Dây chuyền sản xuất than sạch


NỘI DUNG BÀI VIẾT

DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT THAN SẠCH KHÔNG KHÓI TẠI VIỆT NAM

Dây chuyền sản xuất than mùn cưa
Dây – chuyền sản xuất than mùn cưa

Để hiểu rõ về dây chuyền sản xuất than sạch, Quý khách vui lòng đọc kỹ các hướng dẫn của chúng tôi. Chúng tôi gửi các tài liệu, video khi Quý vị đăng ký tư vấn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN:

Quý khách ghi đầy đủ thông tin gồm: họ tên, địa chỉ email, số điện thoại và yêu cầu vào bảng dưới đây. Than Việt sẽ gửi lại các hướng dẫn chi tiết để Quý khách nắm rõ LỘ TRÌNH ĐẦU TƯ SẢN XUẤT than sạch mùn cưa!

Các hướng dẫn này rất quan trọng, giúp Quý vị chuẩn bị các yếu tố chi tiết trước khi đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất than mùn cưa của riêng mình.

Quý vị cần đầu tư thời gian để đọc kỹ và khảo sát thực tế để tìm ra các con số cụ thể. Câu hỏi quan trọng không phải là “bao nhiêu tiền để mua một dây chuyền” mà nên là: “Lợi nhuận đầu tư và thời gian thu hồi vốn ra sao?”. Trong file khái toán phân tích hiệu quả đầu tư theo thực tế Quý vị đã khảo sát các yếu tố đầu vào cho chúng tôi. File KHÁI TOÁN PHÂN TÍCH HIỆU QUẢ ĐẦU TƯ theo công suất SẢN XUẤT THAN 1 tháng. File này sẽ cung cấp các thông tin chính sau: 

 1. Về chi phí đầu tư gồm: giá thành dây chuyền thiết bị sản xuất than mùn cưa theo công suất. Số lượng lò cacbon hóa than mùn cưa, các thiết bị phụ trợ (trạm cân, xe nâng…), máy nghiền củi gỗ cây (gỗ keo, gỗ tạp, …thành mùn cưa);
 2. Diện tích tối thiểu cần thiết để xây dựng một nhà máy sản xuất than sạch
 3. Tổng công suất điện tiêu thụ của dàn máy sản xuất củi ép mùn cưa
 4. Tóm tắt các thông số tài chính: tổng đầu tư, huy động vốn, kế hoạch trả lãi vay (nếu có), bảng lương, dòng tiền. Trong đó, quan trọng là bảng phân tích dòng tiền gồm: lãi ròng (lãi trên 1 tháng, lãi ròng trên 1kg than đã tính lãi vay ngân hàng và cả yếu tố lạm phát “trượt giá đồng tiền”), thời gian thu hồi vốn…

Chúng tôi sẽ giúp Quý vị có kiến thức cơ bản về ngành sản xuất than sạch để TÌM HIỂU, SO SÁNH và ĐƯA RA CÁC QUYẾT ĐỊNH tối ưu nhất!

Đây là Quy trình tư vấn đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất than mùn cưa:

 • Than Việt & Thiên An thiết kế, chế tạo máy móc thiết bị năng lượng sinh khối. Dây chuyền thiết bị sản xuất và chuyển giao công nghệ sản xuất than sạch mùn cưa gồm: máy băm – nghiền, máy sàng, hệ thống sấy, hệ thống cấp liệu, máy ép, lò cacbon hóa…
 • Lò cacbon hóa gồm: thi công lò cacbon hóa loại thủ công và công nghiệp dạng xe goong tự động hoặc bán tự động. Vật liệu sử dụng là các loại vật liệu cách nhiệt chịu nhiệt cao. Các loại cách chịu lửa, bê tông chịu lửa, bông gốm…Giữ ổn định nhiệt độ cacbon hóa đạt 800 – 1000 độ C. Để giảm thiểu chi phí đầu tư ban đầu, thu hồi vốn nhanh. Anh chị cũng có thể sử dụng gạch đỏ để xây dựng lò cacbon hóa. Tuy nhiên, việc thiết kế sẽ thay đổi để đảm bảo nhiệt độ và tổn thất nhiệt của lò cacbon hóa được duy trì theo đường cong nung.
 • Tùy theo loại sản phẩm than sạch: than trắng, than mùn cưa, than hoa…thậm chị tùy loại gỗ, kích thước gỗ đầu vào, tùy vào khối lượng 1 mẻ hầm than…Điều kiện nhiệt độ, thời gian, lưu lượng gió vào, khói ra cần điều chỉnh là khác nhau. Tuy nhiên, đường cong nung là giải pháp rất giá trị trong quá trình đồng nhất hóa sản phẩm, nâng quy mô và giá trị sản phẩm.

