Tia đất và cách khắc phục bằng than hoạt tính


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Khái niệm về tia đất

Tia đất vẫn còn là vấn đề xa lạ và huyền bí. Thế Giới gọi tia đất là tia năng lượng xấu.

Từ trước đến nay hầu như con người và giới khoa học mới chỉ biết nhiều về “Tia vũ trụ”, còn “Tia đất” chưa được quan tâm nghiên cứu, nên ít được biết đến. Trong khi đó tác hại tiềm ẩn của nó đối với sức khỏe con người không hề nhỏ, không thua kém tất cả các tác nhân gây bệnh khác đã biết.

Cho đến nay, những gì có hại xuất phát từ dưới mặt đất con người vẫn nghi hoặc và nghĩ về một thế lực vô hình nào đó, nên có nhiều tên gọi khác nhau: ma quỷ, quỷ trạch, hung khí, ác khí, , tia tử địa…còn các nhà cảm xạ gọi là: trường sinh địa, sóng độc hại, ác xạ, bức xạ xấu…

Tên gọi của tia đất là gì?

Sau quá trình nghiên cứu nghiêm túc, bài bản loại tia này từ lý thuyết, thí nghiệm mô hình và thực tế kiểm tra nền nhà ở của hàng ngàn gia đình, cơ quan trường học, xí nghiệp, công trường… TS Vũ Văn Bằng lần đầu tiên đã đưa ra định nghĩa chính xác về cái gọi là “tia đất”, đó chính là từ trường tiềm khởi.

Phát biểu định nghĩa về từ trường tiềm khởi:

“Mọi thể vật chất vật lý ở trạng thái bất kỳ: rắn, lỏng, khí không phân biệt lớn hay nhỏ, tính dẫn điện nhiều hay ít và tồn tại ở trạng thái động hay tĩnh trong lòng một khối thể vật chất vật lý khác đặt trong từ trường Trái đất hay vũ trụ thì lập tức tại bề mặt tiếp xúc giữa chúng bức xạ trường điện từ và trường microlepton cuốn theo, tạo ra không gian từ rộng lớn bao quanh thể vật chất vật lý đó”.

Từ trường này được gọi là “Từ trường tiềm khởi”

Điều này đã được chứng minh trong công trình: “Bức xạ từ tiềm khởi và thuyết bức xạ từ”.

Tuy nhiên để dễ hình dung hơn, ở dưới mặt đất từ trường tiềm khởi là những bức xạ từ của những khối vật chất lớn nhỏ khác nhau, có thành phần khác nhau nằm trong vỏ trái đất (môi trường đất đá), ví dụ như các loại khoáng sản rắn, lỏng, khí, các khối macma xâm nhập, đứt gẫy địa chất kiến tạo, hang động ngầm, dòng chẩy ngầm, khoáng chất phóng xạ, kể cả các công trình nhân tạo chôn ngầm dưới mặt đất, đặc biệt mồ mả hài cốt…và cũng là lần đầu tiên trong khoa học cũng như thuật ngữ kỹ thuật chuyên ngành, Tác giả đặt tên cho những bức xạ này là từ trường tiềm khởi hay từ trường dị thường.

Riêng từ trường bức xạ từ mồ mả hài cốt gọi là từ trường dị biệt. Đây là dạng từ trường vẫn nằm ngoài nhận thức của các nhà khoa học cho đến hiện tại.

Từ trường dị biệt có nguồn gốc từ mồ mả hài cốt

Cái chết của con người giống cái chết của siêu sao tạo thành lỗ đen và tạo ra trường lực hấp dẫn mạnh từ hiện tượng đối áp lực, khiến cho cấu trúc vật chất của nó (thi hài người chết) sụp đổ vào trong và biến thành “khoảng trống hư vô” (Einstein đã mô tả hiện tượng suy sụp hấp dẫn này). Dấu vết duy nhất chỉ là “lực vô hình,” thực chất là “trường lực hấp dẫn mạnh từ trường.”

Nhà vật lý học người Ba Lan, Slawinski, phát hiện khả năng phát xạ photon của cơ thể với cường độ khoảng 10 – 1000 photon/s/cm2. Khi chết, phát xạ này tăng lên hơn 1000 lần. Sự “lóe sáng” này nhằm tăng năng lượng cho sự “suy sụp hấp dẫn” đã được đề cập, tăng cường trường tổng của cơ thể con người khi chết.

