Than trắng sự khác biệt với than đen

Our Score
Our Reader Score
[Total: 0 Average: 0]

Than trắng không khói khác biệt với than đen

Than trắng không khói phân biệt rất dễ dàng với than đen. Than Việt xin gửi tới quý khách một số đặc điểm phân biệt cơ bản.

Than trắng khác than đen (than củi) ngay từ công nghệ cacbon hóa:

Công nghệ làm than trắng không khói.

Giai đoạn đầu tách nước ở nhiệt độ thấp, quá trình tách nước chậm nên thời  gian cacbon hóa rất lâu (lâu hơn than đen trung bình 10 ngày với cùng khối lượng củi vào lò – than đen thông thường 30 – 35 ngày / mẻ lò). Gần cuối của quá trình cacbon hóa, nhiệt độ lò được nâng lên khoảng 1000 – 1100 ° C để làm cho thanh củi đỏ rực. Và đặc biệt công đoạn ra lò làm nguội than cũng khá vất vả và đặc biệt: than trắng ra lò khi các thanh than đỏ rực, than đen thì khác: than nguội trong lò hoàn toàn sau đó mới ra lò. Hỗn hợp bột sử dụng làm nguội than trắng gồm: cát, đất mịn và tro. Hỗn hợp này được phủ kín lên các lớp than trắng đỏ rực khi ra lò.

Than -trang-khong-khoi
Than trắng không khói

Quy trình làm than củi hay than đen

Nói chung, để làm than đen gỗ được đốt thành than ở nhiệt độ từ 400 đến 700 ° C, sau đó lò được bịt kín cho đến khi ngưng đốt và nhiệt dần và mất hẳn đi. Bây giờ bạn có thể nhìn thấy bề mặt của than là màu đen. Đen than mềm và vẫn giữ được lớp ngoài của gỗ. Nó cũng dễ dàng để đốt cháy và bỏng đủ rằng nó đã được sử dụng làm nhiên liệu cho trà đạo, và nấu nướng thức ăn hàng ngày thông thường bao gồm sử dụng công nghiệp

than-trang-khong-khoi
Than đen Than Việt
  • Than trắng không khói có khả năng dẫn điện khi đo bằng đồng hồ vạn năng; than đen thì không dẫn điện.
  • Có tiếng kêu đanh như kim loại thép, gang; than đen thì không
  • Bề mặt ngoài của than trắng có màu phấn trắng; than đen không có. Nên khi cầm vào than đen – chắc chắn tay bạn sẽ bị bẩn màu đen. Còn khi cầm than trắng thì không, chỉ có màu trắng sáp bám nhẹ trên tay.

Ứng dụng của than trắng trong đời sống:

Điểm qua một số tác dụng của than trắng trong cuộc sống của con người: lọc nước, đun nấu, khử mùi, hút ẩm làm cân bằng độ ẩm trong không gian sống, có khả năng làm ấm cơ thể giúp cải thiện lưu thông máu, hấp thụ điện từ trường từ các thiết bị di động…

Để biết thêm chi tiết quý khách xem bài viết: Ứng dụng của than trắng, hoặc liên hệ hotline: 0968.465.688.

Trân trọng!

 

THAN VIỆT