công nghệ sản xuất than tổ ong hoạt tính

Xử lý khí thải bằng than hoạt tính tổ ong


Xử lý khí thải bằng than hoạt tính tổ ong được nhiều nhà máy, xí nghiệp ưu tiên lựa chọn. Bởi đặc tính của than tổ ong hoạt tính vừa an toàn, dễ sử dụng và thay thế, chất lượng và khả năng xử lý ô nhiễm không khí hiệu quả.

Hiện nay, các nhà máy sản xuất cao su, dệt may, chế biến thực phẩm, chế biến thủy sản, xi măng, gốm, sứ, mạ, sơn… đều gây ra mùi hôi khó chịu và khí thải từ lò hơi, lò đốt, hệ thống phun sơn… Về lâu dài ảnh hưởng có hại đến môi trường và sức khỏe của con người. Nên việc xử lý không khí công nghiệp trong nhà máy và khí thải công nghiệp là vấn đề rất quan trọng đối với các nhà máy.

Vậy nên, nhất thiết cần có biện pháp và sản phẩm có thể xử lý vấn đề ô nhiễm trên với hiệu quả cao, dễ dàng sử dụng và vận hành.

công nghệ sản xuất than tổ ong hoạt tính công nghệ sản xuất than tổ ong hoạt tính
Khối Than hoạt tính lọc nước Khối Than hoạt tính lọc nước
Than hoạt tính lọc khí Than hoạt tính lọc khí
Than bánh hoạt tính Than bánh hoạt tính
Than hoạt tính lọc khí Than hoạt tính lọc khí
Cau_truc_than_hoat_tinh Cau_truc_than_hoat_tinh
than hoat tinh tre than hoat tinh tre
Kem_danh_rng_than_hoat_tinh Kem_danh_rng_than_hoat_tinh
Mat la than hoat tinh Mat la than hoat tinh
Bot than hoat tinh Bot than hoat tinh
than hoat tinh gao dua than hoat tinh gao dua
than hoat tinh loc nuoc than hoat tinh loc nuoc

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Vai trò của than hoạt tính trong xử lý khí thải

Khí thải nếu chưa được xử lý mà thải ra môi trường sẽ hủy hoại dần dần môi trường sống của chúng ta. Nên doanh nghiệp cần xây dựng hệ thống xử lý khí thải phù hợp. Đảm bảo các chỉ tiêu về nồng độ khí thải trước khi xả thải ra môi trường. Về phía nhà nước, tôi thiết nghĩ cần ban hành chính sách chặt chẽ, mạnh mẽ, xử phạt nghiêm minh hơn… để bảo vệ môi trường sống hiện tại. Nếu không làm được, không khí bị ô nhiễm quá mức cho phép thì con người cũng khó mà sống khỏe mạnh được. Bạn biết sự quan trọng của không khí với sự sống con người rồi đó. Nếu không khí ô nhiễm, con người sẽ bị nhiều bệnh nan y. Khi sức khỏe không có thì giàu có, nhiều tiền để làm gì?

Có nhiều biện pháp và công nghệ để xử lý khí thải. Nhưng sử dụng than hoạt tính là an toàn và hiệu quả. Vì sao nên chọn than tổ ong hoạt tính:

than tổ ong hoạt tính
Than tổ ong hoạt tính
 • Sử dụng than tổ ong hoạt tính là vật liệu hấp thụ khí hiệu quả nhất. Chúng có khả năng hấp thụ tốt các tạp chất, khí độc(NOx, SOx, H2S, …) và bụi bẩn, bụi mịn.
 • Phạm vi sử dụng rộng, chịu được nhiệt độ và bền. Than hoạt tính là một dạng cacbon vô định hình, graphit,… có thể hoạt động ở nhiệt độ cao, có cấu trúc xốp nhẹ. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, than hoạt tính có khả năng hấp thụ 380 cm3 khí SO2, 235 cm3 khí CL2, 181 cm3 khí NH3, 99 cm3 khí H2S, 47 cm3 khí CO2, 16 cm3 khí CH4, 8 cm3 khí O2.
 • Than hoạt tính dễ dàng sử dụng và thay thế. Nên các chi phí, thời gian cho việc bảo trì bảo dưỡng rất thấp, nhanh gọn. Không ảnh hưởng đến sự hoạt động của doanh nghiệp.
 • Đầu tư thiết bị xử lý mùi sử dụng than tổ ong hoạt tính rẻ, bền, và không cồng kềnh như các cách xử lý khí thải khác. Các thiết bị này thường được thiết kế nhỏ gọn, nên thi công và lắp đặt nhanh gọn.

