than trắng xuất khẩu

THỊ TRƯỜNG GIÁ THAN TRẮNG BINCHOTAN XUẤT KHẨU

Thị trường giá than trắng binchotan xuất khẩu là một vấn đề được rất nhiều bên quan tâm. Dù là nhà sản xuất, bên thương mại, hay khách hàng tiêu dùng cuối cùng. Trong bài viết này, Than Việt xin chia sẻ một số thông tin cơ bản về than trắng, giá bán than trắng xuất khẩu, giá bán than mùn cưa xuất khẩu, giá bán than đen xuất khẩu…Với mục đích duy nhất là chia sẻ thông tin đến các bên, mong muốn sẽ xây dựng một ngành than sạch Việt Nam phát triển, chia sẻ công nghệ sản xuất khép kín. Vừa sản xuất than xuất khẩu, vừa tận dụng sản xuất các sản phẩm phụ để sử dụng cho ngành nông nghiệp hữu cơ, bảo vệ đất khỏi sâu bệnh. Mà còn bảo vệ môi trường giảm thiểu việc phát thải khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính.

Than trắng là gì?

than trắng xuất khẩu
than trắng xuất khẩu

Là loại than được nung từ gỗ cứng như cây vải, cây nhãn, bạch đàn xoắn, café, cam…trong điều kiện yếm khí (thiếu ôxy), ở nhiệt độ cao nhất 1000 – 1100 độ C. Than ra lò trong điều kiện nhiệt độ cao, thanh than cháy đỏ rực và được ủ làm nguội bằng cách phủ kín than hỗn hợp tro+ đất +cát hoặc làm nguội trong thùng phi. Than sau nguội có 1 lớp bột trắng bám bên ngoài thanh than. Nên người Việt Nam mình gọi là than trắng. Tên Tiếng Anh là White charcoal, tiếng Nhật là Binchotan.

Tại sao than trắng lại được lựa chọn?

Than trắng được khách hàng khắp Thế giới lựa chọn bởi độ sạch và tinh khiết của nó. Nó có 1 vẻ đẹp mộc mạc. Bởi màu sắc bên ngoài, bởi tiếng kêu leng kenh như kim loại khi hai thanh than va chạm vào nhau.

Độ sạch và an toàn của than trắng binchotan gồm các chỉ tiêu đo lường sau:

  • Hàm lượng cacbon cố định: % C > 94%, để liên quan nhiệt trị tỏa ra khi cháy, phản ánh nhiệt độ nung; độ tinh khiết của than.
  • Hàm lượng lưu huỳnh còn lại: %S < 0.001%, phản ánh độ sạch và an toàn khi sử dụng
  • Hàm lượng tro:  < 2.5%, càng thấp cháy càng hoàn toàn và nhiệt tỏa ra lớn
  • Nhiệt trị:    Q > 7900 kcal/kg, nhiệt lượng tỏa ra khi cháy 1 kg than

Các loại than xuất khẩu:

Thị trường than nội địa cũng như xuất khẩu được chia thành 3 nhóm sản phẩm chính: than trắng, than mùn cưa, và than ép. Than ép là loại than được ép lại từ than vụn. Nó gồm có một số các biến thể và tên gọi tùy theo hình dạng hoặc mục đích sử dụng, nên có hình dạng và kích thước khác nhau. Như than shisha dùng để hút shisha, thường làm từ than gáo dừa. Than ép quả bằng, than ép pellet làm từ than vụn than hoat, than trắng, than mùn cưa thường được sử dụng để sưởi ấm, sấy hoặc BBQ.

Còn có, một số loại than khác sử dụng cho công nghiệp và y tế như than lọc nước, than lọc khí. Đây là than hoạt tính. Tùy theo chỉ số Iod hoặc bề mặt riêng (BET) mà chất lượng và giá cả sẽ thay đổi khác nhau. Hoặc than biochar phục vụ cải tạo đất trồng.

Về giá bán trên thị trường của các loại than trên:

Giá thị trường xuất khẩu đang giao dịch hiện nay của 3 nhóm than thay đổi tùy theo chất lượng, kích thước và quy cách đóng gói. Giá dưới đây là giá trung bình tính cho 1 thời điểm hiện tại tháng 4, 5.2022.

Than mùn cưa:

Than mùn cưa là than được làm từ mùn cưa theo công nghệ ép và cacbon hóa trong điều kiện thiếu ô xy. Chi tiết về thiết bị và công nghệ Quý khách đọc thêm tại đây.

Than mun cua
Sawdust briquette charcoal -thanvietbbq

Than mùn cưa loại 1: từ 560 $ đến trên 630$ /1 tấn/FOB

Than mùn cưa loại 2: giá giao động 520$-550$ / 1 tấn/FOB

Than hoa (hay còn gọi là than đen):

phan-biet-than-nuong
than củi nướng

Than hoa (than đen) giá thị trường dao động: 380 $ -500$ /1 tấn. Tùy thuộc theo từng loại gỗ. Thời điểm hiện tại, do chiến sự Ukraine và Nga, tình hình nhiên liệu tăng cao trung bình 25% – 30%, nên thị trường than hoa đã tăng mức giá khoảng 5% và hầu hết càng nhà lò đều được đặt hết than.

