than trắng xuất khẩu

5 BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ THÀNH CÔNG NHÀ MÁY THAN MÙN CƯA


BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ THÀNH CÔNG NHÀ MÁY THAN MÙN CƯA.

Than sạchlà sản phẩm than sạch không còn xa lạ với thị trường Việt Nam hiện nay. Đây là, sản phẩm năng lượng tái tạo quan trọng trong chiến lược phát triển của Việt Nam cũng như các nước trên Thế Giới. Trong khi các nguồn năng lượng khoáng sản đang dần cạn kiệt.

Than mùn cưa có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống của chúng ta. Từ việc, đun nấu, làm các món nướng BBQ đến việc làm chất đốt. Lấy nhiệt sấy các sản phẩm nông sản sạch như: chè, hoa quả,…Hiện tại, có một số công nghệ tiên tiến được sử dụng để cacbon hóa hoặc cốc hóa than mùn cưa lại để sản xuất than hoạt tính. Mục đích sử dụng là để lọc nước.

Than-mun-cua-xuat-khau Than-mun-cua-xuat-khau
nha_may_san_xuat_than_mun_cua nha_may_san_xuat_than_mun_cua
Than-trang-thanvietbbq Than-trang-thanvietbbq
than trắng xuất khẩu than trắng xuất khẩu
than trắng xuất khẩu than trắng xuất khẩu
than trắng xuất khẩu than trắng xuất khẩu
than trắng xuất khẩu than trắng xuất khẩu

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Việc sản xuất Than mùn cưa cũng có nhiều lợi ích khác:

 • Xử lý môi trường: do nguồn nguyên liệu đầu vào là mùn cưa.
 • Thêm nguồn thu nhập cho các xưởng cưa xẻ gỗ.
 • Hạn chế việc chặt phá rừng để làm than. Giống như để sản xuất than củi, người ta cần chặt cây để làm nguyên liệu sản xuất. Do đó, sản xuất than mùn cưa sẽ giúp bảo vệ rừng -“lá phổi xanh” của chúng ta.
 • Thêm nguồn thu nhập cho người sản xuất. Thêm nguồn thu ngân sách cho quốc gia.
 • Đảm bảo 1 phần an ninh năng lượng cho nội địa.
 • Sản xuất than mùn cưa cũng thu được các sản phẩm phụ có giá trị cho sản xuất nông nghiệp hữu cơ như: than vụn “biochar”, giấm gỗ sinh học

Tuy nhiên, sản xuất than mùn cưa cũng không đơn giản như mọi người thường nghĩ.

Đây là CÔNG THỨC đầu tư thành công nhà máy sản xuất than mùn cưa:

Tiền = Giá trị của sản phẩm x Thời gian sản xuất x Quy mô

Dưới đây, là 5 bí quyết đầu tư thành công nhà máy than mùn cưa.

5 bi quyet dau tu thanh cong nha may than mun cua

Thứ nhất, để đầu tư thành công chúng ta cần tìm hiểu và chuẩn bị tốt 5 yếu tố trước khi đầu tư nhà máy than sạch. Các yếu tố gồm có:

 • Vị trí đặt nhà máy
 • Tài chính
 • Thị trường và sản phẩm
 • Công nghệ và dây chuyền thiết bị sản xuất
 • Con người

Để tìm hiểu chi tiết về bí quyết đầu tư thành công này, anh chị có thể tải và đọc file CẨM NANG ĐẦU TƯ NHÀ MÁY THAN SẠCH

Đọc kỹ và làm theo hướng dẫn trong cẩm nang hướng dẫn đầu tư nhà máy than mùn cưa, anh chị sẽ chuẩn bị đầy đủ các yếu tố trước khi quyết định đầu tư. Việc này, chỉ chiếm khoảng 1 tháng – 1,5 tháng, đôi khi 10 – 15 ngày của anh chị nhưng nó sẽ giảm thiểu các rủi ro gặp phải sau khi nhà máy đi vào sản xuất.

Thứ 2, quyết định chọn hợp tác với bên cung cấp thiết bị.

Anh chị có thể chọn các nhà cung cấp thiết bị và công nghệ khác nhau tại Việt Nam. Thậm chí, đặt mua dây chuyền ở nước ngoài như Trung Quốc, Nhật, Đức, Ấn Độ…

Lựa chọn thì quan trọng hơn nỗ lực. Nếu ngay từ đầu chúng ta có lựa chọn đúng, thì sự cố gắng và quyết tâm về sau sẽ đơm hoa kết trái. Ý tôi là, anh chị cần cân nhắc lựa chọn so sánh rất kỹ lưỡng các nhà cung cấp thiết bị và công nghệ sản xuất than mùn cưa.