Quy trình xử lý khí thải bằng than tổ ong hoạt tính

than tổ ong hoạt tính lọc khí công nghiệp
Than tổ ong hoạt tính
 • Hệ thống xử lý khí thải bằng than hoạt tính bằng cơ chế hấp thụ hỗn hợp khí dễ bay hơi, giữ lại chất khí gây ô nhiễm và thải ra môi trường khí sạch.
 • Quạt ly tâm hút hỗn hợp khí thải vào buồng lọc khí. Hỗn hợp khí tiếp xúc với khay lọc có lớp than hoạt tính cố định. Sau một thời gian hoạt động, cần thay lớp than hoạt tính. Vì chúng đã bão hòa nên không còn khả năng hấp thụ.

Tại sao than tổ ong hoạt tính lại có tác dụng xử lý mùi, và khí thải độc hại?

 • Than tổ ong hoạt tính được tạo bởi than hoạt tính và chất kết dính bột. Khối carbon tổ ong có một số lượng lớn. Thông nhau trong một khối hình khối hoặc hình trụ.
 • Cấu trúc này cho phép giảm áp suất thấp, độ bền cơ học cao. Và bề mặt tiếp xúc nhiều hơn với khí. Khối carbon tổ ong chủ yếu được sử dụng để loại bỏ các chất gây ô nhiễm hơi.
 • Bề mặt riêng (BET), hệ thống lỗ rỗng mao quản của than hoạt tính có tác dụng hấp thụ các chất khí độc hại, các chất bẩn theo cơ chế hấp thụ trực tiếp.

Thông số kỹ thuật than tổ ong hoạt tính:

Tiêu chuẩnThông số Ghi chú
Kích thước100x100x100 (mm) 
Độ hấp thụ iot500 – 600 (mg/g) 
Sự hấp phụ VOC, chỉ số CTC55 – 65 kg/m3 
Cường độ nén0.9 (mpa) 
Độ ẩm≤5 (%) 
Mật độ lỗ vuông (inch2)100-400 (inch2) 
Độ dày mỗi lớp1 (mm) 
Nhiệt độ hoạt động≤120 (°C) 
Tỷ trọng (g/cm3)0.35-0.6 
Tỷ lệ hấp thụ Benzen (%)Hấp thụ động ≥30% 
Tỷ lệ hấp thụ Benzen (%)Hấp thụ tĩnh ≥40 % 
Tốc độ gió0.8m/S 
Áp lựcĐộ dày 600mm là 490pa 

Các tính năng nổi bật của than hoạt tính dạng tổ ong

Tính ưu việt của than cacbon tổ ong hoạt tính:

Than hoạt tính dạng khối
Than hoạt tính dạng khối
công nghệ thiết bị xử lý khí thải công nghiệp
công nghệ thiết bị xử lý khí thải công nghiệp
 • Cấu trúc tổ ong có kích thước: 10-2.000 Angstrom và diện tích bề mặt BET: ~ 200-2,500 m2/g than hoạt tính. Do đó, khả năng xử lý triệt để chất gây ô nhiễm trong không khí và khí thải.
 • Sự giảm áp suất tại vận tốc khí tuyến tính cho khối cacbon tổ ong khoảng 200 cpsi. Thấp hơn ít nhất 11 lần nếu bạn sử dụng than hoạt tính dạng viên nén viên nén cỡ hạt 4mm.
 • Khi sử dụng than tổ ong hoạt tính koảng cách (quãng đường di chuyển của khí thải) sẽ ngắn hơn để truyền khối lượng khuếch tán nội bộ cho carbon tổ ong. Dẫn đến việc sử dụng các loại than hoạt tính dạng hạt sẽ có tốc độ bão hòa và giải hấp nhanh hơn. Do đó, thời gian sử dụng ngắn hơn. Và chu kỳ bạn phải thay thế than hoạt tính sẽ nhanh hơn. Điều này làm tăng chi phí vận hành của nhà xưởng.
 • Các chất hấp phụ của than hoạt tính tổ ong có thể được tẩy sạch bằng cách sử dụng chân không trên 100 mbar.
 • Lưới lõi hình dạng tổ ong có thể là vật liệu bìa cứng, nhựa và nhôm. Lưới lõi giấy bìa là sản phẩm tiết kiệm nhất. Nhưng không thể tái sử dụng được. Lưới lõi bằng nhựa, nhôm tổ ong có thể tái sử dụng.

