THAN TỔ ONG HOẠT TÍNH


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Tại sao lại gọi là than tổ ong hoạt tính?

Đầu tiên Than Việt xin giải thích qua các từ ngữ, tên gọi của than tổ ong hoạt tính. Quý vị đã biết đến than hoạt tính là gì? Điều còn lại từ “tổ ong” chỉ là hình dạng của đã được ép định hình. Công đoạn ép định hình được thực hiện do máy ép hoặc máy đùn để tạo hình dạng xác định cho sản phẩm.

Than tổ ong hoạt tính

Than hoạt tính là gì?

Than hoạt tính là một dạng của carbon được xử lý để có những lỗ rỗng bé thể tích nhỏ để tăng diện tích bề mặt cho dễ hấp phụ hoặc tăng cường phản ứng hóa học.

Do mật độ lỗ rỗng vi mao quản cao, chỉ một gam than hoạt tính có diện tích bề mặt vượt quá 800 – 1000 m², nên than hoạt tính có khả năng hấp phụ và hấp thụ khí. Than hoạt tính thường được sản xuất từ than củi, than gáo dừa, hoặc than tre, than sinh học từ phụ phẩm nông – lâm nghiệp ép viên. Và khối lượng lớn cũng được sản xuất từ than đá. Than sau quá trình cacbon hóa, than được hoạt hóa dưới tác dụng của hơi nước ở nhiệt độ cao trên 900 độ C hoặc hoạt hóa dưới tác nhân hóa học.

Về mặt hóa học, thành phần hóa học của than hoạt tính gồm: > 90% là cacbon (kí hiệu chữ C). Ở dạng vô định hình (bột), một phần nữa có dạng tinh thể vụn grafit. Ngoài cacbon, phần còn lại thường là tro, mà chủ yếu là kim loại kiềm và oxit silic SiO2 “cát”. Than hoạt tính có diện tích bề mặt riêng (BET) rất lớn. Nên được ứng dụng như một chất lý tưởng để lọc hút nhiều loại hóa chất.

Tại sao chúng ta phải sử dụng than hoạt tính dạng tổ ong?

Hiện tại, con người chúng ta đang sống trong môi trường ô nhiễm. Gồm: ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước…là hai loại ô nhiễm nghiêm trọng. Và có mức độ ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống.

Nguyên nhân, có rất nhiều nhưng chủ yếu là do việc xả thải khí thải ô nhiễm của các nhà máy, cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề… Ngoài ra, là do khí thải của hệ thống giao thông với hàm lượng khí NOx và SO2 quá ngưỡng … Tất cả là do chúng ta, do con người không tự nguyện cam kết đảm bảo các tiêu chuẩn khí thải, nước thải của nhà nước đặt ra.

Để đảm bảo duy trì và bảo vệ môi trường xanh – sạch đẹp, giảm thiểu các tác hại của ô nhiễm không khí và nguồn nước. Mỗi cá nhân, doanh nghiệp hãy nêu cao tinh thần chủ động và cam kết trong việc xả thải và xử lý chất thải trước theo quy định của pháp luật.

Trong các sản phẩm xử lý khí thải, nước thải thì than hoạt tính là một sản phẩm không thể thiếu. Với các tính năng ưu việt, khả năng xử lý tốt, dễ lắp đặt vận hành, thay mới…nên than tổ ong hoạt tính dạng tổ ong là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Với hình dạng cấu tạo đặc biệt, có các lỗ nhỏ trên tiết diện 10 cm2: loại 625 lỗ nhỏ; 1440, và 1600 lỗ nhỏ. Nên bề mặt tiếp xúc của than tổ ong hoạt tính là lớn hơn hàng nghìn lần so với than hoạt tính dạng hạt. Các ống lỗ nhỏ 1.5mm dọc suốt thể tích hình lập phương 10 cm3 của viên than tổ ong hoạt tính giúp tăng khả năng hấp phụ các chất bay hơi VOCs, các chất hóa học…

Ngoài khả năng cơ động, dễ tháo lắp, dễ thay thế, thiết bị sử dụng nhỏ gọn. Than tổ ong hoạt tính tổ ong còn có khả năng xử lý khí thải, nước thải rất tốt.

