Hexagonal sawdust charcoal export

Làm thế nào để đồng nhất chất lượng than mùn cưa


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Than Việt hướng dẫn cách đồng nhất chất lượng than mùn cưa:

Than-mun-cua-xuat-khau
Sawdust briquette charcoal

Để đồng nhất chất lượng than mùn cưa, chúng ta phải đồng nhất công nghệ sản xuất và có biện pháp kiểm soát tự động:

Kiểm soát đầu vào từ mùn cưa đến máy ép phôi củi mùn cưa:

 • Mùn cưa: anh chị phải kiểm soát độ ẩm, loại mùn cưa. Bằng cách tìm nhà cung cấp uy tín. Không bơm/phun nước, không để mùn cưa lẫn tạp chất đất cát, sỏi đá. Tuy nhiên, tùy mùa mưa nắng năng suất và hiệu quả sản xuất là khác nhau. Nếu anh chị có điều kiện nên để ủ oải mùn cưa trong 20 – 30 ngày. Tức là mùn cưa thu mua về được đổ và đánh đống trong nhà xưởng bao che. Việc này có một số vai trò như: đồng nhất độ ẩm của mùn cưa, giảm bớt độ ẩm mùn cưa bằng sự bay hơi tự nhiên. Ngoài ra, một số loại vi khuẩn sẽ hoạt động trong giữa đống mùn cưa, việc lên men này làm cấu trúc liên kết của cellulozo, lignin, hemicellulozo bị giảm. Nên quá trình ép than sẽ dễ và thanh củi cứng chắc hơn.
 • Nhiệt độ sấy của máy sấy: chọn loại củi sấy đồng nhất, cho củi đều đặn vào buồng đốt lò sấy để giữ nhiệt độ lò sây luôn ổn định. Quan sát nhiệt độ của lò sấy sẽ có mối quan hệ với nhiệt độ cyclon – nơi lắng và chứa mùn cưa đã được sấy khô… Anh chị cần đào tạo người lao động cẩn thận. Kiểm tra các thiết bị đo của máy ép củi mùn cưa (theo hướng dẫn đã được học và đào tạo chuyển giao). Kiểm tra vị trí của sensor vị trí khuôn máy ép củi mùn cưa.
 • Kiểm tra máy ép: kiểm tra vít xoắn và thay vít xoắn định kỳ. Tránh để vít xoắn làm việc quá lâu, mòn hết chân mà không thay. Cường độ ép sẽ giảm. Bạn nên nghe và quan sát âm thanh của máy ép. Những âm thanh lạ và gằn máy là biểu hiện của việc vỡ bi…Đặc biệt, sự an toàn là trên hết. Anh chị cần kiểm tra định kỳ vòng nhiệt, và sự rò rỉ điện của máy ép, các máy khác khi bắt đầu ca và cuối muỗi ca sản xuất. Đồng thời, với các công tác an toàn PCCC cuối mỗi ca, cuối mỗi ngày làm việc. Bởi các sản phẩm trong xưởng đều là đồ dễ bắt cháy.
 • Kiểm soát độ cứng của phôi củi (sản phẩm tạo ra từ máy ép củi mùn cưa): kiểm soát nhiệt độ của bộ gia nhiệt máy ép để kiểm soát màu củi. Có quy trình chi tiết. Củi màu nâu, lỗ tâm đen nhẵn sẽ tạo thanh phôi củi ép chắc đẹp. Hoặc anh chị có thể trộn mùn gỗ mềm với mùn gỗ chắc, dăm bào…theo cấp phối 30%/70% hoặc 40%/60% để thanh củi được cứng chắc đồng nhất.

Kiểm soát lò nung:

 • Kiểm soát cách sắp xếp củi vào lò nung, khối lượng củi.
 • Kiểm tra và vệ sinh sạch tro khu đáy lò, khe hở ghi đáy lò với lò thủ công, kiểm tra tường lò, lỗ thoát khói, kênh dẫn khói, …Để đảm bảo không khí vào lò và khói lò được thông suốt trong quá trình cacbon hóa than.
 • Kiểm soát thời gian mồi củi cầu mồi, độ hở lỗ cửa, mức độ khói ra trong 2, 3 ngày đầu và các ngày tiếp theo bằng cách nhìn khói, quan sát nhiệt độ ở đồng hồ… theo chu trình đã được chuyển giao.
 • Nếu cần thiết có thể lắp đặt thêm hệ thống đo và điều chỉnh nhiệt độ.
 • Tuy nhiên, nên kết hợp bằng quá trình quan sát màu khói, mùi khói…(sẽ được đào tạo chi tiết tại Xưởng sản xuất).

Tại sao phải đồng nhất chất lượng than mùn cưa?

