than trắng xuất khẩu

THỊ TRƯỜNG THAN TRẮNG BINCHOTAN XUẤT KHẨU


Thị trường than trắng binchotan xuất khẩu là vấn đề được rất nhiều bên quan tâm. Dù là nhà sản xuất, bên thương mại, hay khách hàng tiêu dùng cuối cùng. Trong bài viết này, Than Việt xin chia sẻ thông tin cơ bản về than trắng, giá bán than trắng xuất khẩu. Và một số loại than xuất khẩu khác như: than mùn cưa, than hoa…Với mục đích duy nhất là chia sẻ thông tin đến các bên. Mong muốn xây dựng ngành than sạch Việt Nam phát triển, chia sẻ công nghệ sản xuất khép kín. Vừa sản xuất than xuất khẩu, vừa tận dụng sản xuất các sản phẩm phụ. Để sử dụng cho ngành nông nghiệp hữu cơ, bảo vệ đất khỏi sâu bệnh. Mà còn bảo vệ môi trường giảm thiểu việc phát thải khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Than trắng là gì?

than trắng xuất khẩu
than trắng xuất khẩu

Là loại than được nung từ gỗ cứng như cây vải, cây nhãn, bạch đàn xoắn, café, cam…trong điều kiện yếm khí (thiếu ôxy), ở nhiệt độ cao nhất 1000 – 1100 độ C. Than ra lò trong điều kiện nhiệt độ cao, thanh than cháy đỏ rực và được ủ làm nguội bằng cách phủ kín than hỗn hợp tro+ đất +cát hoặc làm nguội trong thùng phi. Than sau nguội có 1 lớp bột trắng bám bên ngoài thanh than. Nên người Việt Nam mình gọi là than trắng. Tên Tiếng Anh là White charcoal, tiếng Nhật là Binchotan.

Tại sao than trắng lại được lựa chọn sử dụng phổ biến trên thị trường?

Than trắng được khách hàng khắp Thế giới lựa chọn bởi độ sạch và tinh khiết của nó. Nó có 1 vẻ đẹp mộc mạc. Bởi màu sắc bên ngoài, bởi tiếng kêu leng kenh như kim loại khi hai thanh than va chạm vào nhau.

Độ sạch và an toàn của than trắng binchotan gồm các chỉ tiêu đo lường sau:

 • Hàm lượng cacbon cố định: % C > 94%, để liên quan nhiệt trị tỏa ra khi cháy, phản ánh nhiệt độ nung; độ tinh khiết của than.
 • Hàm lượng lưu huỳnh còn lại: %S < 0.001%, phản ánh độ sạch và an toàn khi sử dụng
 • Hàm lượng tro:  < 2.5%, càng thấp cháy càng hoàn toàn và nhiệt tỏa ra lớn
 • Nhiệt trị:    Q > 7900 kcal/kg, nhiệt lượng tỏa ra khi cháy 1 kg than

Các loại than xuất khẩu:

Thị trường than nội địa cũng như xuất khẩu được chia thành 3 nhóm sản phẩm chính: than trắng, than mùn cưa, và than ép. Than ép là loại than được ép lại từ than vụn. Nó gồm có một số các biến thể và tên gọi tùy theo hình dạng hoặc mục đích sử dụng, nên có hình dạng và kích thước khác nhau. Như than shisha dùng để hút shisha, thường làm từ than gáo dừa. Than ép quả bằng, than ép pellet làm từ than vụn than hoat, than trắng, than mùn cưa thường được sử dụng để sưởi ấm, sấy hoặc BBQ.

Còn có, một số loại than khác sử dụng cho công nghiệp và y tế như than lọc nước, than lọc khí. Đây là than hoạt tính. Tùy theo chỉ số Iod hoặc bề mặt riêng (BET) mà chất lượng và giá cả sẽ thay đổi khác nhau. Hoặc than biochar phục vụ cải tạo đất trồng.