Hài cốt là một khối vật chất nằm trong “hệ kín” là đất – môi trường đất. Sau khi chết, ngoài từ trường tồn tại trong cơ thể sống, nó còn được cô đặc lên hơn 1000 lần, như TS Slawinski từ Ba Lan đã đo được. Khi hài cốt nằm trong môi trường đất, đặc biệt là trong từ trường Trái đất, nó không chỉ bị phân cực (thể hiện sự lưỡng tính), mà cường độ từ trường tổng còn tăng mạnh, giống như một nam châm mạnh. Điều này đã được TS Vũ Văn Bằng chứng minh dựa trên lý thuyết trường bức xạ từ tiềm khởi cũng như máy BXT-09 nhận biết trường từ xa hàng trăm mét theo nguyên lý tương tác điện – từ, cảm ứng điện – từ và từ – từ.

Tia đất, nói chung, và từ trường của mồ mả hài cốt, nói riêng, có nguồn gốc như đã được mô tả ở trên, cho thấy đó là một dạng năng lượng đặc biệt được giải phóng từ lòng Trái đất. Khi nằm ở sâu dưới mặt đất, năng lượng này là trường điện từ đầy đủ, nhưng khi vượt lên mặt đất, nó chỉ còn là trường từ. Trường từ Trái đất là một ví dụ điển hình và dễ hiểu. Giá trị trung bình của cảm ứng từ B của địa từ ở Bắc cực là 60.000nT, ở Nam cực là 70.000nT, và ở xích đạo là 25.000nT. Ở Việt Nam, giá trị trung bình từ 25.000 – 30.000nT và chiếm không gian rộng với khoảng cách hàng chục ngàn km. Bản chất của tia đất là trường từ dị thường, còn được gọi là trường từ cục bộ, chính xác là trường bức xạ từ tiềm khởi (theo tác giả). Kết quả đo trên toàn quốc cho thấy giá trị trung bình của cảm ứng từ B của tia đất khoảng 5.000 – 7.000nT và chiếm không gian từ vài trăm đến hàng km, tùy thuộc vào dị thường địa chất. Riêng hài cốt người, được xem như một nam châm lưỡng cực, từ trường của nó có cực tính và cảm ứng từ B khá lớn, khoảng 2.000 – 3.000nT, và chiếm không gian rộng hơn 100m (máy tự chế BXT-09 của tác giả có khả năng nhận biết tín hiệu từ ở khoảng cách này).

Tính chất của tia đất và từ trường dị biệt

Có 3 tính chất chính sau:

Tính xuyên thấu mọi vật liệu bao xung quanh nó.

Tính tác dụng một lực từ lên hạt mang điện chuyển động hay dòng điện đặt trong vùng từ trường này

Tính gây hại, tức là tính từ hóa đối với mọi vật chất xung quanh.

Tính có thể phân chia, hài cốt có một tính chất chất rất đặc biệt là dù có chia nhỏ hài cốt ra nhiều mẩu mảnh thì những mẩu mảnh đó cũng mang từ tính và thể hiện đầy đủ vai trò của một lưỡng cực từ. Nhờ tính chất này, máy BXT-09 đã giúp cho nhiều gia đình khi bốc mộ có thể nhặt được hết mọi mẩu mảnh của hài cốt không bị bỏ sót một bộ phận nào dù nhỏ.

Những dẫn liệu chứng minh về sức khỏe con người liên quan chặt chẽ đến tia đất và mồ mả hài cốt

Trong cuốn “The Earth Radiation” của nhà dò tìm tia đất Kathe Bachler người Đức công bố. Ông đã khảo sát hơn 11 nghìn giường ngủ của trên 3 nghìn gia đình, ở 14 nước khác nhau. Đều thấy có sự hiện diện của tia đất xấu và ông khẳng định rằng tia đất có mặt ở khắp nơi và rất có hại.

Bác sỹ Hager thuộc Hội khoa học Y tế Đức cùng các đồng nghiệp Ba Lan. Đã tiến hành khảo sát nhà ở có 5348 người bị chết vì căn bênh “ung thư” ở thành phố Stettin Ba Lan. Cho kết quả, hầu hết họ đã sống và ngủ trên vị trí có tia đất rất mạnh. Tia đất còn là nguyên nhân gây tai nạn trên mọi nẻo đường.

Ở Cộng hòa Liên bang Đức, đoạn đường từ Bremen đến Bremerhaven luôn xảy ra tai nạn. Đặc biệt ở Ham-Buốc và Huukhen, cảnh sát giao thông không tìm ra bất cứ nguyên nhân nào cho những trường hợp tự gây tai nạn.