Tùy theo loại gỗ để sản xuất than hoa mà giá sẽ khác nhau. Nguyên liệu cây gỗ càng chắc, cứng rắn thì than đen thành phẩm chất lượng càng cao. Ví Dụ: Than đen gỗ keo, bạch đàn giá giao động: 380$ – 400$ /1 tấn/FOB. Than đen gỗ nhãn, vãi, cà phê: 480$ – 500$ /1 tấn.

Ngoài ra, còn có các sản phẩm than dừa và than tre. Than dừa thường là các sản phẩm viên nén để hút shisha.

Than dừa có mùi thơm tinh dầu dừa giá từ 600$-700$ / 1 tấn. Than shisha từ gáo dừa từ: 1000 – 1200 $/1 tấn/FOB. Than tre giá giao động từ 800$ – 1000$/1 tấn/FOB

Than trắng (binchotan hay white charcoal):

mua-than-trang-o-dau
Mua than trang o dau

Thị trường giá than trắng binchotan xuất khẩu là cũng thay đổi rất nhanh trong tình hình tháng 4,5.2022. Tùy theo quốc gia của khách hàng, mà quy cách xác định than là khác nhau. Người Hàn Quốc phân chia than theo size S, M, L; còn người Nhật Bản sẽ phân theo size nhỏ hơn theo cấp 1 – 11.

Kích thước sẽ được phân loại, lựa chọn hoặc cắt bởi các nhà sản xuất đóng gói OEM cho khách hàng. Mục đích của việc phân loại theo kích thước là để phục vụ cho các mục đích của người dùng cuối cùng, phù hợp với tiêu chuẩn, thiết bị và dụng cụ người dùng sử dụng. Còn chất lượng thì vẫn như nhau bởi cùng từ 1 lò, 1 loại gỗ và 1 cách đốt mà tạo thành than trắng. Đây cũng là câu hỏi của nhiều khách hàng chưa rõ về than trắng hay hỏi.

Quy cách đóng gói của than trắng:

Quy cách đóng gói than trắng xuất khẩu
Quy cách đóng gói than trắng xuất khẩu

Than trắng hút ẩm mạnh hơn các loại than khác. Và với đặc tính độ cứng cao, hàm lượng cacbon cố định lớn nên khi bị hút ẩm thì sử dụng hay bị bắn nổ. Do sự thay đổi co giãn giữa lớp than bên ngoài tiếp xúc với nhiệt của khò than, vật liệu mồi. Lớp ngoài giãn lớn và nhanh hơn so với lớp than bên trong theo đường kính than NÊN sinh ra sự vỡ do ứng xuất (vỡ do co ngót khác nhau giữa các lớp). Đây là hiện tượng bình thường.

Quy cách đóng gói than trắng xuất khẩu
Quy cách đóng gói than trắng xuất khẩu

Để hạn chế sự hút ẩm của than trắng nên người sản xuất khi đóng gói phải cho than vào túi nilon PE, để bọc kín than. Thùng đóng gói than trắng là loại thùng carton 5 lớp, trọng lượng 10kg, 5 kg, 2kg – đóng thùng mẹ thùng con với các loại 5kg và 2kg. Đôi khi có những nhà nhập khẩu yêu cầu đóng than trong túi nilon PE kích thước nhỏ để bán lẻ ở siêu thị cho quốc gia của họ.

In đầy đủ thông tin về sản phẩm theo mẫu yêu cầu. Báo giá: FOB/CIF. Phương thức thanh toán: L/C hoặc T/T…

Yêu cầu chất lượng:

  • Đúng loại gỗ nguyên liệu
  • Than chắc, không vỡ vụn, không bắn tia lửa khi đốt
  • Các yêu cầu khác về nhiệt trị, độ tro, hàm lượng lưu huỳnh, hàm lượng cacbon, chất bốc…

GIÁ THAN TRẮNG XUẤT KHẨU

Giá than trắng xuất khẩu giao động từ 1.200$ – 1.400$ /1 tấn/FOB

Phần lớn là xuất khẩu cho khách hàng Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Úc…

Logistic (vận chuyển):

  • Hiện tại ngành logistics khá phát triển ở Việt Nam. Nên việc tìm bên trung gian vận chuyển không còn là vấn đề nữa. Chúng ta có thể đi đường biển, đường bộ, đường hàng không. Tuy nhiên tùy theo mặt hàng, cảng đến và giá cả mà đơn vị Logistic sẽ tư vấn cho chúng ta chi tiết. Với mặt hàng than sạch nói riêng, việc vận chuyển than nói chung, thường khó.

Các hãng tàu thường không nhận chở hàng than củi trắng xuất khẩu  vì nguy cơ dễ bắt cháy. Họ yêu cầu bản xuất trình MSDS, bản test…để gửi cho hãng tàu trước.

Vấn đề vận tải các bạn nên nhờ các công ty vận tải có kinh nghiệm để hướng dẫn. Thủ thuật ở đây là “đổi tên hàng hoặc điều chỉnh thông tin giấy tờ gì đó”.

