Tự động hóa nhà máy sản xuất than sạch


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Tự động hóa là gì?

Tự động hóa là công nghệ theo đó quy trình thực hiện mà không cần hoặc giảm sự phụ thuộc con người. Tự động hóa trong công nghiệp là ứng dụng các hệ thống điều khiển tự động. Như máy tính, các loại robot công nghiệp (cánh tay robot, robot cộng tác) để điều khiển các loại máy móc. Cũng như vận hành quá trình sản xuất một cách tự động. Con người không phải tham gia hoặc tham gia rất ít vào quá trình sản xuất.

Lợi ích của tự động hóa nhà máy than sạch

 • Tăng năng suất lao động: giảm sự phụ thuộc và sự can thiệp của con người. Vì thế lượng sản phẩm được sản xuất ra sẽ nhiều hơn;
 • Tăng chất lượng sản phẩm: Các ứng dụng tự động hóa được lập trình chính xác, giúp giảm đáng kể về sai số của sản phẩm so với thao tác của công nhân; tăng sự đồng đều của sản phẩm.
 • Độ tùy biến cao: Việc thay đổi quy trình sản xuất, nhất là khi thêm các công đoạn mới, thường rất phức tạp. Do công việc này phải đi kèm với các hoạt động đào tạo công nhân cũng như thay đổi quản lý. Đối với các giải pháp hỗ trợ tự động hóa sẽ đảm bảo khả năng làm tất cả các công việc được giao. Điều này sẽ làm tăng độ tùy biến trong sản xuất;
 • Thông tin thu thập được có độ chính xác cao: Việc thu thập thông tin tự động hỗ trợ các doanh nghiệp thu thập thông tin quan trọng từ sản xuất. Qua đó, hiệu chỉnh tăng độ chính xác của dữ liệu và cắt giảm chi phí sản xuất, tăng chất lượng sản phẩm. Đưa ra được các quyết định đúng vào thời điểm cần thiết. Cũng như khả năng cắt giảm lãng phí và tối ưu hóa quy trình;
 • An toàn lao động: Với các môi trường sản xuất khắc nghiệt, việc triển khai các dây chuyền tự động sẽ đảm bảo an toàn cho con người;
 • Ngoài ra tự động hóa còn giúp tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp, tăng tính linh hoạt. Cắt giảm chi phí nhân công và nhiều chi phí khác.

Tự động dây chuyền sản xuất than sạch

tự động hóa nhà máy than sạch
tự động hóa nhà máy than sạch

Dây chuyền sản xuất tự động hóa là một quá trình. Mà ở đó, vật liệu thô được đưa vào. Và cho ra đời thành phẩm cuối cùng, không hoặc có rất ít sự can thiệp của con người.

Tốc độ nhanh chóng, ổn định và chính xác của dây chuyền sẽ rút ngắn thời gian sản xuất và giảm giá thành của sản phẩm.

Trong nhà máy SẢN XUẤT THAN SẠCH, việc tự động hóa có thể triển khai tại:

 • Khâu cấp liệu vào máy sấy
 • Khâu ép củi
 • Khâu hàn vít xoắn
 • Khâu kiểm soát nhiệt máy sấy, kiểm soát lò nung

Tại sao nên tự động hóa nhà máy than sạch

 • Tự động hóa nhà máy than sạch sẽ giúp giảm chi phi, tăng năng suất
 • Tự động hóa nhà máy than sạch sẽ giúp môi trường làm việc sạch hơn.
 • Tự động hóa nhà máy than sạch giúp đồng nhất sản phẩm. Cải tiến chất lượng sản phẩm.
 • Giá rẻ hơn rất nhiều so với sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, giúp giảm chi phí sản xuất.

Lời ngỏ mong muốn xây dựng hiệp hội NĂNG LƯỢNG SINH KHỐI VIỆT NAM:

Trong quá trình sản xuất và kinh doanh, anh chị không thể tránh khỏi các bỡ ngỡ, các câu hỏi, các lo lắng… Than Việt luôn được sẵn sàng hỗ trợ và trao đổi với anh chị.

