Ngẫm và Thay đổi


NỘI DUNG BÀI VIẾT

💎 NGẪM VÀ THAY ĐỔI! 💎

THAY ĐỔI để thích nghi với CUỘC SỐNG mới: Cuộc sống mới là gì?

Có Covid và chúng ta sẽ phải sống cùng nó. Đi lại trong sự kiểm soát, khai báo…. cần có giấy tờ (thậm chí sẽ có thẻ quẹt như thẻ ngân hàng), định kỳ sẽ được ngoáy mũi test, khẩu trang, hạn chế tiếp xúc trực tiếp, tăng cường làm việc online,…

Thực tế là gì?

Covid sẽ song song cùng chúng ta đến khi chúng ta có miễn dịch cộng đồng. Sự can thiệp bằng nhân tạo đều sẽ sinh ra đột biến, biến chủng.

Nhưng chúng ta không có lựa chọn nào khác và phải song song, 1 là để tự nhiên khi chưa đủ vacxin và 2 là phải nghiên cứu vacxin và tiêm phòng.Ai cũng sợ CHẾT và Covid -19 giúp chúng ta thức tỉnh bản năng sống và trách nhiệm. Cuộc sống mới giúp chúng ta có nhiều thời gian hơn. Vì giảm được các thời gian hao tiền tốn sức khỏe như rượu bia, karaoke, cafe chém gió…

Chúng ta sẽ có thời gian bên gia đình nhiều hơn. Nhìn lại mình nhiều hơn vì ở nhà nhiều hơn.

CHẤP NHẬN:

Tâm thái là quan trọng. Giống như “lựa chọn tốt là quan trọng hơn nỗ lực phấn đấu”

– Chọn sai đường, sai cách, sai tâm thái – chúng ta dù nỗ lực chỉ mang lại trái ngang. Vậy nên: 🔦Chấp nhận thực tế và chuẩn bị sống chung với Covid-19.

Các bạn đã sẵn sàng chưa? Chấp nhận chưa? Đừng TRÌ HOÃN nữa, đừng LƯỜI nữa, hãy làm khi mọi thứ còn trong tầmkiểm soát! Không ai biết được trước ngày mai, không ai tắm 2 lần trên cùng 1 dòng sông..

💡Covid-19 sẽ không thể hết sớm được như chúng ta nghĩ. Về cơ bản đã 1,5 năm rồi và các quốc gia có nền Y học phát triển nhất Thế Giới vẫn phải gánh chịu các thảm cảnh. Vậy, chúng ta hãy loại bỏ ngay suy nghĩ: “COVID sẽ hết trong vài tháng tới và mọi việc sẽ trở lại bình thường như trước”. Chúng ta phải HIỂU, phải tìm hiểu, để có nhận định của riêng mình và Quyết định. Chấp nhận thực tế và thích nghi với cuộc sống mới. CHUẨN BỊ cho hiện tại và tương lai cuộc sống mới.

CHUẨN BỊ GÌ?

💡 Chuẩn bị tinh thần để nếu có mệt thì vẫn phải vui tươi và động viên các thành viên khác. Học cách nhìn TÍCH CỰC từ mọi vấn đề. Mặt xấu của 1 kết quả có vai trò riêng của nó nếu chúng ta chịu CHÚ Ý. Nó giúp ta hoàn thiện và khôn ngoan hơn, để không mắc phải nữa.

⚽ Tinh thần là thứ KHÓ ĐIỀU CHỈNH và KIỂM SOÁT nhất. Trong mọi hoàn cảnh CHÚNG ta hãy luôn THƯ GIÃN, lạc quan. Hãy tưởng tượng như này: khó khăn của cuộc sống là những kiện hàng mà CHÚNG TA ĐANG VÁC trên vai – ai cũng có các kiện hàng đó khi có Ý THỨC 💡 Và chúng ta còn sống, là vẫn còn TRÁCH NHIỆM với chúng đến cuối cuộc đời.

Nhưng chúng ta cần có NHỮNG KHOẢNG THỜI GIAN NGHỈ NGƠI, sạc lại NĂNG LƯỢNG TINH THẦN bằng cách tạm thời bỏ các kiện hàng TRÁCH NHIỆM, THAM VỌNG… này xuống và THƯ GIÃN. NGỒI TĨNH LẶNG, hoặc NGHE những bản nhạc không lời, và chìm đắm trong dòng SUY NGHĨ mình thích nhất 😜 .🏹 Nên làm định kỳ. Ví dụ: sau những buổi đi làm vất vả, tối là nơi gia đình xum họp – ngồi trao đổi vs vợ con, anh em…Rồi giành cho mình đôi 30 phút nhâm nhi cốc trà, cafe…và suy nghĩ, thiền…

🔦 Chuẩn bị sức khỏe tôt bằng cách vận động: sáng, chiều. Để dù có bị bệnh mệt vẫn PHẢI DUY TRÌ việc vận động: ĐI LẠI khi đã đỡ MỆT. Tránh nằm 1 chỗ, tránh xem và nghe…để CƠ THỂ TẬP TRUNG năng lượng cho HỆ THỐNG MIỄN DỊCH chiến đấu.