Giá bán than sạch trên thị trường:

Giá thị trường xuất khẩu đang giao dịch hiện nay của 3 nhóm than thay đổi tùy theo chất lượng, kích thước và quy cách đóng gói. Giá dưới đây là giá trung bình tính cho 1 thời điểm hiện tại tháng 4, 5.2022.

Than mùn cưa:

Than mùn cưa là than được làm từ mùn cưa theo công nghệ ép và cacbon hóa trong điều kiện thiếu ôxy. >>> Xem thêm: Thiết bị và công nghệ sản xuất than mùn cưa.

Than-mun-cua
Sawdust briquette charcoal -thanvietbbq

Than mùn cưa loại 1 (mùn làng nghề, đã luyện): từ 600 $ – 650$ /1 tấn/FOB

Than mùn cưa loại 1 (mùn keo): 520$-550$ / 1 tấn/FOB

>> Video các loại than sạch Than Việt:

Than hoa (hay còn gọi là than đen):

phan-biet-than-nuong
than củi nướng

Than hoa (than đen) giá thị trường: 380 $ -500$ /1 tấn. Giá than hoa hiện tại đã thay đổi do ảnh hưởng của xung đột giữa Ukraine và Nga. Tình hình nhiên liệu tăng cao trung bình 25% – 30%, nên thị trường than hoa đã tăng mức giá khoảng 5%. Và hầu hết càng nhà lò đều được đặt hết than.

Tùy theo loại gỗ để sản xuất than hoa mà giá sẽ khác nhau. Nguyên liệu cây gỗ càng chắc, cứng rắn thì than đen thành phẩm chất lượng càng cao. Ví Dụ: Than đen gỗ keo, bạch đàn giá dao động: 380$ – 400$ /1 tấn/FOB. Than đen gỗ nhãn, vãi: 480$ – 500$ /1 tấn.

Ngoài ra, còn có các sản phẩm than dừa và than tre. Than dừa thường là các sản phẩm viên nén để hút shisha.

Than dừa có mùi thơm tinh dầu dừa giá từ 600$-700$ / 1 tấn. Than shisha từ gáo dừa từ: 1000 – 1200 $/1 tấn/FOB. Than tre giá giao động từ 800$ – 1000$/1 tấn/FOB. Giá than củi đước: 450 – 500 $/1 tấn/FOB.

Than trắng (binchotan hay white charcoal):

mua-than-trang-o-dau
Mua than trang o dau

Thị trường giá than trắng binchotan xuất khẩu là cũng thay đổi rất nhanh trong tình hình tháng 4,5.2022. Tùy theo quốc gia của khách hàng, mà quy cách xác định than là khác nhau. Người Hàn Quốc phân chia than theo size S, M, L; còn người Nhật Bản sẽ phân theo size nhỏ hơn theo cấp 1 – 11.

Kích thước sẽ được phân loại, lựa chọn hoặc cắt bởi các nhà sản xuất đóng gói OEM cho khách hàng. Mục đích của việc phân loại theo kích thước là để phục vụ cho các mục đích của người dùng cuối cùng, phù hợp với tiêu chuẩn, thiết bị và dụng cụ người dùng sử dụng. Còn chất lượng thì vẫn như nhau bởi cùng từ 1 lò, 1 loại gỗ và 1 cách đốt mà tạo thành than trắng. Đây cũng là câu hỏi của nhiều khách hàng chưa rõ về than trắng hay hỏi.

Quy cách đóng gói của than trắng:

Quy cách đóng gói than trắng xuất khẩu
Quy cách đóng gói than trắng xuất khẩu

Than trắng hút ẩm mạnh hơn các loại than khác. Và với đặc tính độ cứng cao, hàm lượng cacbon cố định lớn nên khi bị hút ẩm thì sử dụng hay bị bắn nổ. Do sự thay đổi co giãn giữa lớp than bên ngoài tiếp xúc với nhiệt của khò than, vật liệu mồi. Lớp ngoài giãn lớn và nhanh hơn so với lớp than bên trong theo đường kính than NÊN sinh ra sự vỡ do ứng xuất (vỡ do co ngót khác nhau giữa các lớp). Đây là hiện tượng bình thường.