Trong hơn 10 năm tư vấn, sản xuất, lắp đặt và chuyển giao công nghệ sản xuất than sạch. Chúng tôi thấy rằng Quý vị hầu hết đều chưa biết và quan tâm đến công nghệ lõi của quá trình sản xuất than mùn cưa. Chúng tôi làm video:”Giản đồ nung – bí mật công nghệ sản xuất than mùn cưa”.

Với mong muốn chia sẻ đến Quý vị, nhà đầu tư có góc nhìn cơ bản về công nghệ nhiệt phân than mùn cưa nói riêng và công nghệ nhiệt phân nói chung. Qua đó, có kiến thức để phân tích lựa chọn đúng công nghệ, đúng nhà cung cấp và có thể chủ động kiểm soát chất lượng than sạch. Đây là điều rất quan trọng để chúng ta sản xuất và kinh doanh bền vững trong ngành năng lượng sinh khối.

Quý khách tham khảo đường cong nung lò than sạch tại video:

Hiện tại, VRET, JSC xây dựng chuỗi cung ứng than sạch liên kết giữa các nhà: nhà đầu tư, nhà sản xuất thiết bị, nhà thương mại để xuất khẩu, nhà logistics với nhau. Việc này, đảm bảo lợi ích và sự ổn định cho tất cả các bên cùng tham gia ngành sản xuất than sạch tại Việt Nam. Chúng tôi cũng đang triển khai, kênh Youtube để chia sẻ và giải đáp, hướng dẫn các câu hỏi, thắc mắc của Quý nhà đầu tư, bên thương mại quan tâm. Với mong muốn chia sẻ và học hỏi, chúng tôi muốn ai cũng có cơ hội phát triển và hợp tác với nhau để phát triển bền vững. Người đi trước bảo ban – chia sẻ cho người đi sau – đảm bảo win – win: lợi mình, lợi người, lợi chúng sinh.

chuỗi giá trị than sạch
                                    Chuỗi giá trị than sạch

Công nghệ và thiết bị sản xuất than sạch:

Tùy theo yêu cầu quý khách và dựa trên cơ sở các yếu tố đầu vào địa phương và vị trí đặt nhà máy/nhà xưởng. Dây chuyền than sạch có tính đồng bộ, độ ổn định cao và tự động cao giúp tăng năng suất và tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, đẳng cấp.

Nguyên liệu đầu vào:

 • Nguyên liệu đầu vào của dây chuyền sản xuất là: gỗ, cành cây, dăm bào, gỗ mùn cưa, gỗ thừa tại các xưởng chế biến…các sản phụ phẩm nông-lầm nghiệp v.v…
 • Với các loại như mùn cưa từ các xưởng xẻ gỗ máy CD – Quý khách không cần dùng máy nghiền. Còn các loại khác có kích thước trên 8 mm, quý khách cần sử dụng máy nghiền để nghiền sản phẩm về kích thước như hạt mùn cưa. Việc trộn thêm các loại dăm khô hoặc ẩm vào mùn cưa đã sấy để ép trực tiếp cũng có thể áp dụng. Tuy nhiên, độ cứng của phôi củi làm ra bị ảnh hưởng, Quý khách nên cân nhắc. Toàn bộ các yếu tố trong quá trình sản xuất được chúng tôi đào tạo và hướng dẫn chi tiết.