Đơn giản vì cả người mua và người bán đều quen với điều đó.

Tránh vận chuyển những tháng cao điểm vào mùa đông của các nước sở tại. Tuy nhiên, việc vận chuyển vào mùa đông thì nguy cơ cháy của than lại nhỏ hơn. Nên nếu các bạn đang quan tâm đến việc logistic hoặc thương mại cần tìm các bên founder chuyên nghiệp và uy tín. Họ sẽ tư vấn và chia sẻ hết ruột gan.

THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU THAN SẠCH:

Hướng dẫn tìm hiểu đầu tư nhà máy than mùn cưan-cua-xuat-khau-tai-cang-bien
Hàng hóa khác và than mùn cưa thông thường đóng cont 20, 40 tại cảng xuất

Cho đến thời điểm hiện tại quý II, 2022, hầu hết các nhóm than sạch đều xuất khẩu tăng. Cũng dễ hiểu vì tình hình chính trị Thế giới đang có những thay đổi và khủng hoảng năng lượng toàn cầu. Nhu cầu hiện tại, như chúng tôi được các bên trung gian thương mại hỏi mua đều tăng. Nhất là mặt hàng than mùn cưa. Như Quý khách đã biết, than là chất đốt, chỉ dùng 1 lần và đã dùng rồi phải dùng lại. Nên đầu tư vào ngành sản xuất than sạch là một sự lựa chọn thông minh.

Đặc biệt, nhà nước ta đang có những chính sách ưu đãi về đầu tư, hỗ trợ vay vốn, đất đai, giảm thuế/và miễn thuế thu nhập trong 3 năm. Việt Nam đã tham gia ký kết hiệp định phát thải cacbon thấp, khí cacbonic gây hiệu ứng nhà kính…nên việc phát triển năng lượng sinh khối sẽ phát triển nhanh trong giai đoạn 5 năm tới.

Trước tình hình đó, THAN VIỆT sẽ tiếp tục làm các video chia sẻ, hướng dẫn đầu tư…để các nhà đầu tư mới tìm hiểu về sản xuất, thương mại có thể nắm cơ bản về các loại than.

Hy vọng của THAN VIỆT còn là phát triển các sản phẩm phụ khác từ quá trình sản xuất than để ứng dụng các ngành nghề khác của nông nghiệp, công nghiệp Việt Nam.

Dù cơ chế chính sách có đi sau, chậm nhưng với mong muốn Save Soil, sản xuất sạch hơn, vừa tạo giá trị kinh tế, vừa bảo vệ môi trường, Than Việt hy vọng các bạn, anh chị, quý khách đọc được bài viết này cũng như các bài viết khác của Than Việt xin hãy chia sẻ. Than Việt có các công nghệ sạch tuần hoàn khép kín để làm các điều trên.

Cảm ơn các bạn, anh chị đã đọc bài viết “Thị trường giá than trắng binchotan xuất khẩu”, khi có bất kỳ câu hỏi nào anh chị ĐANG KÝ TƯ VẤN TẠI ĐÂY:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN:

Chúc các bạn, anh chị luôn an lành, mạnh khỏe và công việc phát triển!

Có thể bạn quan tâm:

Than hoạt tính lọc nước

10 công dụng của than hoạt tính

Than hoạt tính xử lý hiện tượng nồm

Than trắng trang trí

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Than Viet
Than Viet Charcoal

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO VIỆT 

Địa chỉ: An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội

Email: thanvietbbq@gmail.com

Hotline: 0988.75.1954


CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Số phận của than tổ ong

Bản test than sạch không khói – than mùn cưa

Than mùn cưa (sawdust briquette charcoal)

Than-mun-cua-xuat-khauThan-mun-cua-xuat-khau
nha_may_san_xuat_than_mun_cuanha_may_san_xuat_than_mun_cua
Than-trang-thanvietbbqThan-trang-thanvietbbq
than trắng xuất khẩuthan trắng xuất khẩu
than trắng xuất khẩuthan trắng xuất khẩu
than trắng xuất khẩuthan trắng xuất khẩu
than trắng xuất khẩuthan trắng xuất khẩu

Than sạch thay thế than tổ ong

than ép nhóm nhanhthan ép nhóm nhanh
Than-ep-sach-khong-khoiThan-ep-sach-khong-khoi
than ép nhóm nhanhthan ép nhóm nhanh
than-nuong-bbqthan-nuong-bbq

BẢN TIN KỸ THUẬT & CÔNG NGHỆ:

LƯU LƯỢNG TRUY CẬP:

0245647
Visit Yesterday : 123
Total Visit : 245647
Hits Today : 319
Total Hits : 527535
Server Time: 22-06-26

Back to Top
THAN VIỆT KÍNH CHÚC QÚY KHÁCH & GIA ĐÌNH LUÔN MẠNH KHỎE, BÌNH AN! HÃY VỮNG TIN & HÀNH ĐỘNG CÙNG NHÀ NƯỚC ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID & PHÁT TRIỂN KINH DOANH!
error: Content is protected !!