Các ứng dụng của tổ ong than hoạt tính

 • Xử lý khí thải VOC: benzen, cacbon tetraclorua, axeton, etanol, aether, carbinol, axit axetic, ethyl ester, cinnamene, clo, phosgene, khí hôi, butan, methanol, styrene, khí độc và các axit khác có thể được sử dụng để loại bỏ carbon monoxide, carbon monoxide, cacbon tetraclorua, benzen, formaldehyde, khí kiềm.
 • Nó được sử dụng rộng rãi cho hệ thống lọc không khí có tốc độ dòng chảy cao, dòng khí ô nhiễm VOC có nồng độ thấp. Như lọc không khí ở phòng sơn và phòng nén khí gas. Nơi không khí có nồng độ ô nhiễm cao. Đặc biệt phát huy hiệu quả lọc sạch Iot và benzen, giúp không khí trong lành.
 • Lọc nước thải. Tuy nhiên, loại than tổ ong hoạt tính lọc nước phải chịu được nước.
 • Khử mùi, làm sạch không khí trong các xưởng sản xuất như xưởng sơn, xưởng cơ khí…

Quy trình xử lý khí thải bằng than hoạt tính tổ ong:

thiết bị hấp phụ than hoạt tính tổ ong
Thiết bị hấp phụ than tổ ong hoạt tính
 • Bước 1: Xây dựng hệ thống xử lý khí thải và dẫn nguồn khí cần xử lý vào hệ thống
 • Bước 2: Sử dụng chất dung dịch hấp thụ để trung hòa nguồn khí thải về đặc tính acid và các chất hữu cơ hòa tan
 • Bước 3: Dẫn khí đã được trung hòa qua buồng xử lý khí thải chứa than hoạt tính
 • Bước 4: Trực tiếp dẫn khí đã được xử lý sạch ra môi trường

Ưu điểm xử lý khí thải bằng than hoạt tính tổ ong

 • Khử chất độc hại trước khi thải công nghiệp phát thải ra môi trường
 • Chi phí xây dựng hợp lý
 • Hệ thống vận hành đơn giản
 • Có thể áp dụng cho nhiều mô hình ngành nghề khác nhau
 • Nguyên liệu dễ mua, dễ thay thế mà chi phí lại rất thấp
 • Than hoạt tính chịu nhiệt tốt, độ cứng ổn định mà lại ít hao hụt

Thiết bị thông dụng sử dụng than hoạt tính tổ ong để xử lý khí thải công nghiệp là tháp hấp phụ

 • Phạm vi ứng dụng : Xử lý mùi, khí thải hữu cơ bay hơi VOCs
 • Thành phần lọc khí : Than hoạt tính dạng khối
 • Độ cản áp : 200 ~ 300 mmH2O
 • Hiệu quả xửa lý : 95 ~ 99 %
 • Ưu điểm khác : Vận hành đơn giản.
 • Chất liệu vỏ : Inox 304/400/FRP (Fibeglass Reinfored Plastic – nhựa cốt sợi thủy tinh hay gọi là bọc nhựa composite).

Dưới đây, là mô hình tháp hấp phụ than hoạt tính trong công nghiệp xử lý khí thải VOC. Đây là thiết bị được sử dụng phổ biến.

Xử lý khí thải bằng than hoạt tính

Lớp than hoạt tính sử dụng than hoạt tính tổ ong (khối hình lập phương) khả năng chống nước, được sản xuất bằng vật liệu tổng hợp. Thành phần chính là than hoạt tính gáo dừa.

Xử lý khí thải bằng than hoạt tính
Xử lý khí thải bằng than hoạt tính

Hấp thụ than hoạt tính được sử dụng phổ biến như một công nghệ xử lý khí thải công nghiệp, thanh lọc không khí gia đình (máy khử mùi dân dụng), khử khói, xử lý nước thải, nước sinh hoạt, chế thuốc, làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Trong công nghiệp, than hoạt tính có chức năng loại bỏ formaldehyd, benzen, TVOC và các loại khí độc hại khác, như khử trùng và khử mùi. Trên thực tế, than hoạt tính thường sử dụng trong hộp lọc hoặc tháp hấp phụ than hoạt tính, dùng cho xử lý khí thải ngành sản xuất thiết bị điện tử, bia, khí thải lọc dung môi, mùi sơn, sản xuất hóa chất, thực phẩm, dược phẩm, khí thải hữu cơ,…

Mua than tổ ong hoạt tính tổ ong (activated block charcoal) lọc khí, máy lọc khí gia đình và công nghiệp ở đâu?