Nhà vật lý nổi tiếng GS.TS Lotz Đại học Bibersesh khảo sát tại chỗ kết luận đó là do tia đất. Những người thoát chết đều mô tả lại một cách khó diễn tả trạng thái tâm thần lúc đó, mà chỉ biết rằng không thể định thần để điều khiển phương tiện giao thông vào đúng quỹ đạo, tức là không làm chủ được chính mình kể cả tay lái. Cuối cùng phải làm đoạn đường khác thay thế.  Ở Ba Lan, sân bóng đá Quốc gia ở thủ đô Warzawar đã phải xóa sổ sau hơn 20 năm hoạt động không hiệu quả – các vận động viên tập luyện và thi đấu trên sân này không nâng được thể lực, đặc biệt tinh thần thi đấu mệt mỏi vì tia đất quá mạnh. Ngay ở Việt Nam đoạn đường Pháp Vân-Cầu Dẽ (QL1) thường xẩy ra tai nạn bất thường (tự gây tai nạn) (2005-2006). Tác giả đã khảo sát đo đạc và kết luận hiện tượng tự gây ra tai nạn ở đây không gì khác là do tia đất.

Ở Đức, đang áp dụng luật bổ sung yêu cầu người bán đất hoặc nhà cần có chứng chỉ xác nhận không có tia đất độc hại khi thực hiện giao dịch chuyển nhượng. Trong các nước như Áo, Pháp, Anh, Mỹ…, các bác sỹ đã làm việc tiên phong trong việc phát hiện tia đất và di chuyển bệnh viện hoặc giường bệnh nhân đến những vị trí không có tia đất. Đây được coi là phương pháp phòng chữa bệnh đầu tiên phải được xem xét trước khi can thiệp bằng thuốc.

Tuy nhiên, nguồn gốc, bản chất và cơ chế gây bệnh của tia đất vẫn chưa được rõ ràng, do đó chưa có phương pháp nhận biết và cảnh báo rõ ràng về tác hại. Công trình nghiên cứu của TS Vũ Văn Bằng đã tập trung nghiên cứu một cách toàn diện về tác hại của tia đất đối với sức khỏe con người, bao gồm nguyên nhân và cơ chế gây bệnh. Trong suốt hơn 10 năm, TS Vũ Văn Bằng đã tiến hành khảo sát và đo đạc trực tiếp hàng nghìn ngôi nhà, hàng trăm cơ quan, trường học và công trường. Từ đó, ông nhận thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa sức khỏe con người và môi trường đất nơi họ sinh sống. Nơi có môi trường đất tốt, người dân khỏe mạnh, cuộc sống tốt đẹp; trong khi đó, nơi có môi trường đất xấu, người dân thường gặp nhiều vấn đề sức khỏe và cuộc sống khó khăn. Từ đó, có thể thấy môi trường đất ảnh hưởng mật thiết đến đời sống con người, đặc biệt là sức khỏe và trí thông minh.

Những hiện tượng bệnh lý và những trục trặc thường gặp ở những gia đình công sở có tia đất xấu và mồ mả hài cốt dưới nền nhà

Những gia đình, những tập thể, như nêu trên đã được khảo sát đo đạc kiểm tra tia đất mồ mả hài cốt thì cả 100% trong nội bộ gia đình đó, đơn vị đó có vấn đề trục trặc không những về sức khỏe, nội bộ bất hòa mà còn nhiều biểu hiện không bình thường khác như công việc bế tắc, thất bát, phá sản…

Tác hại của tia đất

  • Trục trặc về sức khỏe
  • Tai nạn xe cộ, đột tử, ung thư, thần kinh, loạn trí, nổi khùng, động kinh, điên, đau đầu mất ngủ triền miên, ốm không ra ốm, khỏe không ra khỏe, trầm cảm…
  • Trên cơ sở số liệu thu được có thể đưa ra một số bệnh phổ biến và tỷ lệ như sau:

Bệnh thần kinh: Biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ, giấc ngủ không sâu, tinh thần không tỉnh táo tập trung, lười suy nghĩ, đãng trí hay quên, ngủ hay mê, sợ hãi ác mộng, tính tình nổi khùng, dễ bị choáng, ngất… cuối cùng dẫn đến thần kinh, điên từ nhẹ đến nặng. Bệnh này chiếm 71%  tổng số nhà đã khảo sát đo đạc.