Quý vị có thể sử dụng than tổ ong hoạt tính để lọc khí cho nhà bếp, nhà máy/xưởng sản xuất, nhà hàng, khách sạn, thậm chí là nhà ở. Hiện tại, các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh mức độ ô nhiễm không khí là rất cao. Quý vị hãy cân nhắc các loại thiết bị lọc khí dạng công nghiệp hoặc hộ gia đình để đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

Như Quý vị đã biết, than hoạt tính nói chung có khả năng hấp thụ các chất bẩn, chất gây ô nhiêm rất tốt. Chi tiết Quý vị tham khảo thêm bài viết: >> Xem thêm: Xử lý khí thải bằng than hoạt tính

Và với hình dạng đặc biệt như than tổ ong hoạt tính, thì diện tích tiếp xúc của khí với bề mặt than là rất lớn. Nên việc hấp thụ sẽ đạt hiệu suất cao, đồng nghĩa với việc xử lý được triệt để.

Than hoạt tính dạng tổ ong có hiệu suất hấp phụ tuyệt vời; cấu trúc của nó là tổ ong xốp, cấu trúc lỗ phát triển, diện tích bề mặt riêng lớn, khả năng chống chất lỏng nhỏ và tuổi thọ dài. Nó được sử dụng rộng rãi trong hấp phụ, thu hồi thanh lọc, chất mang chất xúc tác và công nghiệp môi trường, đặc biệt được sử dụng xử lý khí thải hữu cơ:
1. Hấp phụ và lọc khí.
2. Làm sạch các sản phẩm hóa chất: Than hoạt tính dạng tổ ong có bề mặt lớn hơn, khả năng hấp phụ tốt và dòng khí giảm áp suất nhỏ. Nó có lợi thế cho việc thay thế sự hấp phụ.

Than hoạt tính lọc khí
Than hoạt tính lọc khí
công nghệ sản xuất than tổ ong hoạt tính công nghệ sản xuất than tổ ong hoạt tính
Khối Than hoạt tính lọc nước Khối Than hoạt tính lọc nước
Than hoạt tính lọc khí Than hoạt tính lọc khí
Than bánh hoạt tính Than bánh hoạt tính
Than hoạt tính lọc khí Than hoạt tính lọc khí
Cau_truc_than_hoat_tinh Cau_truc_than_hoat_tinh
than hoat tinh tre than hoat tinh tre
Kem_danh_rng_than_hoat_tinh Kem_danh_rng_than_hoat_tinh
Mat la than hoat tinh Mat la than hoat tinh
Bot than hoat tinh Bot than hoat tinh
than hoat tinh gao dua than hoat tinh gao dua
than hoat tinh loc nuoc than hoat tinh loc nuoc

Các ứng dụng của than tổ ong hoạt tính:

Các chất ô nhiễm có thể được loại bỏ bằng than hoạt tính dạng tổ ong: benzen, cacbon tetraclorua, axeton, etanol, ate, carbinol, axit axetic, este etylic, cinnamene, clo, phosgene, khí hôi, butan, metanol, styren, khí có mùi hôi và các axit khác có thể được sử dụng để loại bỏ carbon monoxide, carbon monoxide, carbon tetraclorua, benzen, formaldehyde, khí kiềm.

 1. 1. Khử mùi hôi nhà ở, văn phòng, nhà xưởng, nhà máy.

