Công nghệ sản xuất than mùn cưa


Công nghệ sản xuất than mùn cưa là một công nghệ của ngành công nghiệp năng lượng tái tạo rất quan trọng cần được lưu tâm. Bởi hệ giá trị mà công nghệ này mang lại cho mỗi cá nhân, xã hội và quốc gia – nền công nghiệp/nông nghiệp và phạm vi ứng dụng là rất lớn.

Do đó, Than Việt viết bài này với mục đích chia sẻ các thông tin cơ bản đến các Quý vị quan tâm. Đồng thời, chúng tôi cũng triển khai việc tư vấn cho anh chị/nhà đầu tư có nhu cầu mở nhà máy sản xuất tại Việt Nam. Việc chuyển giao bao gồm việc tư vấn, thiết kế/chế tạo thiết bị, lắp đặt và vận hành dây chuyền/công nghệ đồng bộ cho khách hàng; hỗ trợ thu mua và giới thiệu các bên thương mại mua sản phẩm đầu ra cho nhà sản xuất.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Than Việt chuyển thiết kế, lắp đặt chuyển giao công nghệ sản xuất than không khói, lò cacbon hóa :

Trong công nghệ sản xuất than mùn cưa, lò cacbon hóa kết hợp xử lý khí thải triệt là khâu quan trọng và mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Một số hình ảnh về lò cacbon hóa:

Lò cacbon hóa Lò cacbon hóa
Mo-hinh-lo-cacbon -hoa-va-xe-goong Mo-hinh-lo-cacbon -hoa-va-xe-goong
Xe goong tư động Xe goong tư động
Xe-goong Xe-goong
lo-cacbon-hoa-than-mun-cua lo-cacbon-hoa-than-mun-cua
Máy trộn phụ gia Máy trộn phụ gia
Lo cacbon hoa thu cong Lo cacbon hoa thu cong
thanvietbbq.com thanvietbbq.com
thanvietbbq.com thanvietbbq.com

Giải pháp của Than Việt:

 • Tư vấn việc khảo sát và nghiên cứu đầu tư tiền khả thi cho nhà đầu tư. Trong đó, việc xác định hiệu quả đầu tư và khảo sát bộ câu hỏi để giảm thiểu rủi ro trước khi đầu tư là việc quan trọng.
 • Thiết kế, chế tạo và thi công/lắp đặt dây chuyền thiết bị sản xuất, lò cacbon hóa
 • Chuyển giao công nghệ cacbon hóa than sạch không khói, công nghệ nhiệt phân.
 • Ngoài ra, với mục đích tận dụng tối đa các sản phẩm phụ của lò hầm than, Than Việt chuyển giao công nghệ than ép sạch từ than vụn.

Quy trình làm việc của Than Việt:

 • Tư vấn và khái toán hiệu quả đầu tư trước khi đầu tư giúp nhà đầu tư ra quyết định an toàn.
 • Chuyển giao công nghệ vận hành dây chuyền, lò cacbon hóa (lò hầm than) trực tiếp tại nhà xưởng/nhà máy sản xuất than mùn cưa. Công nghệ tạo ra các sản phẩm đảm bảo xuất khẩu và có khả năng tùy biến.
 • Hướng dẫn và đào tạo thợ kỹ thuật vận hành dây chuyền thiết bị than không khói từ A – Z. Đặc biệt: đào tạo an toàn lao động, đảm bảo chống cháy an toàn tuyệt đối trong – trước và sau khi vận hành thiết bị.
 • Tư vấn trước đầu tư: phân tích hiệu quả đầu tư, chọn vị trí nhà máy, nguồn điện,…tư vấn thiết kế nhà xưởng, bố trí lắp đặt dây chuyền thiết bị, kho bãi, miễn phí
 • Thu mua 100% sản phẩm than không khói và giới thiệu trung gian thương mại/khách hàng nội địa và xuất khẩu khi đã hợp tác với Than Việt.
 • Dịch vụ sau bán hàng  – hướng dẫn và xử lý mọi vấn đề kỹ thuật 24/7.

Hình ảnh than sạch không khói:

Thann cưa

Than-mun-cua-xuat-khau Than-mun-cua-xuat-khau
nha_may_san_xuat_than_mun_cua nha_may_san_xuat_than_mun_cua
Than-trang-thanvietbbq Than-trang-thanvietbbq
than trắng xuất khẩu than trắng xuất khẩu
than trắng xuất khẩu than trắng xuất khẩu
than trắng xuất khẩu than trắng xuất khẩu
than trắng xuất khẩu than trắng xuất khẩu

>> Tính ưu việt của than mùn cưa xem tại đây!


Than ép bbq
không khói binchotan: > Tính chất và ứng dụng của than trắng (binchotan) xem tại đây!

than ép nhóm nhanh than ép nhóm nhanh
Than-ep-sach-khong-khoi Than-ep-sach-khong-khoi
than ép nhóm nhanh than ép nhóm nhanh
than-nuong-bbq than-nuong-bbq

 

Lời ngỏ mong muốn xây dựng hiệp hội NĂNG LƯỢNG SINH KHỐI VIỆT NAM:

Trong quá trình sản xuất và kinh doanh, anh chị không thể tránh khỏi các bỡ ngỡ, các câu hỏi, các lo lắng… Than Việt luôn được sẵn sàng hỗ trợ và trao đổi với anh chị.