Quý khách có thể tham khảo các nhà phân phối trên thị trường khác. Chúng tôi cung cấp các loại than hoạt tính chỉ số Iod = 300 – 800; kích thước: 100 x 100 x 100 mm và 100 x 100 x 50 mm; đường kính lỗ: 1.5mm và 3mm. Các loại than tổ ong hoạt tính khác, Quý khách cần nhập số lượng lớn, chỉ tiêu đặc biệt xin vui lòng để lại thông tin.

Ngoài ra, THAN VIỆT sản xuất và phân phối than sạch: than trắng, than mùn cưa, biochar… các loại nội địa và xuất khẩu.

Quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0988.75.1954. Vui lòng để lại các thông tin để chúng tôi có thể tư vấn các lựa chọn phù hợp nhất với hoàn cảnh và mục đích của quý khách.

Nhà máy sản xuất than tổ ong hoạt tính và chuyển giao công nghệ sản xuất than hoạt tính tổ ong

Chúng tôi muốn tìm các đại lý phân phối tại các tỉnh thành phố: Quảng Ninh; Hải Phòng; Thái Bình; Thanh Hóa – Nghệ An, Đà Nẵng; Bình Dương. Quý vị đại lý, các bên thương mại liên hệ trực tiếp với số hotline: 0988.75.1954.

Hệ giá trị từ năng lượng sinh khối

Chúng tôi tin tưởng rằng:” Không có gì là rác thải – tất cả là NĂNG LƯỢNG”.  Đặc biệt, chúng tôi biết rằng “câu chuyện bó đũa” cũng đúng với ngành năng lượng sinh khối. Chỉ là thời điểm nào đó, duyên lành sẽ hội tụ những con người tâm huyết lại với nhau để cùng giúp đời: giúp mình, giúp người giúp chúng sinh/xã hội/cộng đồng.

HỆ GIÁ TRỊ của việc phát triển năng lượng sinh khối (sản xuất than sạch, viên nén, củi ép…):

 1. Giúp bảo vệ môi trường bằng cách tái sử dụng nguồn phụ phẩm/rác thải của ngành nông lâm nghiệp.
 2. Tạo ra các sản phảm có giá trị như than, chất đốt (củi ép), biochar, sản phẩm xua đuổi côn trùng/khử mùi…ứng dụng cho ngành công nghiệp, nông nghiệp, y tế. Than trắng, than mùn cưa…cho các nhà hàng nướng BBQ; củi ép làm chất đốt sạch cho lò hơi thay thế than đá gây ô nhiễm môi trường; than ép thay thế cho than tổ ong hóa thạch độc hại; than hoạt tính gáo dừa cho ngành y tế để xử lý ngộ độc, lọc khí, lọc nước, làm bàn chải đánh răng, mỹ phẩm, chất làm trắng răng tự nhiên; biochar giúp cải tạo đất trồng; than bột cho ngành khai thác tuyển quặng; sản phẩm xua đuổi côn trùng/khử mùi tử nước khói ứng dụng trong nông nghiệp hữu cơ/chăn nuôi…
 3. Tạo ra công việc và thu nhập cho người dân, cộng đồng tại các địa phương
 4. Xuất khẩu ra nước ngoài mang lại ngoại tệ cho cá nhân/cty, tổ chức và là nguồn thu thuế cho nhà nước.
 5. Góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu
 6. Vân vân…còn rất nhiều giá trị khác.

Trân trọng cảm ơn Anh chị, quý khách hàng đã đọc bài đến đây, chúc mọi người luôn an nhiên tự tại, bình an và sản xuất kinh doanh phát triển!

————————————————

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Than Viet
Than Viet Charcoal

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO VIỆT 

Địa chỉ: An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội

Email: thanvietbbq@gmail.com

Hotline: 0988.75.1954


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Than tổ ong hoạt tính Than Việt

Số phận của than tổ ong

Than mùn cưa

Hướng dẫn lọc nước bằng than hoạt tính