Thiết bị sản xuất than sạch không khói

Dây chuyền sản xuất than sạch không khói gồm những gì?

Dây chuyền sản xuất than sạch không khói gồm những gì, đầu tư quy mô ra sao, hiệu quả đầu tư thế nào? Quý khách đang quan tâm đến sản phẩm than sạch không khói (than củi ép mùn cưa), quý khách kinh doanh nhà hàng, là doanh nhân, là kỹ sư, bạn có thể là bất kỳ ai? Dẫu sao bạn cũng đang quan tâm và muốn đầu tư sản xuất và kinh doanh sản phẩm than mùn cưa (một loại sinh khối). Sẽ có rất nhiều câu hỏi, quý khách có thể an tâm khi đến với Than Việt. Với đội ngũ kỹ sư công nghệ vật liệu kinh nghiệm trên 10 năm về thiết kế thi công lò công nghiệp, vật liệu silicat Than Việt sẽ giúp quý khách nắm rõ mọi vấn đề của dây chuyền thiết bị sản xuất than sạch không khói và công nghệ lò cacbon hóa. Trước khi đi sâu vào phần thiết bị, quý khách cần nắm sơ bộ một số khái niệm nguyên liệu đầu vào của dây chuyền sản xuất.

day-chuyen-san-xuat-than-sach-khong-khoi
Dây chuyền sản xuất than sạch không khói gồm những thiết bị gì??

Nguyên liệu sản xuất than sạch không khói từ sinh khối

Sinh khối là dạng vật liệu sinh học, dạng hữu cơ, thực vật sống, đa số là các cây trồng hay vật liệu có nguồn gốc từ thực vật. Là nguồn năng lượng tái tạo, năng lượng từ sinh khối có thể dùng trực tiếp, gián tiếp một lần hay chuyển thành dạng năng lượng khác như nhiên liệu sinh học.

day-chuyen-thiet-bi-san-xuat-than-sach-khong-khoi
Ảnh minh họa & phụ dịch:                            Biomass sources: nguồn sinh khối;      Agricultral Crop & Residues: phụ phẩm nông nghiệp
Forestry Crop & Residues: phụ phẩm lâm nghiệp. Industrial residues: chất thải công nghiệp; Animal residues: chất thải từ vật nuôi; Municipal solid waste: chất thải rắn đô thị; seawage: nước và chất thải của con người

Hiểu theo cách đơn giản nhất, sinh khối là tất cả các bộ phận của thực vật, phát triển tự nhiên nhiên hoặc nhân tạo trong môi trường sinh thái như: các loại cây, cỏ, vỏ,… Ở nước ta sinh khối rất đa dạng và dồi dào: mùn cưa, cỏ khô, cây lúa (rơm rạ), các loại vỏ (vỏ cafe, vỏ trấu, vỏ lạc, vỏ nhãn, vỏ macca,…); lõi ngô, cùi dừa,…Các loại này còn được gọi với tên khác là phụ phẩm nông -lâm nghiệp. Các phụ phẩm này là nguyên liệu đầu vào để sản xuất than sạch không khói, hay than sinh học. Các phụ phẩm này cần được xử lý theo một số công đoạn bắt buộc trong dây chuyền thiết bị sản xuất đồng bộ.

 

Thiết bị trong dây chuyền sản xuất than sạch không khói

– Máy nghiền:

 

day-chuyen-san-xuat-than-sach-khong-khoi
mấy nghiền
day-chuyen-san-xuat-than-sach-khong-khoi
máy nghiền dăm bào

Khi đầu vào của quý khách là: dăm bào, vỏ lạc, vỏ macca, thậm chí củi cành cây …Để đảm bảo đầu vào cho máy ép củi quý khách cần nghiền thô để giảm kích thước nguyên liệu đầu vào xuống 1 – 3mm. Dăm bào có thể cho vào máy ép nhưng với tỷ lệ nhỏ hơn 20% để đảm bảo độ chắc của thanh củi ép.

– Sàng phân loại:

day-chuyen-san-xuat-than-sach-khong-khoi
Máy lồng sàng

Nguyên liệu đầu vào khi quý khách thu gom hoặc mua về phần lớn được các bên thu mua tại các Xưởng, nhà máy cưa xẻ gỗ. Nên không thể tránh được lẫn các thành phần như: gạch, đá, sắt, kính, đầu mẩu gỗ,…do vậy, quý khách cần máy sàng phân loại trước khi đưa nguyên liệu vào hệ thống máy sấy.

– Thiết bị sấy 

là thiết bị sấy khô mùn cưa đến độ ẩm máy ép có thể ép được thành thanh củi mùn cưa (mùn được nhập từ các xưởng xử gỗ thường ẩm ướt do một số nguyên nhân chủ quan và khách quan trong, sau và trước quá trình vận chuyển đến nơi sản xuất).

day-chuyen-san-xuat-than-sach-khong-khoi
Máy sấy mùn cưa khí động
day-chuyen-san-xuat-than-sach-khong-khoi
Máy sấy mùn cưa dạng thùng quay
 
day-chuyen-san-xuat-than-sach-khong-khoi
Máy sấy mùn cưa dạng khí động

– Thiết bị ép củi (briquette machine):

thiết bị ép mùn cưa sau sấy thành các thanh củi ép khô, cứng với hai loại hình dạng chính: hình lục giác (biến thể là hình tròn); hoặc hình vuông (vuông có cạnh, vát cạnh). Thông thường, được gọi là phôi – là bán thành phẩm và sau đó được nung trong lò cacbon hóa để thành các thanh than sinh học (than củi ép mùn cưa).

day-chuyen-san-xuat-than-sach-khong-khoi
Máy ép củi mùn cưa và hệ thống cấp liệu tự động
day-chuyen-san-xuat-than-sach-khong-khoi
Máy ép mùn cưa

Thiết bị ép than vụn (powder charcoal briquette )

day-chuyen-san-xuat-than-sach-khong-khoi
Máy ép than vụn

 

– Hệ thống thiết bị phụ trợ: silo chứa, băng tải chuyển liệu, thiết bị hút khói, hệ thống tủ điện, cảm biến bảo vệ an toàn,…:

day-chuyen-san-xuat-than-sach-khong-khoi
Vít tải cấp liệu
day-chuyen-san-xuat-than-sach-khong-khoi
Vít tải mùn cưa

 

Để biết thêm thông tin về dây chuyền sản xuất than sạch không khói, hoặc các câu hỏi về đầu tư, quý khách liên hệ hotline: 0968.465.688 – Than Việt sẽ giải đáp, tư vấn chi tiết hơn.

Trân trọng!

 

THAN VIỆT

Incoming search terms:

  • cach che tao than mun cua ep khong khoi
  • giá tiền dây chuyền than không khói
  • đầu tư nhà máy sản xuất than không khoi