trọng. Kích thước hạt không đồng đều có thể gây nghẽn hoặc hạn chế hiệu suất của quá trình hấp phụ.

Giá cả:

Giá cả của than hoạt tính cũng là một vấn đề quan trọng. Khách hàng cần đảm bảo rằng giá cả của than hoạt tính mà họ mua là hợp lý và phù hợp với ngân sách của họ.

Quy cách đóng gói:

Quy cách đóng gói cũng là một vấn đề quan trọng. Khách hàng cần đảm bảo rằng than hoạt tính mà họ mua được đóng gói một cách đúng cách và an toàn để vận chuyển và sử dụng.

Mua than hoạt tính giá rẻ ở đâu Hà Nội:

Than Việt sản xuất và phân phối than hoạt tính binchotan tại miền Bắc. Chúng tôi có xe chuyên dụng để vận chuyển tới các quận nội thành Hà Nội, Hà Đông, Bắc Ninh, Hưng Yên, Bắc Giang, Phú Thọ,…

Sản lượng cung cấp trên tháng: 150 – 200 tấn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Than Viet
Than Viet Charcoal

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO VIỆT (VRET .,JSC)

Địa chỉ: An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội

Email: thanvietbbq@gmail.com

Hotline: 0988.75.1954

Website: http://thanvietbbq.com


 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Than hoạt tính lọc nước

Lò khí hóa