Quy trình sản xuất sơ bộ:

Thu gom -> nghiền -> Mùn cưa -> Sàng phân loại -> Sấy -> Ép -> Cacbon hóa -> Than mùn cưa. Đây là quy trình sản xuất phổ biến hiện nay. Hình ảnh sản phẩm than mùn cưa:

Than-mun-cua-xuat-khau Than-mun-cua-xuat-khau
nha_may_san_xuat_than_mun_cua nha_may_san_xuat_than_mun_cua
Than-trang-thanvietbbq Than-trang-thanvietbbq
than trắng xuất khẩu than trắng xuất khẩu
than trắng xuất khẩu than trắng xuất khẩu
than trắng xuất khẩu than trắng xuất khẩu
than trắng xuất khẩu than trắng xuất khẩu

Còn có quy trình ngược lại:

Mùn cưa -> Lò cacbon hóa công nghiệp liên tục –> than bột + phụ gia kết dính –> Ép –> Sấy–> Than ép thành phẩm. 

Hình ảnh sản phẩm của quy trình này:

than ép nhóm nhanh than ép nhóm nhanh
Than-ep-sach-khong-khoi Than-ep-sach-khong-khoi
than ép nhóm nhanh than ép nhóm nhanh
than-nuong-bbq than-nuong-bbq

Ứng dụng của than sạch:

 • Làm nhiên liệu chính để nướng trong nhà hàng, khách sạn
 • Dùng trong công nghiệp sản xuất thuốc nổ, luyện thép, nguyên liệu bổ trợ đốt lò đốt, lò sấy, v.v…Có ưu điểm là mật độ than cao (hơn 3 lần so với than củi thông thường, khi cháy không khói, giá trị nhiệt từ 5500-7000kcal/kg, tỉ lệ tro thấp.
 • Chất đốt sạch để sưởi ấm. Một số quốc gia xứ lạnh nhập than mùn cưa, than ép để sưởi ấm
 • Hút ẩm, lọc nước,…

Quy trình tư vấn – thiết kế, các bước:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, doanh nghiệp. Chúng ta sẽ trao đổi sơ bộ số hotline.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN:

Quý khách ghi đầy đủ thông tin gồm: họ tên, địa chỉ email, số điện thoại và yêu cầu vào bảng dưới đây. Than Việt sẽ gửi lại các hướng dẫn chi tiết để Quý khách nắm rõ LỘ TRÌNH ĐẦU TƯ SẢN XUẤT than sạch mùn cưa!

Quý khách gửi các thông tin như sau qua Zalo – 0988.75.1954 và email: thanvietbbq@gmail.com

 • Họ tên, địa chỉ, tên Cty
 • Số điện thoại và email liên hệ
 • Kết bạn Zalo
 • Thông số đầu tư sơ bộ: các yêu cầu và mong muốn về công suất sản xuất dự kiến tấn/tháng,… Loại nguyên liệu đầu vào, độ ẩm, giá, sản lượng có thể thu gom; vị trí đặt nhà xưởng: diện tích nhà xưởng, khoảng cách nguồn điện gần nhất, đường giao thông, khoảng cách tới khu dân cư…
 • Các câu hỏi khác của Quý khách

Bước 2: Tư vấn lựa chọn loại Dây chuyền sản xuất than sạch phù hợp nhu cầu trên cơ sở các yếu tố ĐẦU VÀO Quý khách đã giành thời gian, nghiên cứu chi tiết và gửi cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ gửi file hướng dẫn để Quý vị đọc và khảo sát thực tế các yếu tố đầu vào.

Bước 3: Đi khảo sát thực tế là yêu cầu bắt buộc, Quý vị cần đầu tư thời gian đến hiện trường để có các con số cụ thể. Khi đi khảo sát, Quý vị cần quay video, chụp ảnh, mang sổ ghi chép. Việc khảo sát là rất quan trọng. Mong Quý vị lưu tâm và giành thời gian.

