Mùn cưa | nguyên liệu sản xuất than nướng bbq sạch


Nguyên liệu sản xuất than mùn cưa

Nguyên liệu đầu vào để sản xuất than mùn cưa sạch hay than mùn cưa rất đa dạng. Mùn cưa từ các loại gỗ, dăm bào, vỏ trấu, lõi ngô, vỏ quả macca,…Tuy nhiên, sản phẩm than mùn cưa sạch có chất lượng tốt nhất. Đặc biệt than mùn cưa sạch từ mùn cưa các loại gỗ nhóm 1 như lim, gụ, sến, hương…

Nếu đầu vào là mùn cưa sẽ tốt hơn là vỏ trấu hay vỏ lõi ngô cùng kích thước. Và nếu là mùn cưa nhóm 1 (mùn cưa gỗ tứ thiết). Thì chất lượng củi ép và than sau quy trình cacbon hóa sẽ cho chất lượng tốt hơn mùn cưa nhóm 2 (mùn cưa từ gỗ nhẹ).

mun-cua-than-sach-khong-khoi-than-viet
mùn cưa tại xưởng ép củi

Sản phẩm than mùn cưa không khói được sản xuất từ 100% mùn cưa của gỗ tự nhiên. Mùn cưa qua dây chuyền sản xuất củi ép. Sẽ tạo thành các thanh củi ép có kích thước thông thường: dài 400 – 450mm, đường kính: 50mm, lỗ giữa 10mm.

than-nuong-bbq
Củi ép mùn cưa sản xuất tại nhà máy Than Việt

Sản xuất than mùn cưa và các lợi ích cho cuộc sống:

bao-ve-moi-truong-khi-san-xuat-than-mun-cua
Than mùn cưa bảo vệ môi trường
  • Mùn cưa được thu gom từ các nhà máy hoặc xưởng cưa xẻ gỗ,… nên hoàn toàn là phụ phẩm sạch từ gỗ. Việc thu gom mùn cưa giúp giảm ô nhiễm cho khu vực xung quanh vì cách xử lý từ trước tới nay là đốt cháy để lấy tro.
  • Sản xuất than mùn cưa tạo ra công việc và nguồn thu nhập cho người dân; tạo ra nguồn thu thuế nhờ xuất khẩu, tiêu thụ nội địa.
  • Tạo ra sản phẩm than sạch không khói tốt cho sức khỏe khi được sử dụng cho việc nội trợ nướng, sưởi ấm…
  • Than sạch mùn cưa sạch tạo ra hướng đi mới để ổn định nguồn năng lượng hóa thạch…

than-sach-khong-khoi
than sạch không khói

than-sach-khong-khoi
Than sạch không khói Than Việt

Than mùn cưa _lục giác
Than lục giác bán nội địa các nhà hàng lẩu nướng không khói

Mùn cưa không còn là rác thải – nó đã là nguồn năng lượng tái tạo mới để sản xuất than mùn cưa sạch. Hãy chung tay cùng Than Việt bảo vệ môi trường – tái tạo nguồn năng lượng mới “than củi mùn cưa sạch” một ngày mai: xanh, sạch đẹp và hiện đại – phồn thịnh!

Trân trọng!

Than Việt