Quy cách đóng gói than trắng xuất khẩu
Quy cách đóng gói than trắng xuất khẩu

Để hạn chế sự hút ẩm của than trắng nên người sản xuất khi đóng gói phải cho than vào túi nilon PE, để bọc kín than. Thùng đóng gói than trắng là loại thùng carton 5 lớp, trọng lượng 10kg, 5 kg, 2kg – đóng thùng mẹ thùng con với các loại 5kg và 2kg. Đôi khi có những nhà nhập khẩu yêu cầu đóng than trong túi nilon PE kích thước nhỏ để bán lẻ ở siêu thị cho quốc gia của họ.

In đầy đủ thông tin về sản phẩm theo mẫu yêu cầu. Báo giá: FOB/CIF. Phương thức thanh toán: L/C hoặc T/T…

Yêu cầu chất lượng:

 • Đúng loại gỗ nguyên liệu
 • Than chắc, không vỡ vụn, không bắn tia lửa khi đốt
 • Các yêu cầu khác về nhiệt trị, độ tro, hàm lượng lưu huỳnh, hàm lượng cacbon, chất bốc…

GIÁ THAN TRẮNG XUẤT KHẨU

Giá than trắng xuất khẩu giao động từ 1.200$ – 1.400$ /1 tấn/FOB

Phần lớn là xuất khẩu cho khách hàng Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Úc…

Logistic (vận chuyển):

 • Hiện tại ngành logistics khá phát triển ở Việt Nam. Nên việc tìm bên trung gian vận chuyển không còn là vấn đề nữa. Chúng ta có thể đi đường biển, đường bộ, đường hàng không. Tuy nhiên tùy theo mặt hàng, cảng đến và giá cả mà đơn vị Logistic sẽ tư vấn cho chúng ta chi tiết. Với mặt hàng than sạch nói riêng, việc vận chuyển than nói chung, thường khó.
 • Các hãng tàu thường không nhận chở hàng than củi trắng xuất khẩu  vì nguy cơ dễ bắt cháy. Họ yêu cầu bản xuất trình MSDS, bản test…để gửi cho hãng tàu trước.
 • Vấn đề vận tải các bạn nên nhờ các công ty vận tải có kinh nghiệm để hướng dẫn. Thủ thuật ở đây là “đổi tên hàng hoặc điều chỉnh thông tin giấy tờ gì đó”.
 • Đơn giản vì cả người mua và người bán đều quen với điều đó.
 • Tránh vận chuyển những tháng cao điểm vào mùa đông của các nước sở tại. Tuy nhiên, việc vận chuyển vào mùa đông thì nguy cơ cháy của than lại nhỏ hơn. Nên nếu các bạn đang quan tâm đến việc logistic hoặc thương mại cần tìm các bên founder chuyên nghiệp và uy tín. Họ sẽ tư vấn và chia sẻ hết ruột gan.

Công nghệ sản xuất than trắng:

>>> Xem thêm: Công nghệ sản xuất than trắng

THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU THAN SẠCH:

Hướng dẫn tìm hiểu đầu tư nhà máy than mùn cưa
Hàng hóa khác và than mùn cưa thông thường đóng cont 20, 40 tại cảng xuất
 • Cho đến thời điểm hiện tại quý II, 2022, hầu hết các nhóm than sạch đều xuất khẩu tăng. Cũng dễ hiểu vì tình hình chính trị Thế giới đang có những thay đổi và khủng hoảng năng lượng toàn cầu. Nhu cầu hiện tại, như chúng tôi được các bên trung gian thương mại hỏi mua đều tăng. Nhất là mặt hàng than mùn cưa. Như Quý khách đã biết, than là chất đốt, chỉ dùng 1 lần và đã dùng rồi phải dùng lại. Nên đầu tư vào ngành sản xuất than sạch là một sự lựa chọn thông minh.
 • Đặc biệt, nhà nước ta đang có những chính sách ưu đãi về đầu tư, hỗ trợ vay vốn, đất đai, giảm thuế/và miễn thuế thu nhập trong 3 năm. Việt Nam đã tham gia ký kết hiệp định phát thải cacbon thấp, khí cacbonic gây hiệu ứng nhà kính…nên việc phát triển năng lượng sinh khối sẽ phát triển nhanh trong giai đoạn 5 năm tới.
 • Trước tình hình đó, THAN VIỆT sẽ tiếp tục làm các video chia sẻ, hướng dẫn đầu tư…để các nhà đầu tư mới tìm hiểu về sản xuất, thương mại có thể nắm cơ bản về các loại than.
 • Hy vọng của THAN VIỆT còn là phát triển các sản phẩm phụ khác từ quá trình sản xuất than để ứng dụng các ngành nghề khác của nông nghiệp, công nghiệp Việt Nam.
 • Dù cơ chế chính sách có đi sau, chậm nhưng với mong muốn Save Soil, sản xuất sạch hơn, vừa tạo giá trị kinh tế, vừa bảo vệ môi trường, Than Việt hy vọng các bạn, anh chị, quý khách đọc được bài viết này cũng như các bài viết khác của Than Việt xin hãy chia sẻ. Than Việt có các công nghệ sạch tuần hoàn khép kín để làm các điều trên.

Lời ngỏ mong muốn xây dựng hiệp hội NĂNG LƯỢNG SINH KHỐI VIỆT NAM:

Trong quá trình sản xuất và kinh doanh, anh chị không thể tránh khỏi các bỡ ngỡ, các câu hỏi, các lo lắng… Than Việt luôn được sẵn sàng hỗ trợ và trao đổi với anh chị.

Bởi suy nghĩ của Than Việt là giúp mọi người cũng là giúp chính mình. Chúng ta ai cũng muốn đầu tư là sản xuất & kinh doanh phát triển, ổn định, thu được lợi nhuận. Vừa bảo vệ môi trường bằng việc tái sử dụng các phụ phẩm nông – lâm nghiệp của địa phương, tạo giá trị kinh tế cho mình, người lao động địa phương, xã hội. Ngoài ra, công nghệ sản xuất than sạch từ sinh khối còn tạo ra khí syngas có thể cung cấp nhiệt cho công nghệ sấy, lò hơi (thậm chí đun nấu), phát điện… Khói lò thải từ lò cacbon hóa có thể được xử lý vừa bảo vệ môi trường vừa để sản xuất ra sản phẩm bảo vệ và xua đuổi côn trùng, ứng dụng trong nông nghiệp hữu cơ. Đây là công nghệ khép kín đã được áp dụng phổ biến tại các nước như Mỹ, Úc, Đức, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan…

Than Việt luôn mong muốn hợp tác với các đơn vị khắp cả nước để lan tỏa hệ giá trị:

Việc xây dựng chuỗi cung ứng từ nhà sản xuất, nhà thiết kế chế tạo, trung gian thương mại, logistic với khách hàng nước ngoài là việc rất bức thiết. Chúng ta cần có suy nghĩ hợp tác để cùng nhau kết hợp và triển khai ngành năng lượng sinh khối ở Việt Nam. Việc này, đảm bảo sự phát triển an toàn, các bên phát huy được thế mạnh riêng và cùng nhau bảo vệ lợi ích chung, tránh việc để sự phá giá, thao túng giá … Nếu thành lập được hiệp hội năng lượng sinh khối, trong đó có các mảng như: than trắng, than mùn cưa, than hoạt tính, than shisha, viên nén, củi ép cấp nhiệt, khí hóa sinh khối…thì thật tốt biết bao. Chúng tôi luôn hy vọng và mong muốn tìm được những người tâm huyết.