Bước 4: Ký kết hợp đồng. Bắt đầu chế tạo Dây chuyền sản xuất than theo hợp đồng. Thiết kế bố trí mặt bằng lắp đặt Dây chuyền sản xuất than; xây lò cacbon hóa; đào tạo thợ kỹ thuật/công nhân tại Xưởng và hệ thống nhà xưởng sản xuất tốt nhất chúng tôi đã lắp đặt và đang vận hành sản xuất & xuất khẩu.

Bước 5: Lắp đặt và chuyển giao Dây chuyền sản xuất than tại nhà máy của khách hàng. Chuyển giao các giấy tờ, hướng dẫn vận hành tại Xưởng. Hướng dẫn vận hành máy móc, ATLD, PCCC… Trong quá trình chế tạo máy, Quý vị cử 1 – 3 nhân lực ra Xưởng học trực tiếp. Quá trình này, nhằm đào tạo người vận hành dây chuyền sản xuất của Quý vị về sau. Khi máy xong, thì Quý vị cũng đã có 1 – 3 người thợ biết vận hành dây chuyền.

Bước 6. Kiểm tra và hướng dẫn, trả lời… các câu hỏi gặp phải trong quá trình sản xuất. Hướng dẫn luyện than, đóng gói theo tiêu chuẩn của khách hàng nhập khẩu. Nếu quý khách vẫn chưa an tâm và chưa nắm bắt được công nghệ dù đã được đào tạo trực tiếp tại Xưởng, Quý khách tiếp tục ra học lại.

Bước 7. Hỗ trợ đầu ra: thu mua, giới thiệu, đào tạo cách tiếp cận khách hàng mua hàng.

Chúng tôi đang và sẽ tiếp tục kết nối với Thị trường thế giới về các sản phẩm than sạch với các đối tác, khách hàng nước ngoài, các bên Công ty thương mại xuất khẩu trực tiếp để đảm bảo chuỗi cung ứng than sạch được vận hành phát triển và bền vững!

Quý khách vẫn chủ động việc tìm kiếm & bán hàng. Than Việt và các đơn vị thương mại khác là một trong các đơn vị vệ tinh. Than Việt & Thiên An hợp tác với quý khách và sau này là nhà sản xuất trên cơ sở giá cả thị trường, uy tín và đồng hành cùng Quý khách trước, trong và suốt quá trình sản xuất & kinh doanh than sạch.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN:

Quý khách ghi đầy đủ thông tin gồm: họ tên, địa chỉ email, số điện thoại và yêu cầu vào bảng dưới đây. Than Việt sẽ gửi lại các hướng dẫn chi tiết để Quý khách nắm rõ LỘ TRÌNH ĐẦU TƯ SẢN XUẤT than sạch mùn cưa!

Giải pháp của chúng tôi:

#1. Tư vấn – giải đáp mọi thắc mắc của quý khách trước đầu tư. Việc tư vấn phân tích hiệu quả đầu tư trên cơ sở các khái toán hiệu quả đầu tư để tìm ra các chỉ số: lãi trên vốn (B/C), IRR, NPV…là rất quan trọng.

#2. Đào tạo thợ vận hành máy từ A-Z; chuyển giao công nghệ cacbon hóa…

#3. Hỗ trợ đầu ra: thu mua, giới thiệu, đào tạo cách tiếp cận khách hàng…; Hỗ trợ sản xuất: nâng cấp, cải tiến thiết bị; mượn đổi máy ép,…

VIDEO HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ NHÀ MÁY THAN SẠCH:

Hình ảnh thiết bị trong dây chuyền sản xuất than sạch:

Máy nghiền búa:
Máy nghiền
Máy nghiền

máy nghiền dăm bào

Máy sàng lồng:
máy sàng lồng
Máy lồng sàng
Thiết bị sấy (dryer machine):

Lò sấy mùn cưa (hay còn gọi là lò sấy). Đây là thiết bị để sấy khô mùn cưa đến độ ẩm máy ép có thể ép được thành thanh củi mùn cưa. Vì mùn cưa được nhập từ các xưởng xẻ gỗ thường ẩm ướt. Độ ẩm mùn cưa sau khi sấy dao động 10 -12 % hoặc tốt nhất là từ 8 – 10% là đảm bảo việc ép được thanh củi (phôi củi) chắc.