Dưới đây, là một số yếu tố anh chị cân nhắc trong quá trình phân tích và lựa chọn BÊN CUNG CẤP THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ:

 • Giá cả và bảo hành?
 • Chất lượng thiết bị? Ngoại quan, độ bền của thiết bị?
 • Uy tín dựa trên các khách hàng đã mua hàng, anh chị biết những đơn vị nào?
 • Cách tư vấn, hướng dẫn ngay từ đầu ra sao? Tư vấn đầu tư, tài chính thu hồi vốn? Vị trí sản xuất…
 • Đào tạo vận hành hay không
 • Hỗ trợ đầu ra hay không?
 • Có kết nối sau khi lắp đặt, chuyển giao công nghệ và sản xuất không? Kết nối với các đơn vị sản xuất khác…

Thứ 3, là sự ổn định và chất lượng các YẾU TỐ ĐẦU VÀO để đảm bảo sự ổn định lâu dài.

Các yếu tố ĐẦU VÀO rất quan trọng quyết định đến sự thành công trong đầu tư nhà máy sản xuất than mùn cưa.

 • Vị trí đặt nhà máy: cần ổn định về mặt pháp luật, tránh xa khu dân cư (trong khu công nghiệp).
 • Gần nguồn nguyên liệu chất lượng và ổn định
 • Thuận tiện giao thông đi lại
 • Nguồn điện: có thể hạ trạm dễ dàng để tăng quy mô sản xuất

Thứ 4, tăng giá trị cho sản phẩm làm ra. Tăng Thời gian làm việc. Tăng quy mô sản xuất

Tiền = Giá trị sản phẩm x thời gian x quy mô

 • Giá trị sản phẩm ở đây được hiểu là: giá bán 1 đơn vị sản phẩm ra thị trường. Giải pháp là: ép phôi chặt hơn, luyện than kỹ hơn (nhiệt độ nung cao hơn 800 độ C) để phục vụ thị trường xuất khẩu. Cải tiến kỹ thuật đốt tốt hơn sau mỗi mẻ lò bằng cách ghi chép và quan sát, điều chỉnh. Ngay từ ban đầu, xây lò tốt hơn: tường dày, mạch mỏng kín,…bảo ôn và giữ nhiệt tốt. Thay đổi và cải tiến loại que hàn, kỹ thuật hàn vít xoắn…
 • Tăng thời gian làm việc: bố trí công nhân làm việc ca/kíp để máy vận hành liên tục; không bị thời gian chết nhiều. Lắp đặt thêm các thiết bị đảm bảo an toàn, đảm bảo điều khiển tự động và giám sát. Thêm các thiết bị phụ trợ để cải thiện môi trường làm việc cho người lao động. Bảo dưỡng bảo trì máy định kỳ. Mua máy dự phòng, các phụ kiện hao mòn dự phòng…
 • Tăng quy mô: mở rộng thêm phân xưởng, thêm lò đốt. Thậm chí, đặt thêm nhà máy mới.

Thứ 5, hướng tới thị trường xuất khẩu chất lượng cao.

Các thị trường chính như Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Mỹ…là các thị trường ổn định quanh năm.

Bí quyết thành công trong sản xuất là không thể chỉ phụ thuộc vào thị trường nội địa. Thời đại 4.0 chúng ta cần tập trung học hỏi thêm các công nghệ để tận dụng lợi thế của Internet.

Chúng ta nên song song phát triển hai thị trường: xuất khẩu và nội địa. Trong đó, chính là thị trường xuất khẩu chiếm 70-80 % công suất thiết kế của nhà máy.

Việc xuất khẩu hiện tại, không còn là khó nữa. Thậm chí, chính anh chị cũng có thể tự xuất khẩu được. Anh chị có thể tìm các đối tác trung gian thương mại như Vietgo, Than Việt charcoal, …và chính chúng tôi cũng đang xúc tiến các hoạt động XUẤT NHẬP KHẨU than sạch sang thị trường CHÂU ÂU.

Việc hợp tác cần UY TÍN trong các cam kết về: chất lượng, khối lượng và thời gian giao hàng. Chúng ta sẽ bàn sau về vấn đề này.

Trên đây, là 5 bí quyết đầu tư thành công nhà máy than mùn cưa. Anh chị có ý kiến hoặc câu hỏi liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết và đầy đủ nhất.

Lời ngỏ mong muốn xây dựng hiệp hội NĂNG LƯỢNG SINH KHỐI VIỆT NAM:

Trong quá trình sản xuất và kinh doanh, anh chị không thể tránh khỏi các bỡ ngỡ, các câu hỏi, các lo lắng… Than Việt luôn được sẵn sàng hỗ trợ và trao đổi với anh chị.