🍓Chuẩn bị chế độ ăn uống khoa học: Thói quen uống nước, ăn nhiều rau củ quả,…🍇Để có bị sốt trong 4, 5 ngày thì vẫn phải UỐNG NƯỚC, uống oresol, ăn cam 🍉, 🍏 hoa quả…ăn tỏi, cháo tía tô, nước cháo, xông hơi cơ thể bằng các loại lá như: hương nhu, cúc tuần, tía tô, xả, chanh, lá bưởi, lá tre, bồ kết🍓…Nếu sốt quá 38,5 độ C mới dùng thuốc hạ sốt và theo khuyến cáo/chỉ định của đơn thuốc.

🧲 Chế độ này cũng nên áp dụng ngay để TẠO THÀNH THÓI QUEN mỗi ngày ngay từ bây giờ. (thường cần 21 ngày liên tục 1 thói quen tốt sẽ được hình thành).

💡Chuẩn bị đối diện với THỰC TẾ bằng các biện pháp trên, sẽ giúp cho hệ miễn dịch chúng ta hoạt động ở trang thái tốt nhất trên 1 cơ thể KHỎE tốt nhất: trên cả 2 phương diện TINH THẦN và cơ thể VẬT LÝ. Chúng ta làm trước và các thành viên GIA ĐÌNH sẽ làm theo. Họ chỉ tin khi chúng ta tự làm trước. Nói không đủ liều.

CHẤP NHẬN RỒI, CHUẨN BỊ RỒI? BẮT ĐẦU THỰC HIỆN thì sao?

Phải thắng được SỰ TRÌ HOÃN, thói quen LƯỜI, lối mòn TƯ DUY hằn sâu trong não chúng ta.

🔑 XỬ LÝ SỰ TRÌ HOÃN thì sao? 🔑

Chìa khóa của mọi vấn đề.⌚️🍇 Khi bắt đầu việc MỚI LẠ, việc chưa làm bao giờ…chúng ta thường TRÌ HOÃN, ai cũng vậy. Rôi BIẾT RỒI thì luôn là: Nước đến chân mới nhảy. Thời đại LƯỜI đang hiện diện, thậm chí đến cổ rồi vẫn chưa nhảy, nếu là người bình thường thì cần phải xem xét lại.

Đây là gốc rễ của các KẾT QUẢ không như ý muốn. Nó đã ăn sâu vào não và thành THÓI QUEN xấu của chúng ta. Để xử lý bệnh này, HÃY NGHĨ đến CÁI GIÁ PHẢI TRẢ nếu việc đó KHÔNG ĐƯỢC LÀM. Hãy tưởng tượng đến việc đó bằng các hình ảnh cụ thể nhất. Gắn các yếu tố CẢM XÚC vào. Gắn những người thân yêu quan trọng nhất vào?

🎁 Ví dụ: những đứa con thơ của chúng ta? Nếu chúng ta không cố gắng – con trẻ sẽ đói, sẽ không được đi học, bệnh sẽ không có thuốc…sẽ suy dinh dưỡng…? Nếu chúng ta bị bệnh và không khỏe mạnh, ai sẽ CHĂM SÓC chúng. Tôi không có ý, muốn các bạn phải nghĩ TIÊU CỰC, chỉ là đưa ra cách 💎 để ĐÁNH THỨC động lực bên trong bạn💎 HÃY CỐ LÊN vượt lên trên sự LƯỜI BIẾNG và CÁC THÓI QUEN KHÔNG TỐT. Để tốt hơn mỗi ngày.

Để đạt được KẾT QUẢ như SUY NGHĨ trong đầu chúng ta. Kẻ thù đầu tiên không gì khác là CHÍNH SỰ TRÌ HOÃN CỦA CHÚNG TA.Để thắng nó, tận dụng và sử dụng THỜI GIAN tốt nhất, có ĐỘNG LỰC nhất, chúng ta cứ nghĩ ĐẾN điều TIÊU CỰC nhất NẾU CHÚNG TA không làm việc gì đó, kế hoạch gì đó?

Cuộc sống là hành trình hoàn thiện mình không ngừng nghỉ. Hoàn thiện là: ý chí – nghị lực – giá trị – kiến thức – đạo đức. Những thứ chúng ta nghĩ trong đầu và hành động sẽ trở thành hiện thực.

CẢ NHÀ MẠNH KHỎE VÀ AN LÀNH NHÉ!

#sutrihoan,#thaydoi,#chapnhanthucte,#cuocsongmoi,#tamlyhanhvi,#thoiquentot,#suyngam💎💎🔮🧲🩸🔑🎁🎈