Mục đích:

 • Tăng chất lượng sản phẩm. Tăng sản phẩm than loại 1 (loại A) để tăng lợi nhuận
 • Ổn định KHÁCH MUA (bên trung gian thương mại hoặc khách hàng trực tiếp nước ngoài) than sạch bằng chất lượng và sự đồng đều sản phẩm.
 • Vì khách hàng mua xuất khẩu hoặc nội địa thường có tiêu chuẩn nhất định. Họ là bên thương mại xuất khẩu bán cho thương lái/nhà phân phối nước ngoài. Nếu sản phẩm của anh chị đạt chất lượng, ổn định, giá cả phù hợp, giao hàng đúng thời hạn và sản phẩm đồng nhất giữa các lần đóng hàng. Họ sẽ mua và ký hợp đồng hợp tác lâu dài, ổn định với nhà sản xuất. Khi đó bạn sẽ có cơ hội phát triển mở rộng và tăng lợi nhuận.
 • Chuỗi cung ứng ổn định khi và chỉ khi các yêu cầu của bên mua và bán sau khi thương lượng thống nhất được đảm bảo thực thi. Vậy nên vấn đề của kinh doanh phát triển cũng bị ảnh hưởng bởi sự đồng nhất sản phẩm của nhà sản xuất. Và đặc biệt quan trọng đối với sản phẩm than mùn cưa

Các chỉ tiêu cần đồng nhất của than mùn cưa:

Các chỉ tiêu này đảm bảo nhà sản xuất làm theo OEM theo yêu cầu của khách hàng mua xuất khẩu:

 • Ngoại quan đồng nhất về màu sắc, nứt lẻ,
 • Kích thước đảm bảo chiều dài nhỏ nhất; đường kính thanh than
 • Các chỉ tiêu vật lý: nhiệt trị, độ tro, độ ẩm, hàm lượng lưu huỳnh…

Đặc biệt, nhà sản xuất phải đảm bảo độ ẩm của than. Bởi hàng đóng xuất khẩu thường đóng trong túi nilon PE, rồi bọc trong thùng carton 5 lớp. Sau đó, đóng màng co trên pallet hoặc sếp rời lên container. Do thời gian vận chuyển nội địa, rồi tới cảng biển và hành trình đường biển đến cảng người mua kéo dài. Nên nếu than bị ẩm, sẽ đọng hơi nước lên túi nilon và vỏ thùng. Điều này, sẽ bị phát hiện bằng mắt thường bởi bên mua hàng, nên đã vi phạm hợp đồng và bên thương mại Việt Nam có nguy cơ bị phạt, bị mất uy tín. Vật nên, việc làm nguội than đòi hỏi nhà sản xuất phải đảm bảo theo quy trình đã được chuyển giao. Không thể hám lợi mà làm nguội nhanh, phun nhiều nước…

Dưới đây là video hướng dẫn cách để đồng nhất chất lượng sản phẩm than mùn cưa. Hy vọng nó có thể giúp ích cho các nhà sản xuất than mùn cưa, cũng như sản xuất than hoa, than trắng! Bởi hầu hết chúng ta đều có thể kiểm soát và đồng nhất hóa sản phẩm bằng việc áp dụng công nghệ vào việc sản xuất của mình:

Lời ngỏ mong muốn xây dựng hiệp hội NĂNG LƯỢNG SINH KHỐI VIỆT NAM:

Trong quá trình sản xuất và kinh doanh, anh chị không thể tránh khỏi các bỡ ngỡ, các câu hỏi, các lo lắng… Than Việt luôn được sẵn sàng hỗ trợ và trao đổi với anh chị.

Bởi suy nghĩ của Than Việt là giúp mọi người cũng là giúp chính mình. Chúng ta ai cũng muốn đầu tư là sản xuất & kinh doanh phát triển, ổn định, thu được lợi nhuận. Vừa bảo vệ môi trường bằng việc tái sử dụng các phụ phẩm nông – lâm nghiệp của địa phương, tạo giá trị kinh tế cho mình, người lao động địa phương, xã hội. Ngoài ra, công nghệ sản xuất than sạch từ sinh khối còn tạo ra khí syngas có thể cung cấp nhiệt cho công nghệ sấy, lò hơi (thậm chí đun nấu), phát điện… Khói lò thải từ lò cacbon hóa có thể được xử lý vừa bảo vệ môi trường vừa để sản xuất ra sản phẩm bảo vệ và xua đuổi côn trùng, ứng dụng trong nông nghiệp hữu cơ. Đây là công nghệ khép kín đã được áp dụng phổ biến tại các nước như Mỹ, Úc, Đức, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan…

Than Việt luôn mong muốn hợp tác với các đơn vị khắp cả nước để lan tỏa hệ giá trị:

Việc xây dựng chuỗi cung ứng từ nhà sản xuất, nhà thiết kế chế tạo, trung gian thương mại, logistic với khách hàng nước ngoài là việc rất bức thiết. Chúng ta cần có suy nghĩ hợp tác để cùng nhau kết hợp và triển khai ngành năng lượng sinh khối ở Việt Nam. Việc này, đảm bảo sự phát triển an toàn, các bên phát huy được thế mạnh riêng và cùng nhau bảo vệ lợi ích chung, tránh việc để sự phá giá, thao túng giá … Nếu thành lập được hiệp hội năng lượng sinh khối, trong đó có các mảng như: than trắng, than mùn cưa, than hoạt tính, than shisha, viên nén, củi ép cấp nhiệt, khí hóa sinh khối…thì thật tốt biết bao. Chúng tôi luôn hy vọng và mong muốn tìm được những người tâm huyết.