Bởi suy nghĩ của Than Việt là giúp mọi người cũng là giúp chính mình. Chúng ta ai cũng muốn đầu tư là sản xuất & kinh doanh phát triển, ổn định, thu được lợi nhuận. Vừa bảo vệ môi trường bằng việc tái sử dụng các phụ phẩm nông – lâm nghiệp của địa phương, tạo giá trị kinh tế cho mình, người lao động địa phương, xã hội. Ngoài ra, công nghệ sản xuất than sạch từ sinh khối còn tạo ra khí syngas có thể cung cấp nhiệt cho công nghệ sấy, lò hơi (thậm chí đun nấu), phát điện… Khói lò thải từ lò cacbon hóa có thể được xử lý vừa bảo vệ môi trường vừa để sản xuất ra sản phẩm bảo vệ và xua đuổi côn trùng, ứng dụng trong nông nghiệp hữu cơ. Đây là công nghệ khép kín đã được áp dụng phổ biến tại các nước như Mỹ, Úc, Đức, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan…

Than Việt luôn mong muốn hợp tác với các đơn vị khắp cả nước để lan tỏa hệ giá trị:

Việc xây dựng chuỗi cung ứng từ nhà sản xuất, nhà thiết kế chế tạo, trung gian thương mại, logistic với khách hàng nước ngoài là việc rất bức thiết. Chúng ta cần có suy nghĩ hợp tác để cùng nhau kết hợp và triển khai ngành năng lượng sinh khối ở Việt Nam. Việc này, đảm bảo sự phát triển an toàn, các bên phát huy được thế mạnh riêng và cùng nhau bảo vệ lợi ích chung, tránh việc để sự phá giá, thao túng giá … Nếu thành lập được hiệp hội năng lượng sinh khối, trong đó có các mảng như: than trắng, than mùn cưa, than hoạt tính, than shisha, viên nén, củi ép cấp nhiệt, khí hóa sinh khối…thì thật tốt biết bao. Chúng tôi luôn hy vọng và mong muốn tìm được những người tâm huyết.

Chúng tôi tin tưởng vào câu nói: không có gì là rác thải – tất cả là năng lượng. Và đặc biệt chúng tôi biết rằng “câu chuyện bó đũa” cũng luôn đúng đối với ngành năng lượng sinh khối”. Chỉ là thời điểm nào đó, duyên lành sẽ hội tụ chúng ta lại với nhau để cùng giúp mình, giúp người, giúp xã hội thôi.

Trân trọng và mong muốn chúng ta luôn được an nhiên tự tại, sản xuất kinh doanh để giúp mình – giúp người và lợi chúng sinh/cộng đồng & xã hội!

Hệ giá trị của công nghệ năng lượng sinh khối (sản xuất than sạch, viên nén, củi ép…)

 • Bảo vệ môi trường bằng cách tái sử dụng các phụ phẩm nông-lâm nghiệp như: mùn cưa, vỏ lạc, lõi ngô, ván bóc hỏng, vỏ macca, vỏ óc chó, vỏ trấu…Thâm chí, các phụ phẩm của ngành dược liệu chứng cất tinh dầu, thuốc đông y đều có thể sản xuất biochar, củi ép hoặc làm phân hữu cơ.
 • Tạo ra các sản phẩm có giá trị như than, chất đốt (củi ép), biochar, sản phẩm xua đuổi côn trùng…ứng dụng cho ngành công nghiệp, nông nghiệp, y tế. Như than trắng mùn cưa/than trắng…cho các nhà hàng BBQ; củi ép làm chất đốt sạch cho lò hơi thay thế than đá; than ép thay thế cho than tổ ong ép từ bột than hóa thạch độc hại; than hoạt tính cho y tế để xử lý ngộ độc, làm bàn chải, chất làm trắng răng; biochar giúp cải tạo đất trồng; than bột trắng cho ngành khai thác quặng khoáng sản; sản phẩm giúp xua đuổi côn trùng và khử mùi từ nước khói ứng dụng trong nông nghiệp/chăn nuôi…
 • Tạo ra công việc và thu nhập cho người dân, xã hội tại các địa phương
 • Xuất khẩu ra nước ngoài mang lại ngoại tệ cho cá nhân, tổ chức và nguồn thu thuế cho nhà nước.
 • Góp phần vào việc đảm bảo an ninh năng lượng, bảo vệ môi trường và vòng tuần hoàn cacbon.
 • Còn rất giá trị khác khi chúng ta cùng nhau xây dựng Hiệp hội NĂNG LƯỢNG SINH KHỐI, tất cả sẽ cùng lợi lạc, tốt lành và ý nghĩa.

——————————————————————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

thanvietbbq.com
Than Việt

CTY CP CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO VIỆT 

Địa chỉ: KCN Lại Dụ, An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội

Email: thanvietbbq@gmail.com

Kênh xuất khẩu: (hotline/whatapps): 0988.75.1954


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Số phận của than tổ ong

Bản test than sạch không khói – than mùn cưa

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN, TƯ VẤN, KHUYẾN MÃI…:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN:

Quý khách ghi đầy đủ thông tin gồm: họ tên, địa chỉ email, số điện thoại và yêu cầu vào bảng dưới đây. Than Việt sẽ gửi lại các hướng dẫn chi tiết để Quý khách nắm rõ LỘ TRÌNH ĐẦU TƯ SẢN XUẤT than sạch mùn cưa!