  2. Xử lý ô nhiễm không khí trong nhà.

  3. Lọc sạch khí thải công nghiệp, máy lạnh gia dụng và ô tô.

  4. Chất mang xúc tác.

  5. Kiểm soát ô nhiễm khí thải…cho nhà ở, nhà hàng, khách sạn, xưởng sản xuất, nhà máy…
 2. Phổ biến nhất là việc xử lý khí thải tại các nhà máy, nhà xưởng sơn, xưởng cơ khí, xưởng mạ kẽm…

Thông số kỹ thuật:

MỤCGIÁ TRỊ
Kích thước100 x 100 x 100mm; 100 x 100 x 50 mm
Tường dày– 1 mm
Chỉ số Iod400, 600, 800 mg/g; (>800 mg/g cần đặt hàng riêng)
Diện tích bề mặt riêng≥ 1050m2/g
Tỷ trọng đổ đống350-550 Kg/m3
Độ ẩm< 5%
CTC> 45%
Tốc độ gió chịu được (thành dày 600mm, áp suất 490 Pa)0.8 m/s
Cường độ chịu nén> 0.9 MPa
Nhiệt độ hoạt động≤ 120°C
Than bánh hoạt tính
Than bánh hoạt tính

Mua than tổ ong lọc khí và máy lọc khí gia đình và công nghiệp ở đâu Hà Nội?

Quý khách có thể tham khảo các nhà phân phối trên thị trường khác. Than Việt sản xuất than hoạt tính tổ ong. Hiện tại, Than Việt đang tìm đối tác phân phối than tổ ong hoạt tính tại miền Bắc, miền Trung, và miền Nam.

Quý vị liên hệ hotline: 0988.75.1954. Vui lòng để lại các thông tin để chúng tôi có thể tư vấn các lựa chọn phù hợp nhất với hoàn cảnh và mục đích của Quý khách.

Lời ngỏ – Mong muốn xây dựng KÊNH KẾT NỐI NĂNG LƯỢNG SINH KHỐI VIỆT NAM

Trong quá trình sản xuất và kinh doanh, anh chị nhà sản xuất không thể tránh khỏi các bỡ ngỡ, các câu hỏi, lo lắng, sự cố và rủi ro…Than Việt luôn sẵn sàng hỗ trợ và trao đổi. Nếu có được một kênh kết nối, cộng đồng hoặc hiệp hội thì sẽ tốt hơn. Chúng ta sẽ cùng trao đổi, chia sẻ và hợp tác với nhau, cùng đồng hành trong quá trình đầu tư, sản xuất, kinh doanh và thương mại.

Suy nghĩ của Than Việt là giúp người cũng là giúp mình. Chúng ta ai cũng muốn đầu tư là sản xuất và kinh doanh phải phát triển, ổn định, thu được lợi nhuận.

Việc phát triển năng lượng sinh khối có rất nhiều lợi ích. Vừa bảo vệ môi trường bằng việc tái sử dụng các phụ phẩm nông – lâm nghiệp của địa phương. Vừa tạo giá trị kinh tế cho mình và người lao động địa phương, xã hội. Ngoài ra, công nghệ sản xuất than sạch từ sinh khối còn tạo ra khí syngas, hỗn khí cung cấp nhiệt cho các thiết bị cần cấp nhiệt như lò hơi, lò sấy, đun nấu, phát điện…Khói thải từ lò cacbon hóa được xử lý vừa bảo vệ môi trường theo quy định nhà nước, vừa tạo ra sản phẩm bảo vệ & xua đuổi côn trùng, ứng dụng trong nông nghiệp hữu cơ. Đây là công nghệ khép kín đã được áp dụng phổ biến tại các nước phát triển như Mỹ, Úc, Đức, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan…

Than Việt mong muốn hợp tác với các đơn vị khắp cả nước để cùng nhau xây dựng hệ giá trị, chuỗi cung ứng than sạch, năng lượng ính khối, cùng nhau chia sẻ và hỗ trợ, bảo vệ lẫn nhau:

Việc xây dựng chuỗi cung ứng từ nhà công nghệ/kỹ thuật thiết kế chế tạo thiết bị, nhà sản xuất/nhà đầu tư, tới nhà thương mại, logistics tới nhà tiêu thụ bằng công nghệ marketing là khả thi trong thời đại công nghệ thông tin như hiện tại.

