Xử lý các hiện tượng mồi nhóm than trắng

Xử lý các hiện tượng mồi nhóm than trắng

Cấu tạo than trắng có các lỗ hổng tế vi:

Do quá trình nhiệt luyện ở nhiệt độ cao trên 1000 độ C. Sau đó than đỏ rực được làm nguội cưỡng bức trong hỗn hợp bột: đất sét mịn, cát và tro. Nên: cấu trúc bên trong than trắng có những lỗ hổng kích thước tế vi. Các lỗ hổng này có khả năng hút ẩm, lọc nước, khử mùi như loại than hoạt tính.

Nguyên nhân:

Hiện tượng xảy ra trong quá trình mới bắt đầu mồi than chưa cháy là nổ, có tiếng kêu lách tách hoặc nổ bắn than. Hiện tượng này thường xảy ra trong điều kiện thời tiết có độ ẩm cao; hoặc túi nilon của than bị thủng. Hiện tượng này xảy ra rất bình thường do các lỗ hổng tế vi trong than trắng đã hút ẩm, lớp ngoài gần bề mặt hút ẩm mạnh hơn lớp trong. Khi thanh than tiếp xúc trực tiếp trên nguồn nhiệt nóng, lớp ngoài bay hơi nhanh hơn lớp trong than, độ giãn nở khác nhau. Tức ứng suất do nhiệt bên trong lớn hơn bên ngoài, làm thanh than bị nổ và bắn.

Xử lý các hiện tượng mồi nhóm than trắng:

Than Việt hướng dẫn sơ bộ cách xử lý các hiện tượng gặp phải khi mồi nhóm than trắng. Bản chất quá trình xử lý là sấy khô than trắng trước khi mồi nhóm.

Với các nhà hàng lớn đã có lò ủ thì cách xử lý hiện tượng nổ hoặc bắn khi mồi rất đơn giản. Quý khách chỉ cần để than cần mồi nhóm vào lò ủ và đạy kín cửa lò lại. Sau 10 phút là có thể dùng được. Hoặc nếu số lượng cần dùng lớn, Quý khách có thể đổt than trắng vào một khay sắt, hoặc nồi sắt và đặt trực tiếp trên vòm  lò ủ.

Trong trường hợp, Quý khách không có lù ủ thì sấy tách ẩm như thế nào?

Lưu ý, Quý khách không nên đặt than trắng tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt nóng gồm: than đã cháy và đang đỏ rực; khò trực tiếp một vị trí than; vặn bếp ga trực tiếp và không di chuyển than.

Vậy các thao tác đúng là gì?

– Nếu than để cố định khi mồi thì: bắt buộc nguồn nhiệt phải di chuyển được quanh than trắng. Ví dụ: dùng khò tay di chuyển xung quanh khối lượng than cần mồi nhóm.

– Nếu nguồn nhiệt cố định thì: bắt buộc than phải di chuyển được quanh nguồn nhiệt. Ví dụ: để than vào kẹp inox và di chuyển than qua lại nguồn nhiệt 2 phút.

Cách đơn giản nhất là: đổ than nóng vào nồi hoặc khay nóng và rang khô (sấy gián tiếp) trên nguồn nhiệt: bếp ga; bếp than tổ ong,…

Cách bảo quản than trắng

– Sau khi dùng cần buộc kín túi nilon trong thùng carton đựng than trắng

–  Bảo quản nơi khô, ráo, càng kín thì càng tốt

– Bảo quản nơi cách xa nguồn nhiệt

 

Than trắng là sản phẩm còn khá mới với người tiêu dùng Việt Nam. Việc sử dụng than trắng đã khá phổ biến tại Nhật Bản, Hàn Quốc. Vì rất nhiều công dụng của nó. Trong ứng dụng làm chất đốt để nướng, bài viết này sẽ giúp Quý khách có thể sử dụng chất đốt cao cấp tốt nhất này.

Các ứng dụng khác Quý khách có thể tìm kiếm trên website thanvietbbq.com hoặc gọi điện đến số hotline Than Việt. Hoặc quý khách có thể tìm hiệu trên Internet.

Bằng cách nào đó, Than Việt luôn mong muốn Quý khách được sử dụng sản phẩm tốt nhất, an toàn và hiệu quả nhất. Mọi vấn đề về than sạch Quý khách xin đừng ngại – hãy gọi Than Việt: chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ!

 

 

Trân trọng!

 

THAN VIỆT

 

 

 

 

Than mùn cưa (sawdust briquette charcoal)

Than-mun-cua-xuat-khauThan-mun-cua-xuat-khau
nha_may_san_xuat_than_mun_cuanha_may_san_xuat_than_mun_cua
Than-trang-thanvietbbqThan-trang-thanvietbbq
than trắng xuất khẩuthan trắng xuất khẩu
than trắng xuất khẩuthan trắng xuất khẩu
than trắng xuất khẩuthan trắng xuất khẩu
than trắng xuất khẩuthan trắng xuất khẩu

Than sạch thay thế than tổ ong

than ép nhóm nhanhthan ép nhóm nhanh
Than-ep-sach-khong-khoiThan-ep-sach-khong-khoi
than ép nhóm nhanhthan ép nhóm nhanh
than-nuong-bbqthan-nuong-bbq

BẢN TIN KỸ THUẬT & CÔNG NGHỆ:

LƯU LƯỢNG TRUY CẬP:

0245658
Visit Yesterday : 123
Total Visit : 245658
Hits Today : 375
Total Hits : 527591
Server Time: 22-06-26

Back to Top
THAN VIỆT KÍNH CHÚC QÚY KHÁCH & GIA ĐÌNH LUÔN MẠNH KHỎE, BÌNH AN! HÃY VỮNG TIN & HÀNH ĐỘNG CÙNG NHÀ NƯỚC ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID & PHÁT TRIỂN KINH DOANH!
error: Content is protected !!