Hướng dẫn cách xử lý khói lò nhà máy than mùn cưa


thu hồi và xử lý khói lò than sạch
thu hồi và xử lý khói lò than sạch

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Thu hồi và xử lý khói lò than sạch như thế nào?

Thu hồi và xử lý khói lò than sạch là vấn đề cấp thiết trong sản xuất hiện nay.

Chúng ta cần phải xây dựng các phương án & thiết bị để bảo vệ môi trường trong sản xuất. Không chỉ đối với các nhà máy sản xuất than sạch mùn cưa. Chúng ta còn phải xử lý khí thải tại các lò hầm than trắng, hầm than hoa.

Hệ thống thu hồi và xử lý khí thải sẽ làm sạch và tái sử dụng khí thải cho nhà máy sản xuất than sạch. Với việc xử lý khí thải lò cacbon hóa của nhà máy sản xuất than mùn cưa. Đơn giản nhất chúng ta sẽ sử dụng lò đốt than, hoặc đốt củi để xử lý khí CO, CxHy. Bởi khói thải lò than thành phần chính gồm các khí cháy là CO và CxHy. Thành phần hắc ín (tar) đã lắng tại kênh khói và chảy về bể thu riêng cùng với nước ngưng tụ.

Tuy nhiên, để có thể xử lý triệt để khí thải hơn có rất nhiều công nghệ, thiết bị xử lý khí thải. Vậy chúng ta nên lựa chọn loại thiết bị và công nghệ nào?

Dưới đây, là mô hình thiết bị xử lý khói công nghiệp nói chung và xử lý khí thải nhà máy than mùn cưa nói riêng:

thu hồi và xử lý khói lò than sạch
thu hồi và xử lý khói lò than sạch

Vị trí 05 trong tháp xử lý khí thải có thể thay thế bằng các vật liệu như: than tổ ong hoạt tính. Đây là sản phẩm có khả năng xử lý khí thải tuyệt vời, và thiết bị xử lý đơn giản. Việc thay thế bánh than hoạt tính tổ ong cũng rất đơn giản.

Khi sử dụng than bánh tổ ong hoạt tính, Quý vị có thể xử lý được các loại khí thải công nghiệp như:

  • – Xử lý được khí thải lò hơi,
  • – Xử lý được khí thải nhà máy, xưởng sơn, chứa VOC cao
  • – Xử lý được khí thải hóa chất…
  • Các chất ô nhiễm có thể được loại bỏ bằng than hoạt tính dạng tổ ong: benzen, cacbon tetraclorua, axeton, etanol, ate, carbinol, axit axetic, este etylic, cinnamene, clo, phosgene, khí hôi, butan, metanol, styren, khí có mùi hôi và các axit khác có thể được sử dụng để loại bỏ carbon monoxide, carbon monoxide, carbon tetraclorua, benzen, formaldehyde, khí kiềm.

Dây chuyền nhà máy sản xuất than mùn cưa gồm những thiết bị gì?

Dây chuyền nhà máy sản xuất than mùn cưa gồm: máy sàng, hệ thống máy sấy, máy ép, lò cacbon hóa. Các thiết bị phụ trợ khác gồm: băng tải, cấp liệu tự động, máy nghiền…

Ngoài các thiết bị trên, sản xuất than mùn cưa còn cần thiết bị và hệ thống thu hồi và xử lý khói thải.

Thành phần chính của khí thải than:

Hệ thống xử lý khói nhà máy than mùn cưa
Hệ thống xử lý khói nhà máy than mùn cưa

Trong quá trình sản xuất than sạch, luôn sinh ra khí thải. Để xử lý khói lò, chúng ta cần phân tích thành phần của nó. Thành phần của khí thải tùy thuộc vào nhiên liệu và điều kiện đốt cháy. Với sản xuất than sạch mùn cưa, than trắng hay than hoa nguyên liệu chính là củi gỗ. Nên thành phần khí thải gồm: CO, CO2, NO2, O2, hắc ín, hơi của rượu, phenol, một số hạt bụi, hơi nước.