Chúng tôi tin tưởng vào câu nói: không có gì là rác thải – tất cả là năng lượng. Và đặc biệt chúng tôi biết rằng “câu chuyện bó đũa” cũng luôn đúng đối với ngành năng lượng sinh khối”. Chỉ là thời điểm nào đó, duyên lành sẽ hội tụ chúng ta lại với nhau để cùng giúp mình, giúp người, giúp xã hội thôi.

Trân trọng và mong muốn chúng ta luôn được an nhiên tự tại, sản xuất kinh doanh để giúp mình – giúp người và lợi chúng sinh/cộng đồng & xã hội!

Hệ giá trị của công nghệ năng lượng sinh khối (sản xuất than sạch, viên nén, củi ép…)

 • Bảo vệ môi trường bằng cách tái sử dụng các phụ phẩm nông-lâm nghiệp như: mùn cưa, vỏ lạc, lõi ngô, ván bóc hỏng, vỏ macca, vỏ óc chó, vỏ trấu…Thâm chí, các phụ phẩm của ngành dược liệu chứng cất tinh dầu, thuốc đông y đều có thể sản xuất biochar, củi ép hoặc làm phân hữu cơ.
 • Tạo ra các sản phẩm có giá trị như than, chất đốt (củi ép), biochar, sản phẩm xua đuổi côn trùng…ứng dụng cho ngành công nghiệp, nông nghiệp, y tế. Như than trắng mùn cưa/than trắng…cho các nhà hàng BBQ; củi ép làm chất đốt sạch cho lò hơi thay thế than đá; than ép thay thế cho than tổ ong ép từ bột than hóa thạch độc hại; than hoạt tính cho y tế để xử lý ngộ độc, làm bàn chải, chất làm trắng răng; biochar giúp cải tạo đất trồng; than bột trắng cho ngành khai thác quặng khoáng sản; sản phẩm giúp xua đuổi côn trùng và khử mùi từ nước khói ứng dụng trong nông nghiệp/chăn nuôi…
 • Tạo ra công việc và thu nhập cho người dân, xã hội tại các địa phương
 • Xuất khẩu ra nước ngoài mang lại ngoại tệ cho cá nhân, tổ chức và nguồn thu thuế cho nhà nước.
 • Góp phần vào việc đảm bảo an ninh năng lượng, bảo vệ môi trường và vòng tuần hoàn cacbon.
 • Còn rất giá trị khác khi chúng ta cùng nhau xây dựng Hiệp hội NĂNG LƯỢNG SINH KHỐI, tất cả sẽ cùng lợi lạc, tốt lành và ý nghĩa.

——————————————————————————-

Cảm ơn các bạn, anh chị đã đọc bài viết “Thị trường than trắng binchotan xuất khẩu”, khi có bất kỳ câu hỏi nào anh chị ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TẠI ĐÂY:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN:

Quý khách ghi đầy đủ thông tin gồm: họ tên, địa chỉ email, số điện thoại và yêu cầu vào bảng dưới đây. Than Việt sẽ gửi lại các hướng dẫn chi tiết để Quý khách nắm rõ LỘ TRÌNH ĐẦU TƯ SẢN XUẤT than sạch mùn cưa!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Than Viet
Than Viet Charcoal

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO VIỆT 

Địa chỉ: An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội

Email: thanvietbbq@gmail.com

Hotline: 0988.75.1954

Website: http://thanvietbbq.com


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Số phận của than tổ ong

Bản test than sạch không khói – than mùn cưa

Than trắng

Than hoạt tính lọc nước

10 công dụng của than hoạt tính

Than hoạt tính xử lý hiện tượng nồm

Than trắng trang trí