Trong đó:

– Số người bị điên nặng chiếm 9%,

– Số người chết vì tai nạn: giao thông, xây dựng, đuối nước… chiếm 16%,

– Số người tự tử: 3%.

Bệnh về hệ tuần hoàn: biểu hiện rối loạn tuần hoàn máu, tim đập nhanh, lúc dồn dập lúc như ngừng đập, ngủ không ngon, trằn trọc, chập chờn, hồi hộp khó thở, đứt quãng, bóng đè, mắt mờ đầu váng, đứng ngồi không yên, huyết áp tăng, hụt hơi, tính tình cáu gắt, dễ bị ngất…

Bệnh này chiếm 58% tổng số nhà đã khảo sát đo đạc.

Bệnh về xương khớp: biểu hiện đau mỏi toàn thân, nhức các khớp, đau cơ bắp, giảm sức đề kháng, đôi lúc không điều khiển được chân tay…

Bệnh này chiến 17% tổng số nhà đã khảo sát đo đạc.

Bệnh khóc của trẻ sơ sinh: biểu hiện khóc dạ đề, khóc về đêm, khóc thét bất chợt, giật mình, quấy, biếng ăn, chậm lớn, chậm đi, chậm nói… Bệnh này chiếm trên 90% tổng số nhà có trẻ em sơ sinh.

Bệnh chậm phát triển ở vị thành niên: biểu hiện xanh xao gầy yếu, trong học tập không tập trung hay đứng lên ngồi xuống, chạy ra chạy vào, bỏ nhà đi chơi, hay cáu gắt, ít nghe lời bố mẹ.

Bệnh này chiếm 25% tống số nhà có các em từ 10 đến 17 tuổi.

Trục trặc về tình cảm trong gia đình và quan hệ trong cơ quan

Gia đình:

Vợ chồng lục đục bất hòa dẫn đến ly thân, ly hôn, con cái hư hỏng.

– Ly hôn chiếm 11%,

– Gia đình lục đục lủng củng, bất hòa chiếm trên 70%.

Xã hội:

– Ở cơ quan, doanh nghiệp, xí nghiệp… nội bộ bè phái, lục đục mất đoàn kết… chiếm trên 90%,

– Công việc trì trệ, bí bấn, vướng như gà mắc tóc, thất bại phá sản chiếm gần 75%.

Theo TS. Vũ Văn Bằng

Than hoạt tính khử tia đất như thế nào?

Cách sử dụng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đặt than hoạt tính ở các vị trí:

 Đầu giường, trên ô tô để khử tia phóng xạ, tia trừ trường xấu, thanh lọc khí…

 Bên trong vỏ nệm, gối, thú bông và ôm khi ngủ khi nơi đó không có phong thủy tốt

 Kế bên máy tính/thiết bị công nghệ cao tại văn phòng để giảm bớt tác động từ tia trường điện.

 Gần nơi bàn học: thanh lọc không khí và lên dây cót tinh thần học tập.

 Các vật dụng chứa đựng có ý nghĩa phong thủy với bạn: giỏ hoa, quần áo, tủ giày dép,…

Hoặc lát 1 lớp than hoạt tính dưới nền đất

Những lợi ích bất ngờ của than hoạt tính:

 Khử tia đất/tia bức xạ trường điện từ/tia hồng ngoại, đồng thời triệt tiêu nguồn gốc phóng xạ và các dòng chảy ngầm.

 Lọc sạch không khí: khử mùi, khử màu và hóa chất độc hại do ô nhiễm không khí, chống nhiễm phóng xạ, diệt khuẩn, virut…trong phòng ngủ, phòng ăn, tủ lạnh, máy hút mùi…

 Hấp phụ chất bẩn trong nước khi tắm bằng cách bức xạ tia hồng ngoại: xuyên qua da/tổ chức dưới da để nâng cao tuần hoàn máu, lưu thông mạch khí huyết…  

Mua than hoạt tính khử tia đất ở đâu?

Than Việt cung cấp các loại than hoạt tính khử tia đất tại Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn và xuất khẩu.

————————————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Than Viet
Than Viet Charcoal

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO VIỆT 

Địa chỉ: An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội

Email: thanvietbbq@gmail.com

Hotline: 0988.75.1954


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Than tổ ong hoạt tính Than Việt

Số phận của than tổ ong

Than mùn cưa

Hướng dẫn lọc nước bằng than hoạt tính