Nguyên tắc xử lý khói thải nhà máy sản xuất than sạch:

Khí thải lò than sạch chứa các chất dễ cháy như H2, CO, CxHy. Khi quá trình cháy xảy ra triệt để sẽ tạo thành khí cacbonic nên không có màu. Do đó, nguyên tắc xử lý khói về cơ bản là đốt cháy các thành phần dễ cháy. Chuyển các thành phần gây hại thành chất lỏng bằng biện pháp ngưng tụ lại. Hoặc xử dụng các chất hấp phụ các khí và rắn độc hại.

Với khí thải sản xuất than sạch, chúng ta làm sạch bằng biện pháp ngưng tụ và lọc sơ bộ. Sau đó, khí sạch thu lại đốt cho lò sấy lấy nhiệt để chuyển hoàn toàn các thành phần cháy thành khí CO2 và hơi nước H2O. Chất lỏng ngưng tụ được xử lý bằng công nghệ sẽ tạo sản phẩm có ích cho sản xuất nông nghiệp sạch.

Lời ngỏ mong muốn xây dựng KÊNH KẾT NỐI NĂNG LƯỢNG SINH KHỐI VIỆT NAM:

Trong quá trình sản xuất và kinh doanh, anh chị không thể tránh khỏi các bỡ ngỡ, các câu hỏi, các lo lắng… Than Việt luôn được sẵn sàng hỗ trợ và trao đổi với anh chị.

Bởi suy nghĩ của Than Việt là giúp mọi người cũng là giúp chính mình. Chúng ta ai cũng muốn đầu tư là sản xuất & kinh doanh phát triển, ổn định, thu được lợi nhuận. Vừa bảo vệ môi trường bằng việc tái sử dụng các phụ phẩm nông – lâm nghiệp của địa phương, tạo giá trị kinh tế cho mình, người lao động địa phương, xã hội. Ngoài ra, công nghệ sản xuất than sạch từ sinh khối còn tạo ra khí syngas có thể cung cấp nhiệt cho công nghệ sấy, lò hơi (thậm chí đun nấu), phát điện… Khói lò thải từ lò cacbon hóa có thể được xử lý vừa bảo vệ môi trường vừa để sản xuất ra sản phẩm bảo vệ và xua đuổi côn trùng, ứng dụng trong nông nghiệp hữu cơ. Đây là công nghệ khép kín đã được áp dụng phổ biến tại các nước như Mỹ, Úc, Đức, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan…

Than Việt luôn mong muốn hợp tác với các đơn vị khắp cả nước để lan tỏa hệ giá trị:

Việc xây dựng chuỗi cung ứng từ nhà sản xuất, nhà thiết kế chế tạo, trung gian thương mại, logistic với khách hàng nước ngoài là việc rất bức thiết. Chúng ta cần có suy nghĩ hợp tác để cùng nhau kết hợp và triển khai ngành năng lượng sinh khối ở Việt Nam. Việc này, đảm bảo sự phát triển an toàn, các bên phát huy được thế mạnh riêng và cùng nhau bảo vệ lợi ích chung, tránh việc để sự phá giá, thao túng giá … Nếu thành lập được hiệp hội năng lượng sinh khối, trong đó có các mảng như: than trắng, than mùn cưa, than hoạt tính, than shisha, viên nén, củi ép cấp nhiệt, khí hóa sinh khối…thì thật tốt biết bao. Chúng tôi luôn hy vọng và mong muốn tìm được những người tâm huyết.

Chúng tôi tin tưởng vào câu nói: không có gì là rác thải – tất cả là năng lượng. Và đặc biệt chúng tôi biết rằng “câu chuyện bó đũa” cũng luôn đúng đối với ngành năng lượng sinh khối”. Chỉ là thời điểm nào đó, duyên lành sẽ hội tụ chúng ta lại với nhau để cùng giúp mình, giúp người, giúp xã hội thôi.

Trân trọng và mong muốn chúng ta luôn được an nhiên tự tại, sản xuất kinh doanh để giúp mình – giúp người và lợi chúng sinh/cộng đồng & xã hội!