Bởi suy nghĩ của Than Việt là giúp mọi người cũng là giúp chính mình. Chúng ta ai cũng muốn đầu tư là sản xuất & kinh doanh phát triển, ổn định, thu được lợi nhuận. Vừa bảo vệ môi trường bằng việc tái sử dụng các phụ phẩm nông – lâm nghiệp của địa phương, tạo giá trị kinh tế cho mình, người lao động địa phương, xã hội. Ngoài ra, công nghệ sản xuất than sạch từ sinh khối còn tạo ra khí syngas có thể cung cấp nhiệt cho công nghệ sấy, lò hơi (thậm chí đun nấu), phát điện… Khói lò thải từ lò cacbon hóa có thể được xử lý vừa bảo vệ môi trường vừa để sản xuất ra sản phẩm bảo vệ và xua đuổi côn trùng, ứng dụng trong nông nghiệp hữu cơ. Đây là công nghệ khép kín đã được áp dụng phổ biến tại các nước như Mỹ, Úc, Đức, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan…

Than Việt luôn mong muốn hợp tác với các đơn vị khắp cả nước để lan tỏa hệ giá trị:

Việc xây dựng chuỗi cung ứng từ nhà sản xuất, nhà thiết kế chế tạo, trung gian thương mại, logistic với khách hàng nước ngoài là việc rất bức thiết. Chúng ta cần có suy nghĩ hợp tác để cùng nhau kết hợp và triển khai ngành năng lượng sinh khối ở Việt Nam. Việc này, đảm bảo sự phát triển an toàn, các bên phát huy được thế mạnh riêng và cùng nhau bảo vệ lợi ích chung, tránh việc để sự phá giá, thao túng giá … Nếu thành lập được hiệp hội năng lượng sinh khối, trong đó có các mảng như: than trắng, than mùn cưa, than hoạt tính, than shisha, viên nén, củi ép cấp nhiệt, khí hóa sinh khối…thì thật tốt biết bao. Chúng tôi luôn hy vọng và mong muốn tìm được những người tâm huyết.

Chúng tôi tin tưởng vào câu nói: không có gì là rác thải – tất cả là năng lượng. Và đặc biệt chúng tôi biết rằng “câu chuyện bó đũa” cũng luôn đúng đối với ngành năng lượng sinh khối”. Chỉ là thời điểm nào đó, duyên lành sẽ hội tụ chúng ta lại với nhau để cùng giúp mình, giúp người, giúp xã hội thôi.

Trân trọng và mong muốn chúng ta luôn được an nhiên tự tại, sản xuất kinh doanh để giúp mình – giúp người và lợi chúng sinh/cộng đồng & xã hội!

Hệ giá trị của công nghệ năng lượng sinh khối (sản xuất than sạch, viên nén, củi ép…)

 • Bảo vệ môi trường bằng cách tái sử dụng các phụ phẩm nông-lâm nghiệp như: mùn cưa, vỏ lạc, lõi ngô, ván bóc hỏng, vỏ macca, vỏ óc chó, vỏ trấu…Thâm chí, các phụ phẩm của ngành dược liệu chứng cất tinh dầu, thuốc đông y đều có thể sản xuất biochar, củi ép hoặc làm phân hữu cơ.
 • Tạo ra các sản phẩm có giá trị như than, chất đốt (củi ép), biochar, sản phẩm xua đuổi côn trùng…ứng dụng cho ngành công nghiệp, nông nghiệp, y tế. Như than trắng mùn cưa/than trắng…cho các nhà hàng BBQ; củi ép làm chất đốt sạch cho lò hơi thay thế than đá; than ép thay thế cho than tổ ong ép từ bột than hóa thạch độc hại; than hoạt tính cho y tế để xử lý ngộ độc, làm bàn chải, chất làm trắng răng; biochar giúp cải tạo đất trồng; than bột trắng cho ngành khai thác quặng khoáng sản; sản phẩm giúp xua đuổi côn trùng và khử mùi từ nước khói ứng dụng trong nông nghiệp/chăn nuôi…
 • Tạo ra công việc và thu nhập cho người dân, xã hội tại các địa phương
 • Xuất khẩu ra nước ngoài mang lại ngoại tệ cho cá nhân, tổ chức và nguồn thu thuế cho nhà nước.
 • Góp phần vào việc đảm bảo an ninh năng lượng, bảo vệ môi trường và vòng tuần hoàn cacbon.
 • Còn rất giá trị khác khi chúng ta cùng nhau xây dựng Hiệp hội NĂNG LƯỢNG SINH KHỐI, tất cả sẽ cùng lợi lạc, tốt lành và ý nghĩa.

——————————————————————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

thanvietbbq.com
Than Việt

CTY CP CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO VIỆT

KCN Lại Dụ, An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội

Website: thanvietbbq.com

Email: thanvietbbq@gmail.com

Hotline:                0988.75.1954

Than việt đồng hành cùng sự thành công của Quý khách! Cùng chung tay xây dựng chuỗi cung ứng & ngành công nghiệp than sạch Việt Nam.

CÁC BÀI VIỆT LIÊN QUAN:

Hướng dẫn đầu tư nhà máy than sạch

Dây chuyền sản xuất than mùn cưa