Bởi suy nghĩ của Than Việt là giúp mọi người cũng là giúp chính mình. Chúng ta ai cũng muốn đầu tư là sản xuất & kinh doanh phát triển, ổn định, thu được lợi nhuận. Vừa bảo vệ môi trường bằng việc tái sử dụng các phụ phẩm nông – lâm nghiệp của địa phương, tạo giá trị kinh tế cho mình, người lao động địa phương, xã hội. Ngoài ra, công nghệ sản xuất than sạch từ sinh khối còn tạo ra khí syngas có thể cung cấp nhiệt cho công nghệ sấy, lò hơi (thậm chí đun nấu), phát điện… Khói lò thải từ lò cacbon hóa có thể được xử lý vừa bảo vệ môi trường vừa để sản xuất ra sản phẩm bảo vệ và xua đuổi côn trùng, ứng dụng trong nông nghiệp hữu cơ. Đây là công nghệ khép kín đã được áp dụng phổ biến tại các nước như Mỹ, Úc, Đức, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan…

Than Việt luôn mong muốn hợp tác với các đơn vị khắp cả nước để lan tỏa hệ giá trị:

Việc xây dựng chuỗi cung ứng từ nhà sản xuất, nhà thiết kế chế tạo, trung gian thương mại, logistic với khách hàng nước ngoài là việc rất bức thiết. Chúng ta cần có suy nghĩ hợp tác để cùng nhau kết hợp và triển khai ngành năng lượng sinh khối ở Việt Nam. Việc này, đảm bảo sự phát triển an toàn, các bên phát huy được thế mạnh riêng và cùng nhau bảo vệ lợi ích chung, tránh việc để sự phá giá, thao túng giá … Nếu thành lập được hiệp hội năng lượng sinh khối, trong đó có các mảng như: than trắng, than mùn cưa, than hoạt tính, than shisha, viên nén, củi ép cấp nhiệt, khí hóa sinh khối…thì thật tốt biết bao. Chúng tôi luôn hy vọng và mong muốn tìm được những người tâm huyết.

Chúng tôi tin tưởng vào câu nói: không có gì là rác thải – tất cả là năng lượng. Và đặc biệt chúng tôi biết rằng “câu chuyện bó đũa” cũng luôn đúng đối với ngành năng lượng sinh khối”. Chỉ là thời điểm nào đó, duyên lành sẽ hội tụ chúng ta lại với nhau để cùng giúp mình, giúp người, giúp xã hội thôi.

Trân trọng và mong muốn chúng ta luôn được an nhiên tự tại, sản xuất kinh doanh để giúp mình – giúp người và lợi chúng sinh/cộng đồng & xã hội!

P/S: Hệ giá trị của công nghệ năng lượng sinh khối (sản xuất than sạch, viên nén, củi ép…)

 • Bảo vệ môi trường bằng cách tái sử dụng các phụ phẩm nông-lâm nghiệp như: mùn cưa, vỏ lạc, lõi ngô, ván bóc hỏng, vỏ macca, vỏ óc chó, vỏ trấu…Thâm chí, các phụ phẩm của ngành dược liệu chứng cất tinh dầu, thuốc đông y đều có thể sản xuất biochar, củi ép hoặc làm phân hữu cơ.
 • Tạo ra các sản phẩm có giá trị như than, chất đốt (củi ép), biochar, sản phẩm xua đuổi côn trùng…ứng dụng cho ngành công nghiệp, nông nghiệp, y tế. Như than trắng mùn cưa/than trắng…cho các nhà hàng BBQ; củi ép làm chất đốt sạch cho lò hơi thay thế than đá; than ép thay thế cho than tổ ong ép từ bột than hóa thạch độc hại; than hoạt tính cho y tế để xử lý ngộ độc, làm bàn chải, chất làm trắng răng; biochar giúp cải tạo đất trồng; than bột trắng cho ngành khai thác quặng khoáng sản; sản phẩm giúp xua đuổi côn trùng và khử mùi từ nước khói ứng dụng trong nông nghiệp/chăn nuôi…
 • Tạo ra công việc và thu nhập cho người dân, xã hội tại các địa phương
 • Xuất khẩu ra nước ngoài mang lại ngoại tệ cho cá nhân, tổ chức và nguồn thu thuế cho nhà nước.
 • Góp phần vào việc đảm bảo an ninh năng lượng, bảo vệ môi trường và vòng tuần hoàn cacbon.
 • Còn rất giá trị khác khi chúng ta cùng nhau xây dựng Hiệp hội NĂNG LƯỢNG SINH KHỐI, tất cả sẽ cùng lợi lạc, tốt lành và ý nghĩa.

——————————————————————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

thanvietbbq.com
Than Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO VIỆT

An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội

Website: thanvietbbq.com

Email: thanvietbbq@gmail.com

Hotline:                0988.75.1954

Tải miễn phí: “CẨM NANG HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ NHÀ MÁY THAN SẠCH” tại đây

Than việt đồng hành cùng sự thành công của Quý khách! Cùng chung tay xây dựng chuỗi cung ứng & ngành công nghiệp than sạch Việt Nam.