Ba chỉ nướng kim chi


Ba chỉ nướng kim chi với than nướng bbq

Ba chỉ nướng kim chi là món ngon và đơn giản bạn có thể tự tay làm tại nhà. Sau đây là các bước chuẩn bị và thao tác cơ bản để có món ba chỉ nướng kim chi ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 500 gam thịt ba chỉ; 1 chén kim chi cải thảo và 1 muỗng canh dầu hào; 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng canh tỏi băm; 1 củ hành tím băm; 3 muỗng canh sả băm; 1/2 muỗng cà phê tiêu

 – Bước này, không thể thiếu: than nướng bbq. Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại than nướng. Tuy nhiên, người Hàn và Nhật sử dụng hai loại than nướng cao cấp để nướng: than mùn cưa và than trắng.

 – Xiên nướng bằng tre

CÁCH LÀM BA CHỈ NƯỚNG KIM CHI

  –  Thịt ba chỉ rửa sạch sau đó thái miếng mỏng 5cm. Bạn nên ướp vào thịt tất cả các gia vị trước khi đặt thịt đã ướp 3-4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh để gia vị ngấm đều vào từng thớ thịt.

ba-chi-nuong-kim-chi
Kim chi Hàn Quốc

–  Tiếp theo, bạn cần xiên thịt và kim chi xen kẽ vào xiên tre, xếp ra khay có lót giấy bạc.

ba-chi-nuong-kim-chi
thịt ba chỉ xiên kèm rau

 

 

  –  Trước đó, bạn đã mồi than nướng bbq 10 phút để than đỏ hồng. Tuy vậy, tùy theo từng loại than thời gian mồi sẽ khác nhau. Với than nướng bbq từ mùn cưa, bạn có thể mồi trước 10 phút bằng bếp ga, hoặc cồn khô. Với than trăng, bạn phải mồi trước 20 phút nếu mồi bằng bếp ga. Sau đó, bạn đặt các xiên thịt lên nướng trực tiếp trên than nướng bbq. Chú ý quay xiên thịt khi nướng để thịt chín đều không bị cháy.

than-nuong-bbq
Mồi than nướng bbq trước 10 phút

Xếp thịt ba chỉ nướng kim chi sẽ ngon hơn khi ăn nóng với bún.

 

Chúc các bạn ngon miệng!