Hắc ín


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Hắc ín là gì? Các khái niệm

Hắc ín có vai trò rất quan trọng trong ngành xây dựng… Nhưng nhiều khi, bị nhầm lẫn với nhựa đường bởi chúng có vẻ bề ngoài khá giống nhau. Vậy thực chất là gì? Hắc ín và nhựa đường khác nhau như thế nào?

Hắc ín là gì?

là một hợp chất dạng lỏng nhớt, có thành phần chính là bitum. Thu được từ quá trình chưng cất có tính phá hủy cấu trúc của các chất hữu cơ. Thông thường là màu đen. Nó thu được từ quá trình sản xuất than cốc, nhưng nó cũng có thể được sản xuất từ than bùn, gỗ hay dầu mỏ.

Phân loại

Hắc ín Rangoon: là dầu hắc ín tự nhiên thu được ở Rangoon, Myanmar bằng cách đào các giếng sâu khoảng 18m xuống dưới lòng đất. Hắc ín gỗ: thu được từ quá trình sản xuất gỗ.

Ngoài ra, còn nó cũng được tạo thành chất lắng lại của khói thuốc có đặc điểm dính và dày. Do đó, nó còn được gọi là nhựa thuốc lá.

Ứng dụng trong chống thấm

Hắc ín chống thấm thuyền buồm

Nhựa gỗ có tác dụng chống thấm tốt không? Thực tế, thành phần chính là chất bitum. Nhựa gỗ được sinh ra trong quá trình sản xuất than cốc mà không bị phá vỡ cấu trúc hay bị biến đổi hợp chất.

Do đó, chất bitum vẫn duy trì khả năng chống thấm cao, chịu nhiệt, chịu ma sát lớn, tạo độ bám dính tốt lên bề mặt thuyền buồm.

Ứng dụng:

hắc ín
  • Là thành phần quan trọng trong các loại đường được trải nhựa
  • Chất gắn cho các ván ốp trần
  • Để xả thân tàu thủy và thuyền
  • Chống thấm nước cho thuyền buồm
  • Một trong các chất hiệu quả nhất sử dụng điều trị bệnh vẩy nến
  • Được sử dụng như một chất tẩy trùng

Nhữa gỗ ở dạng hòa tan được gọi là nước hắc ín:

  • Tạo hương vị cho các loại kẹo và rượu
  • Dầu thơm cho các nhà tắm hơi
  • Chất chống gàu trong dầu gội đầu.
  • Thành phần trong một số mỹ phẩm

Hắc ín có an toàn hay không?

Hắc ín được ứng dụng trong khá nhiều lĩnh vực của đời sống như sản xuất thực phẩm, mỹ phẩm, xây dựng, chế tác tàu thuyền,… Do đó, nếu được sử dụng với một liều lượng nhất định, nó sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Tuy nhiên, nếu chất nhựa gỗ được tạo từ khói thuốc là sản phẩm phụ khá nguy hiểm, chứa nhiều chất gây ung thư. Khi khói thuốc được hít vào phổi, nhựa thuốc lá sẽ bám vào thành phổi gây ra các bệnh về phổi như ung thư.

Mua nhựa gỗ hắc ín gỗ ở đâu?

Bạn có thể tìm mua hắc ín ở một số đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm, nhựa đường,… chất lượng cao, đảm bảo đúng tiêu chuẩn theo quy định, tạo hiệu quả cao cho các công trình của bạn.

Hắc ín và nhựa đường khác nhau như thế nào?

Than Việt  chia sẻ với bạn khái niệm và sự khác biệt giữa hắc ín và nhựa đường. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn thêm thông tin về một loại nguyên liệu mới có nhiều ứng dụng rộng rãi.

 Hắc ínNhựa đường
Đặc tínhChất lỏng, màu đen, lỏng nhớtChất lỏng hoặc chất bán rắn, màu đen, độ nhớt cao
Hàm lượng chất bitumThấpCao
Cách thức sản xuất– Loại vật liệu nhân tạo được sản xuất bằng phương pháp chưng cất phá hủy các chất hữu cơ- Hoặc thu được từ quá trình sản xuất than cốc, than bùn, gỗ hay dầu mỏ– Được sản xuất bằng phương pháp chưng cất phân đoạn- Thu được từ quá trình dầu mỏ phản ứng với oxy để thu được sản phẩm nhớt hơn, cứng hơn
Ứng dụng– Là thành phần quan trọng trong các loại đường được trải nhựa- Chất gắn cho các ván ốp trần- Để xả thân tàu thủy và thuyền- Chống thấm nước cho thuyền buồm- Điều trị bệnh vẩy nến, chất tẩy trùng– Sản xuất bê tông atphan để rải đường- Gắn kết các ván ốp- Làm thuốc xịt cho động vật- Xử lý cột hàng rào- Chống thấm nước cho công trình xây dựng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

thanvietbbq.com
Than Việt

CTY CP CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO VIỆT

KCN Lại Dụ, An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội

Website: thanvietbbq.com

Email: thanvietbbq@gmail.com

Hotline:                0988.75.1954

Than việt đồng hành cùng sự thành công của Quý khách! Cùng chung tay xây dựng chuỗi cung ứng & ngành công nghiệp than sạch Việt Nam.

CÁC BÀI VIỆT LIÊN QUAN:

Than sạch mùn cưa

Dây chuyền sản xuất than mùn cưa