P/S: Hệ giá trị của công nghệ năng lượng sinh khối (sản xuất than sạch, viên nén, củi ép…)

  • Bảo vệ môi trường bằng cách tái sử dụng các phụ phẩm nông-lâm nghiệp như: mùn cưa, vỏ lạc, lõi ngô, ván bóc hỏng, vỏ macca, vỏ óc chó, vỏ trấu…Thâm chí, các phụ phẩm của ngành dược liệu chứng cất tinh dầu, thuốc đông y đều có thể sản xuất biochar, củi ép hoặc làm phân hữu cơ.
  • Tạo ra các sản phẩm có giá trị như than, chất đốt (củi ép), biochar, sản phẩm xua đuổi côn trùng…ứng dụng cho ngành công nghiệp, nông nghiệp, y tế. Như than trắng mùn cưa/than trắng…cho các nhà hàng BBQ; củi ép làm chất đốt sạch cho lò hơi thay thế than đá; than ép thay thế cho than tổ ong ép từ bột than hóa thạch độc hại; than hoạt tính cho y tế để xử lý ngộ độc, làm bàn chải, chất làm trắng răng; biochar giúp cải tạo đất trồng; than bột trắng cho ngành khai thác quặng khoáng sản; sản phẩm giúp xua đuổi côn trùng và khử mùi từ nước khói ứng dụng trong nông nghiệp/chăn nuôi…
  • Tạo ra công việc và thu nhập cho người dân, xã hội tại các địa phương
  • Xuất khẩu ra nước ngoài mang lại ngoại tệ cho cá nhân, tổ chức và nguồn thu thuế cho nhà nước.
  • Góp phần vào việc đảm bảo an ninh năng lượng, bảo vệ môi trường và vòng tuần hoàn cacbon.
  • Còn rất giá trị khác khi chúng ta cùng nhau xây dựng CỘNG ĐỒNG/KÊNH NĂNG LƯỢNG SINH KHỐI, tất cả sẽ cùng lợi lạc, tốt lành và ý nghĩa.

——————————————————————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

thanvietbbq.com
Than Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO VIỆT

An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội

Website: http://thanvietbbq.com

Email: thanvietbbq@gmail.com

Hotline:                0988.75.1954

Đăng ký tư vấn tại đây:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN:

Quý khách ghi đầy đủ thông tin gồm: họ tên, địa chỉ email, số điện thoại và yêu cầu vào bảng dưới đây. Than Việt sẽ gửi lại các hướng dẫn chi tiết để Quý khách nắm rõ LỘ TRÌNH ĐẦU TƯ SẢN XUẤT than sạch mùn cưa!

———————————————————————————————————————

Anh chị ĐĂNG KÝ kênh THANVIETBBQ, để nhận: thông tin giá trị về ngành công nghiệp năng lượng sinh khối, công nghệ sản xuất than sạch, các chia sẻ và hướng dẫn về đầu tư nhà máy sản xuất than sạch mùn cưa:

Các sản phẩm từ công nghệ năng lượng sinh khối của THAN VIỆT gồm: than sạch mùn cưa, giấm gỗ sinh học, biochar và khí syngas.

Than Việt cung cấp các loại than sạch không khói:

– Than trắng: https://by.com.vn/ZFQQZE

– Than mùn cưa: https://by.com.vn/1Se9qc

– Than ép sạch thay thế than tổ ong: https://by.com.vn/2EX3Mu

Than Việt tư vấn và chuyển giao công nghệ than sạch không khói:

– Công nghệ sản xuất: https://by.com.vn/ENSRN0

– Hướng dẫn đầu tư than sạch: https://by.com.vn/qm2QSq

– Hợp tác xuất khẩu than: https://by.com.vn/9jwtXw

Facebook THAN VIỆT: https://by.com.vn/f3EOVJ

GROUP XUẤT NHẬP KHẨU THAN SẠCH VIỆT NAM: https://by.com.vn/7wb5Vg

#congnghecacbonhoa, #thanvietbbq,#thanviet,#giandonung,#giandocacbonhoa, #hanhtrinhthansach,#thanmuncua,#thantrang,#locacbonhoa,#lohamthan

Có thể bạn quan tâm:

Than trắng trang trí

Than hoạt tính lọc nước

10 công dụng của than hoạt tính

Đăng ký nhận tư vấn tại đây:


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN:

Quý khách ghi đầy đủ thông tin gồm: họ tên, địa chỉ email, số điện thoại và yêu cầu vào bảng dưới đây. Than Việt sẽ gửi lại các hướng dẫn chi tiết để Quý khách nắm rõ LỘ TRÌNH ĐẦU TƯ SẢN XUẤT than sạch mùn cưa!