May-say-mun-cua
Hệ thống sấy thùng quay và khí động
Máy sấy mùn cưa
Máy sấy mùn cưa

Máy cấp nhiệt lò sấy:

Ngoài cách, xây lò đốt để đốt củi cấp nhiệt lò sấy như cách vẫn đang làm. Chúng ta có thể lựa chọn lò đốt khí hòa để cấp nhiệt cho lò sấy.

>>> Chi tiết về lò đốt khí hóa cấp nhiệt, Quý vị xem tại đây.

lò khí hóa sinh khối
lò khí hóa sinh khối
Lò cấp nhiệt sinh khối
Thiết bị ép củi (briquette machine):

Thiết bị ép mùn cưa hay còn gọi là máy ép mùn cưa. Máy ép mùn cưa sau sấy thành các thanh củi ép khô, cứng với hai loại hình dạng chính: hình lục giác (biến thể là hình tròn). Hoặc hình vuông (vuông có cạnh, vát cạnh). Củi ép còn được gọi là phôi củi – là bán thành phẩm và sau đó được nung trong lò cacbon hóa để thành các thanh than sinh học (than củi ép mùn cưa).

Máy ép mùn cưa
Máy ép mùn cưa

Thiết bị ép than vụn (powder charcoal briquette )

Máy ép củi mùn cưa
Máy ép củi mùn cưa và cấp liệu tự động
– Hệ thống thiết bị phụ trợ:

Hệ thống thiết bị phụ trợ đảm bảo quá trình sản xuất được tự động, khép kín. Các thiết bị phụ trợ gồm: silo chứa, băng tải chuyển liệu, thiết bị hút khói, vít tải dập lửa, hệ thống tủ điện, cảm biến bảo vệ an toàn,…:

Vít tải _Dây chuyền sản xuất than sạch
Vít tải

Trên đây, là một số thông tin sơ bộ về dây chuyền sản xuất than mùn cưa. Để biết thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ bộ phận kỹ thuật Than Việt & Thiên An sẽ tư vấn – giải đáp.

Hệ thống xử lý khói nhà máy/xưởng sản xuất than sạch:

Hệ thống xử lý khói nhà máy than mùn cưa
Hệ thống xử lý khói nhà máy than mùn cưa

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TẠI ĐÂY:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN:

Quý khách ghi đầy đủ thông tin gồm: họ tên, địa chỉ email, số điện thoại và yêu cầu vào bảng dưới đây. Than Việt sẽ gửi lại các hướng dẫn chi tiết để Quý khách nắm rõ LỘ TRÌNH ĐẦU TƯ SẢN XUẤT than sạch mùn cưa!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

thanvietbbq.com

CTY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO VIỆT

An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội

Website:   http://thanvietbbq.com

Youtube:                  https://www.youtube.com/watch?v=sop6QFhEEK0

Email:                                 thanvietbbq@gmail.com

Kênh xuất khẩu: (hotline/whatapps): 0988.75.1954

Than việt luôn đồng hành cùng sự thành công của Quý khách!


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Hướng dẫn đầu tư dây chuyền sản xuất than sạch không khói

Các công nghệ sản xuất than sạch không khói

Bản test than sạch không khói – than mùn cưa

Xuất khẩu than sạch ra thị trường nước ngoài

Than mùn cưa

So sánh viên nén và than mùn cưa, nên lựa chọn đầu tư sản xuất sản phẩm nào

Incoming search terms:

 • dây chuyền ép than củi mùn cưa