Trong thời đại công nghiệp 4.0 kinh doanh không biên giới, chúng ta dù đang sản xuất thủ công hay công nghiệp NÊN có tư duy hợp tác và đồng hành cùng nhau để phát triển, và triển khai ngành năng lượng sinh khối ở Việt Nam. Việc này, đảm bảo sự phát triển an toàn, các nhà đều phát huy được thế mạnh riêng và cùng nhau bảo vệ lợi ích chung khi Việt Nam tham gia các hiệp định thương mại quốc tế. Sự cạnh tranh không chỉ còn trong nội địa mà cả Thế Giới. Chúng ta sẽ tránh được sự phá giá, độc quyền, thao túng giá và nâng cao giá trị, uy tín và thương hiệu của các sản phẩm sinh khối Việt Nam. Chúng tôi luôn hy vọng và mong muốn tìm được những người tâm huyết và xây dựng một tổ chức vì cộng đồng ngành năng lượng sinh khối Việt Nam.

Chúng tôi tin tưởng vào phương châm:” Không có gì là rác thải – tất cả là NĂNG LƯỢNG”.  Đặc biệt, chúng tôi biết rằng “câu chuyện bó đũa” cũng đúng với ngành năng lượng sinh khối. Chỉ là thời điểm nào đó, duyên lành sẽ hội tụ những con người tâm huyết lại với nhau để cùng giúp đời: giúp mình, giúp người giúp chúng sinh/xã hội/cộng đồng.

Trân trọng cảm ơn Anh chị, quý khách hàng đã đọc bài đến đây, chúc mọi người luôn an nhiên tự tại, bình an và sản xuất kinh doanh phát triển!

HỆ GIÁ TRỊ của việc phát triển năng lượng sinh khối (sản xuất than sạch BBQ, than hoạt tính, viên nén, củi ép):

 1. Giúp bảo vệ môi trường bằng cách tái sử dụng nguồn phụ phẩm/rác thải của ngành nông lâm nghiệp.
 2. Tạo ra các sản phảm có giá trị như than, chất đốt (củi ép), biochar, sản phẩm xua đuổi côn trùng/khử mùi…ứng dụng cho ngành công nghiệp, nông nghiệp, y tế. Than trắng, than mùn cưa…cho các nhà hàng nướng BBQ; củi ép làm chất đốt sạch cho lò hơi thay thế than đá gây ô nhiễm môi trường; than ép thay thế cho than tổ ong hóa thạch độc hại; than hoạt tính gáo dừa cho ngành y tế để xử lý ngộ độc, lọc khí, lọc nước, làm bàn chải đánh răng, mỹ phẩm, chất làm trắng răng tự nhiên; biochar giúp cải tạo đất trồng; than bột cho ngành khai thác tuyển quặng; sản phẩm xua đuổi côn trùng/khử mùi tử nước khói ứng dụng trong nông nghiệp hữu cơ/chăn nuôi…
 3. Tạo ra công việc và thu nhập cho người dân, cộng đồng tại các địa phương
 4. Xuất khẩu ra nước ngoài mang lại ngoại tệ cho cá nhân/cty, tổ chức và là nguồn thu thuế cho nhà nước.
 5. Góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu
 6. Vân vân…còn rất nhiều giá trị khác.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 

thanvietbbq.com
Than Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO VIỆT

An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội

Website: http://thanvietbbq.com

Email: thanvietbbq@gmail.com

Hotline:                0988.75.1954

Đăng ký tư vấn tại đây:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN:

Quý khách ghi đầy đủ thông tin gồm: họ tên, địa chỉ email, số điện thoại và yêu cầu vào bảng dưới đây. Than Việt sẽ gửi lại các hướng dẫn chi tiết để Quý khách nắm rõ LỘ TRÌNH ĐẦU TƯ SẢN XUẤT than sạch mùn cưa!