Chúng tôi tin tưởng vào câu nói: không có gì là rác thải – tất cả là năng lượng. Và đặc biệt chúng tôi biết rằng “câu chuyện bó đũa” cũng luôn đúng đối với ngành năng lượng sinh khối”. Chỉ là thời điểm nào đó, duyên lành sẽ hội tụ chúng ta lại với nhau để cùng giúp mình, giúp người, giúp xã hội thôi.

Trân trọng và mong muốn chúng ta luôn được an nhiên tự tại, sản xuất kinh doanh để giúp mình – giúp người và lợi chúng sinh/cộng đồng & xã hội!

P/S: Hệ giá trị của công nghệ năng lượng sinh khối (sản xuất than sạch, viên nén, củi ép…)

 • Bảo vệ môi trường bằng cách tái sử dụng các phụ phẩm nông-lâm nghiệp như: mùn cưa, vỏ lạc, lõi ngô, ván bóc hỏng, vỏ macca, vỏ óc chó, vỏ trấu…Thâm chí, các phụ phẩm của ngành dược liệu chứng cất tinh dầu, thuốc đông y đều có thể sản xuất biochar, củi ép hoặc làm phân hữu cơ.
 • Tạo ra các sản phẩm có giá trị như than, chất đốt (củi ép), biochar, sản phẩm xua đuổi côn trùng…ứng dụng cho ngành công nghiệp, nông nghiệp, y tế. Như than trắng mùn cưa/than trắng…cho các nhà hàng BBQ; củi ép làm chất đốt sạch cho lò hơi thay thế than đá; than ép thay thế cho than tổ ong ép từ bột than hóa thạch độc hại; than hoạt tính cho y tế để xử lý ngộ độc, làm bàn chải, chất làm trắng răng; biochar giúp cải tạo đất trồng; than bột trắng cho ngành khai thác quặng khoáng sản; sản phẩm giúp xua đuổi côn trùng và khử mùi từ nước khói ứng dụng trong nông nghiệp/chăn nuôi…
 • Tạo ra công việc và thu nhập cho người dân, xã hội tại các địa phương
 • Xuất khẩu ra nước ngoài mang lại ngoại tệ cho cá nhân, tổ chức và nguồn thu thuế cho nhà nước.
 • Góp phần vào việc đảm bảo an ninh năng lượng, bảo vệ môi trường và vòng tuần hoàn cacbon.
 • Còn rất giá trị khác khi chúng ta cùng nhau xây dựng Hiệp hội NĂNG LƯỢNG SINH KHỐI, tất cả sẽ cùng lợi lạc, tốt lành và ý nghĩa.

——————————————————————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

thanvietbbq.com
Than Việt

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO VIỆT

An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội

Website: http://thanvietbbq.com

Email: thanvietbbq@gmail.com

Hotline:                0988.75.1954

Đăng ký tư vấn tại đây:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN:

Quý khách ghi đầy đủ thông tin gồm: họ tên, địa chỉ email, số điện thoại và yêu cầu vào bảng dưới đây. Than Việt sẽ gửi lại các hướng dẫn chi tiết để Quý khách nắm rõ LỘ TRÌNH ĐẦU TƯ SẢN XUẤT than sạch mùn cưa!

———————————————————————————————————————

Anh chị ĐĂNG KÝ kênh THANVIETBBQ, để nhận: thông tin giá trị về ngành công nghiệp năng lượng sinh khối, công nghệ sản xuất than sạch, các chia sẻ và hướng dẫn về đầu tư nhà máy sản xuất than sạch mùn cưa:

Các sản phẩm từ công nghệ năng lượng sinh khối của THAN VIỆT gồm: than sạch mùn cưa, giấm gỗ sinh học, biochar và khí syngas.

Than Việt cung cấp các loại than sạch không khói:

– Than trắng: https://by.com.vn/ZFQQZE

– Than mùn cưa: https://by.com.vn/1Se9qc

– Than ép sạch thay thế than tổ ong: https://by.com.vn/2EX3Mu

Than Việt tư vấn và chuyển giao công nghệ than sạch không khói:

– Công nghệ sản xuất: https://by.com.vn/ENSRN0

– Hướng dẫn đầu tư than sạch: https://by.com.vn/qm2QSq

– Hợp tác xuất khẩu than: https://by.com.vn/9jwtXw

Facebook THAN VIỆT: https://by.com.vn/f3EOVJ

GROUP XUẤT NHẬP KHẨU THAN SẠCH VIỆT NAM: https://by.com.vn/7wb5Vg

#congnghecacbonhoa, #thanvietbbq,#thanviet,#giandonung,#giandocacbonhoa, #hanhtrinhthansach,#thanmuncua,#thantrang,#locacbonhoa,#lohamthan